Vài tình trạng hội chứng và chữa viêm tai giữa ở trẻ

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi phongkhamtmh, 22/4/16, [ Mã Tin: 42817 ] [52 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  01658199623
  Địa Chỉ :
  HÀ Nội
  Gửi tin nhắn
  bệnh lý viêm tai giữa có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi và trẻ rất hay mắc bắt buộc. nếu bệnh lý ko được phát hiện và kịp thời chữa dễ có ảnh hưởng ra vài biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho não bộ.Đây là hội chứng liên quan đến tình trạng viêm ở vùng tai giữa. trong khi khám viêm tai, chuyên gia sẽ chú ý đến dạng viêm tai giữa cấp - triệu chứng có dịch, điển hình là mủ, tích tụ trong tai giữa, gây nóng, đỏ màng nhĩ và sốt. Có một vài dạng viêm tai giữa không giống nhau.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang bằng cây giao tại website : phongkhammui.com
  * nhân tố làm bệnh viêm tai giữa
  Viêm tai giữa ở trẻ em thường là viêm cấp tính do nhiễm trùng hoặc ứ đọng dịch trong hòm nhĩ gây ra. Viêm tai giữa có khả năng vì một hoặc nhiều lí do, cụ thể chia khiến 2 nhóm:
  yếu tố tự thân: do hệ thống đề kháng của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, mắc vài hội chứng bẩm sinh về kháng sinh. một số trẻ em có cấu trúc giải phẫu học bất sẽ vùng mũi - họng (như hở vòm hầu), viêm VA; trẻ em bị triệu chứng rối loạn chức năng vòi nhĩ…
  nhân tố do sự tác động bằng bên ngoài: trẻ nhỏ nằm bú sữa bình không kỹ càng làm sữa tràn vào trong tai có ảnh hưởng viêm; trẻ em bị cảm lạnh; chọc ngoáy tai; bị tát; hít khói thuốc là và các tác nhân ví dụ phấn hoa, bụi, lông thú vật; chất xuất tiết ở mũi họng lan lên tai giữa làm tai giữa bị viêm nhiễm…
  Viêm tai giữa rất hay gặp ở bé trai hơn bé gái, đặc trưng là một số em có tiền sử hội chứng trong gia đình. bệnh cũng dễ xuất hiện vào mùa đông, mùa của những bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp trên và cảm lạnh.
  >>> Tìm hiểu u tai tại website : phongkhamtai.com
  * dấu hiệu căn bệnh có khả năng đi từ nhẹ đến nặng:
  - Tư thế nằm, nhai và bú có thể làm ra những cơn nhức do sự chuyển đổi áp suất trong tai giữa. do đó, trẻ em thường ăn ít hơn hoặc khó ngủ. phải được bố mẹ theo dõi một số dấu hiệu để có biện pháp trị
  - Dịch trong tai giữa đọng nhiều, thúc ép lên màng nhĩ gây đau tai. do đó, trẻ to có thể kêu tai, còn trẻ nhỏ thì có khả năng kéo giật tai mạnh, hoặc có biểu hiện khó chịu và khóc nhiều hơn bình dễ.
  - nếu áp suất bằng dịch tích tụ quá nhiều, nó có thể làm cho thủng màng nhĩ, dẫn đến rò rỉ dịch trong tai. biểu hiện này thường khiến giảm áp suất dưới màng nhĩ, trong khi đấy trẻ nhỏ thường bớt đau hơn.
  Ngoài ra, chất dịch đọng trong tai giữa có khả năng gây phòng tránh đường truyền âm thanh, dẫn tới biểu hiện khó nghe tạm thời.
  [​IMG]
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm xoang mũi tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  >>> để ý : một vài triệu chứng có khả năng xảy ra riêng lẻ hoặc cùng lúc. nếu ko được phát hiện và điều trị kịp thời, các ngày sau (2-3 ngày) chứng bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn vỡ mủ vì màng nhĩ bị mắc thủng, mủ tự chảy ra ngoài. lúc đó bé dễ đỡ sốt, bớt khóc, ăn được, ngủ được, hết rối loạn tiêu hóa, đi ngoài trở lại bình thường, không kêu đau tai nữa.
