Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Khoa Học Vì sao chúng ta không cảm nhận thấy trái đất đang chuyển động?

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 20/2/16, [ Mã Tin: 37644 ] [258 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Mỗi ngày bạn hoạt động, làm việc, di chuyển và trái đất cũng đang không ngừng chuyển động mỗi ngày!

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Hỏi: Vì sao chúng ta không cảm nhận thấy trái đất đang chuyển động?

  Đáp: Chúng ta đều biết chúng ta đang được sống trên một trái đất mà quanh tròn xung quanh mặt trời và hơn nữa chúng còn tự chuyển động xung quanh quỹ đạo của mình.


  Tất cả hết thảy mọi thứ có trên trái đất đều quay với tốc độ quay là 1.657km/h khi đứng ở xích đạo. Vậy nên nếu bạn đang đứng tại xích đạo thì bạn đang di chuyển với tốc đọ là 465 m/s và nghiêng cùng trái đất 1 góc là 23, 4 độ.

  Nhưng tại sao, tôi, bạn hay những người khác không ai có thể cảm nhận được góc nghiêng, tốc độ quay của trái đất?

  Chúng ta chỉ thấy chúng ta đang đứng yên tại một chỗ và các thiên thể cùng mặt trời, mặt trăng, các vì sao cứ sau mỗi 23h 56’ lại xuất hiện rồi mất đi trên bầu trời?  Như các bạn đã biết, chúng ta có 5 giác quan để cảm nhận mọi vật xung quanh mình. Đó là xúc giác, thính giác, khứu giác, vị giác và thị giác.

  Hầu hết mọi thứ về cuộc sống bao gồm cả sự chuyển động đều được những giác quan này ghi nhận rồi thông báo về cho cơ quan chỉ huy não bộ.

  Bạn có thể cảm nhận những cơn gió nhẹ lướt qua cơ thể bạn hay cảm nhận cây cối đang chuyển động khi bạn chuyển động, hay những chiếc lá bị gió cuốn tung lên trời?  Vậy tại sao với 5 giác quan này, bạn không thể cảm nhận được trái đất của chúng ta đang hàng ngày quay trong đều, mỗi ngày đều nghiêng một góc là 23,4 độ.

  Nếu bạn đã từng đi máy bay, chắc bạn cũng có thể nhận thấy khi bạn tháo dây an toàn và đi lại trên máy bay và hoàn toàn không nhận ra rằng máy bay đang chuyển động.

  Nguyên nhân rất đơn giản: Bạn, chiếc máy bay và tất cả mọi thứ bên trong chiếc máy bay đang di chuyển cùng một tốc độ.  Đó chính là điều mà chúng ta cần tìm hiểu. tất cả các giác quan của chúng ta đang bị đánh lừa “ một cách ngoạn mục” bởi vì chính chúng ta cũng đang bị cuốn đi với cùng tốc độ.

  Trái đất của chúng ta mất một khoảng thời gian là 23h56’ để quay một vòng nhưng bạn chỉ cảm tưởng là một ngày đã trôi qua mà thôi.

  Chỉ khi đứng trên một trạm vũ trụ ngoài không gian, một hành tinh khác bạn mới có thể thấy được trái đất của chúng ta mỗi ngày trải qua là như thế nào?

  Trái đất của chúng ta đã quay hàng tỉ năm xung quanh mặt trời và mỗi ngày nó chậm đi 2 phần nghìn giây do lực ma sát và tác động của Mặt Trăng.

  Tuy nhiên, độ giảm tốc này là quá nhỏ để chúng ta có thể nhận ra được sự thay đổi đó nên mỗi ngày chúng ta đều cảm thấy tốc độ của trái đất là không đổi.  Lý do tại sao trái đất chúng ta lại quay? Đó là vì trái đất của chúng ta khi được sinh ra trong hệ mặt trời, nó đã tự động quay theo lực quán tính và cần một lực để cản nó dừng lại.

  Chúng ta không bao giờ cảm giác được trái đất chuyển động vì chính chúng ta đang chuyển động trên bề mặt của trái đất. Và nếu bạn muốn ngắm nhìn trái đất chuyển động thì hãy đặt một điểm nhìn ngoài không gian nhé!  Trí Thức Trẻ
   

  Khu vực quảng cáo


Google+