Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Quạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Viêm cổ tử cung có tái phát khi quan hệ không?

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi adv0978311, 29/11/13, [ Mã Tin: 5649 ]


 1. Viêm cổ tử cung có tái phát khi quan hệ không?  [​IMG]


  Viêm cổ tử cung
  là quá trình viêm nhiễm, sói mòn tại cổ tử cung gây ra bởi rất nhiều yếu tố như nhiễm nấm Chlamydia, Trichomonas, lậu, virus hespes hoặc do tiếp xúc (quan hệ tình dục thô bạo, đặt băng vệ sinh trong âm đạo, hóa chất xịt rửa…). Quá trình viêm nhiễm, xói mòn tử cung sẽ làm tổn thương lớp tế bào bóng ở bên ngoài tử cung làm lộ ra lớp tế bào cận đáy.


  Nếu bên ngoài cổ tử cung bị viêm thì lớp biểu mô tuyến ở cổ trong sẽ bò ra bù đắp tạo nên hiện tượng lộ tuyến cổ tử cung và viêm cổ tử cung. Nếu bị tổn thương bên trong cổ tử cung thì biểu mô lát tầng ở bên ngoài sẽ bò vào bù đắp và vô tình che phủ cả những biểu mô tuyến còn lại, gây bít tắc, ứ đọng dịch nhầy tạo thành những nang chứa dịch nhầy và mủ, gọi là nang naboth.


  Viêm cổ tử cung có tái phát khi quan hệ không?


  Theo các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Khương Trung: Viêm cổ tử cung tái phát khi quan hệ do bạn chưa chữa khỏi dứt điểm, hoặc trong quá trình bạn bị viêm nhiễm đã lây cho bạn tình nhưng lại không biết mà điều trị khỏi bệnh. Do vậy, khi chị em đã điều trị khỏi và có quan hệ thì khả năng bạn bị lây ngược trở lại từ chồng rất dễ xảy ra.


  Để tránh tình trạng viêm cổ tử cung tái phát và nặng hơn, bạn nên tránh dùng các loại hóa chất xịt sâu vào âm đạo (kể cả các loại nước vệ sinh của phụ nữ) vì như vậy sẽ làm thay đổi PH của âm đạo, gây rối loạn sinh lý của cổ tử cung. Khi quan hệ không nên thô bạo, hoặc quá sâu gây tổn thương cho cổ tử cung. Không nên đặt băng vệ sinh hoặc bất cứ vật lạ vào trong âm đạo.


  Bạn cũng nên thường xuyên khám phụ khoa theo định kỳ kể cả khi không thấy biểu hiện bệnh lý gì. Vì viêm cổ tử cung thường tiềm ẩn, khi đã thấy triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã nặng hoặc đã có những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc.


  Trên đây là những chia sẻ về viêm cổ tử cung có tái phát khi quan hệ không. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung- Phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 0438 288 288.


  [​IMG]


  [​IMG]

  XEM NHIỀU NHẤT


  Tags: sói mòn cổ tử cung , nhiễm nấm Chlamydia , lậu , bệnh lậu , sói mòn cổ tử cung , lộ tuyến ổ tử cung , viêm cổ tử cung , nang naboth , khám phụ khoa , viêm cổ tử cung tái phát
   

  Khu vực quảng cáo


Google+