  những bà mẹ dễ lầm tưởng căn bệnh đã lui nhưng thực ra căn bệnh đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn mãn tính, và thường chảy mủ tai tái đi tái lại có khả năng khiến cho tổn thương màng nhĩ, xương tai và cấu trúc tai giữa, có thể có ảnh hưởng điếc vĩnh viễn.
  * Biến chứng nguy hiểm của hội chứng viêm tai giữa
  Viêm tai giữa cấp ở trẻ em có thể gây thủng màng nhĩ, khiến cho tiêu xương... gây ảnh hưởng đến tác dụng nghe của trẻ và dẫn tới rối loạn ngôn ngữ. trường hợp không được điều trị tận gốc, căn bệnh có thể có ảnh hưởng những biến chứng nhiễm trùng sọ não vô cùng nguy hại ví dụ viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch máu bên hoặc gây liệt dây thần kinh mặt
  Ở trẻ em, do cấu trúc trong tai vẫn chưa hoàn chỉnh vậy cần nếu ko chăm sóc kỹ lưỡng thường sẽ bị mắc phải căn bệnh viêm tai giữa với nhiều biến chứng nguy hiểm hoặc để lại di chứng nặng nề. Vậy khiến cho ra sao để phòng chống giảm thiểu cho trẻ nhỏ và chẳng may mắc chứng bệnh nên chữa trị ví dụ thế nào? Dưới chính là phương pháp tránh và trị liệu viêm tai giữa ở trẻ nhỏ mà các bà mẹ phải biết.
  * biện pháp cản trở và điều trị viêm tai giữa ở trẻ
  - Giữ ấm cho trẻ nhỏ, tránh để bé tiếp xúc với trẻ mắc bệnh lý.
  - Để bé giảm thiểu xa môi trường có khói thuốc lá hoặc mắc ô nhiễm.
  - Trong sữa mẹ có toàn bộ kháng thể hỗ trợ trẻ phòng chống lại bệnh lý tật bởi vậy không bắt buộc cho trẻ em cai bú sớm, cho trẻ em bú đến khi nào bé ko bú nữa mới thôi, nếu không có điều kiện thì bắt buộc cho bé bú mẹ ít đặc biệt 6 tháng đầu.
  - Đặt trẻ em ngồi cao những khi bú bình, ko cho ngậm bình sữa những lúc ngủ để tránh sữa chảy vào tai.
  - Cho trẻ em đi tiêm tránh đa số.
  - Giữ vệ sinh cho trẻ nhỏ luôn sạch sẽ nhất là bàn tay, mũi họng.
  - sử dụng tăm bông thấm sạch tai nếu tai bé bị mắc dính nước, có khả năng sử dụng tăm bông tẩm nước muối sinh lí vệ sinh tai, mũi cho trẻ nhỏ , nhưng sau ấy phải dùng tăm bông sạch thấm khô tai tránh việc tích tụ nước làm viêm nhiễm.
  * khám và chữa trị viêm tai giữa ở trẻ em
  - dùng thuốc kháng sinh để hạ sốt, giảm đau kết hợp phòng tránh viêm, tiêu mủ và suy giảm xung huyết màng nhĩ, sát trùng mũi họng ví dụ như thuốc paracetamol (lưu ý: không được dùng Aspirin).
  - Thuốc nhỏ tai kháng sinh (thuốc dùng cho tai thủng – otofa, effexine).
  - Đắp khăn mặt ấm hoặc miếng thấm làm cho đau lên lỗ tai và nghỉ ngơi.
  - Đặt ống trong tai những lúc trẻ nhỏ nghe ko rõ, hoặc trẻ bị mắc viêm tai tất cả lần bằng những rạch một đường nhỏ nơi màng nhĩ và đặt một ống nhỏ vào đấy. Ống này dễ tự động rơi ra và màng nhĩ tự lành, trong thời gian này phải hạn chế để nước vào tai trẻ em.
  - lúc màng nhĩ đã thủng buộc phải buộc phải thực thi làm cho thuốc tai hàng ngày tại một số cơ sở tai mũi họng. Sau đó bắt buộc theo dõi tình hình lỗ thủng màng nhĩ.
  - liệu pháp tốt nhất là đừng để mủ sinh ra trong tai giữa từ phương pháp điều trị tận gốc một vài viêm nhiễm có thể có ảnh hưởng biến chứng viêm tai ví dụ viêm V.A, viêm mũi xoang, viêm amiđan…
  Trên đây là một vài liệu pháp ngăn cản và điều trị viêm tai giữa ở trẻ nhỏ. Với bài viết này mong rằng dễ hỗ trợ một số bậc phụ huynh có phương pháp để chăm sóc cho trẻ được tốt hơn. Chúc cho các trẻ em luôn khỏe mạnh.
   

  Từ khóa:


Đang tải...