Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Tục chặt và róc xương người chết ở thời cổ đại ...

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 11/6/16, [ Mã Tin: 45952 ] [188 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Một nghiên cứu mới thông qua khám nghiệm hài cốt tìm thấy ở quần đảo Orkney thuộc Scotland kết luận dấu vết chặt nhỏ và cạo gọt là bằng chứng cho tập tục phanh thây róc thịt.  Việc mổ xác người chết cách đây 6.000 năm nhằm xóa bỏ nhận dạng cá nhân của họ bởi theo quan niệm của người cổ đại, tổ tiên được xem như tập hợp chung, theo Pressliberal.


  Quần đảo Orkney là nơi tồn tại ít nhất 72 ngôi mộ, có niên đại xa nhất là năm 4.000 trước Công nguyên.

  Ngoài ra, việc chặt xác và chôn chung còn giúp người trên đảo giảm bớt tốc độ phân hủy khác nhau của xác. Crozier là một chuyên gia về xương người, khảo cổ pháp y và phân tích nghĩa trang.

  Tuy nhiên, trong nghiên cứu công bố trên Tạp chí Khoa học Khảo cổ, tiến sĩ Crozier tìm ra bằng chứng cho thấy những xác chết trương phình được đưa tới mộ, nơi người đưa tang chia nhỏ xác, róc cơ bắp và chất béo ra khỏi xương trong nghi lễ huyên náo.


  Không chỉ nhận thấy các bộ xương bị đập thành nhiều mảnh, Crozier còn phát hiện 40 trường hợp có lỗ hổng, chứng tỏ đoạn xương chịu lực đập mạnh từ vật cứng. Trong đó, một chiếc xương bị đập hai lần với công cụ bằng đá. Crozier còn phát hiện 10 mẫu vật hằn rõ vết cắt, 19 mẫu vật có vết chặt và 3 mẫu vật có dấu vết cạo gọt. Đây là bằng chứng cho tục phanh thây xác chết có chủ ý.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay