Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Sức Khỏe Vắc-Xin hết hạn được Trung Quốc sử dụng tiêm cho hàng triệu trẻ em

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 25/3/16, [ Mã Tin: 40460 ] [190 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Cảnh sát tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bắt giữ nhiều nghi can trong vụ bê bối, buôn bán vắc xin hết hạn sử dụng gây chấn động nước này.
  Theo Reuters, cảnh sát Sơn Đông (Trung Quốc) công bố đã bắt giữ đường dây buôn bán vắc xin hết hạn hoặc không được bảo quản đúng cách trị giá hơn 570 triệu nhân dân tệ tại hơn 20 tỉnh từ năm 2011.


  Hàng triệu liều vắc-xin bại liệt, quai bị, dại, viêm gan B, viêm não mô cầu cùng 2 globulin miễn dịch và một sản phẩm điều trị. … được sản xuất bởi những cơ sở hợp pháp nhưng lại hết hạn hoặc không đảm bảo chất lượng đã được một đường dây cung cấp trái phép trên toàn Trung Quốc.

  Theo Báo South China Morning Post, cầm đầu đường dây này là cựu dược sĩ 47 tuổi họ Pang và con gái của bà ta, đã tốt nghiệp trường Y đã bị cảnh sát. Hai mẹ con bị cảnh sát bắt giữ từ tháng 4/2015 do kinh doanh trái phép vắc xin mua từ những kẻ buôn lậu, sau đó bán lại cho hàng trăm nhà bán lẻ khác trên khắp Trung Quốc. Tuy nhiên, đến tận bây giờ vụ việc mới được chính quyền tỉnh Sơn Đông công khai khiến dư luận Trung Quốc rất phẫn nộ. Nhiều người dân đặt nghi vấn tại sao thông tin lại bị giấu kín gần một năm qua.

  Cụ thể, hai mẹ con đứng đầu đường dây buôn bán vắc-xin kém chất lượng đã bị cảnh sát tỉnh Sơn Đông bắt giữ. Hai người này đã thừa nhận việc buôn bán hàng triệu liều vắc-xin hết hạn hoặc không đủ tiêu chuẩn, thuộc 25 chủng loại vắc-xin khác nhau tới 24 trong số 34 tỉnh của Trung Quốc. Đường dây này nhận hàng từ 107 đại lý vắc-xin, sau đó mới tiến hành cung cấp cho 193 nhà phân phối lớn nhỏ khác nhau.

  Hàng triệu bậc phụ huynh tại Trung Quốc đã hết sức phẫn nộ và lo lắng trước vụ bê bối. Bên cạnh đó, họ càng cảm thấy bất an hơn bởi không có cách nào để xác định chính xác ai là nạn nhân của những liều vắc-xin độc hại. Đồng thời, dư luận Trung Quốc cũng vô cùng bức xúc khi chính phủ nước này đã cố gắng làm "chìm xuồng" vụ việc và phải đợi tới gần 1 năm mới chịu cung cấp thông tin chính xác.

  Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường yêu cầu các nhà chức trách cần cải tiến hệ thống quản lý sản xuất và phân phối vắc xin. Những đối tượng liên quan đến vụ việc bê bối trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Từ khóa: