Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Chuyện Lạ Vẽ tranh bằng... định vị GPS

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 18/2/16, [ Mã Tin: 37402 ] [298 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Một người đàn ông từ Canada đã tạo ra những bức vẽ "đơn giản" trên bản đồ bằng cách dùng định vị GPS rồi đạp xe quanh thành phố.

  Nghệ sĩ và "con nghiện" thể thao Stephen Lund nảy ra ý tưởng vừa vẽ tranh vừa tập thể dục khi anh thấy đường mà mình vừa đạp xe đạp qua được định vị GPS biến thành màu đỏ trên bản đồ.

  Vậy là vào ngày 1 tháng 1 năm 2015, anh đạp xe theo một lộ trình nhất định để khi kết thúc, tuyến đường thể dục của anh để lại dòng chữ Happy 2015 trên bản đồ.

  Thích thú với ý tưởng kỳ lạ này, Stephen càng ngày càng đạp xe theo những tuyến đường phức tạp hơn. Cho đến nay, anh đã "vẽ" được 70 hình và trưng bày tất cả trên trang web GPSdoodles.com

  Để vẽ được một hình nào đó trên bản đồ, Stephen trước hết phải lên kế hoạch cẩn thận và vẽ ra lộ tuyến định đi bằng bút chì. Anh phải tìm được những con đường nối liền với nhau để hình vẽ không bị đứt đoạn. Với những hình vẽ đơn giản, Stephen chỉ cần nhảy lên xe đạp rồi bật GPS lên.

  Khi vẽ những hình phức tạp, anh có khi phải tắt GPS và đi đến địa điểm mới. Nhưng Stephen luôn hạn chế cách làm này nên những hình vẽ GPS của anh đa số đều được thực hiện bằng cách đạp xe liên tục.

  Quãng đường trung bình Stephen đã đi cho mỗi bức hình là 70km. Bức to nhất mô tả nàng tiên cả có tên "Mỹ nhân ngư của vùng biển Salish" có độ dài lên đến 220km. Stephen đã mất 2 ngày và 11 giờ để hoàn thành bức hình đó.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Năm ngoái, anh đã đạp xe 22.300km, một phần tư quãng đường đó là dùng để vẽ tranh.

  Những bức tranh vẽ bằng... định vị GPS:  Ngô Vân

  Báo Dân Trí
   

  Khu vực quảng cáo


Google+