Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Vô tình vấp ngã cậu bé Jude Sparks tìm được kho báu hóa thạch 1,2 triệu năm tuổi ở New Mexico

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 27/7/17, [ Mã Tin: 86570 ] [607 lượt xem - 0 bình luận]

 1. SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  Gửi tin nhắn
  Trong lúc đang đi picnic cùng gia đình gần Las Cruces, New Mexico, cậu bé 9 tuổi Jude Sparks đã tình cờ vấp ngã cộc đầu vào một mô đá. Sau khi lấy lại bình tĩnh, cậu phát hiện ra một phần hộp sọ và răng nanh rất lớn trồi lên khỏi mặt đất nó là nơi mình vừa ngã đầu vào. Cha và mẹ của Jude, Michelle và Kyle Sparks đã chụp một bức ảnh về vật thể lạ này và liên lạc ngay với Peter Houde, Giáo sư sinh vật học tại Trường đại học New Mexico.


  Ông là người sở hữu một phòng thí nghiệm dành cho các nghiên cứu về cổ sinh vật học.


  Qua ảnh chụp, họ đã tìm thấy hộp sọ hoặc một phần hàm của một con voi Stegomastodon, thuộc chi Gomphothere...".


  Cậu bé đã khám phá ra hộp sọ hóa thạch của loài voi Stegomastodon đã tuyệt chủng, ước tính 1,2 triệu năm tuổi. Đây là một giống voi cổ đại cao khoảng 2,7m, đặc trưng là hai chiếc ngà cong hướng xuống dưới.


  "Các xương hóa thạch từ cùng một con vật hiếm khi được tìm thấy cùng nhau trong cùng khu vực. Hơn nữa, các hóa thạch của Stegomastodon cực kỳ dễ biến chất”.


  "Chúng tôi thực sự biết ơn gia đình Sparks vì đã liên lạc. Bởi nếu họ không làm điều đó hay cố gắng làm thứ gì khác với hóa thạch, có thể họ đã phá hủy mẫu vật. Nó thực sự phải được thực hiện với sự chăm sóc tuyệt vời và cẩn thận”, Houde trả lời phỏng vấn của tờ New York Times.


  Sau vài tháng, Houde và nhóm nghiên cứu của ông đã nhận được sự cho phép để đào nó lên - với điều kiện phải giữ bí mật địa điểm này. Vào tháng 5/2017, nhóm của Houde đã bắt đầu công việc đào bới hóa thạch kéo dài một tuần.

  Theo Bored Panda

   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo


Google+