Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Đức ThiệnQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Tin thế giới Xác ướp công chúa 2500 năm tuổi còn nguyên vẹn hình xăm

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 6/6/16, [ Mã Tin: 45598 ] [2,413 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  "Xác ướp" công chúa Ukok được phát hiện gần đỉnh của dãy núi Altai ở độ cao 2.500 m trên cao nguyên Okok, thi thể còn nguyên trạng của công chúa người Siberia, được chôn cùng hai chiến binh bảo vệ và 6 con ngựa và nhiều báu vật. Công chúa xăm nhiều hình trên người, trong đó có hình một con hươu, phần mỏ của một quái vật sư tử đầu chim và gạc sừng của một con Nam dương Capricorn. Tất cả những hình xăm này đều được bảo quản hoàn hảo suốt 2500 năm qua.


  Trên vai của công chúa, họ phát hiện những hoa văn tuyệt đẹp và cầu kỳ của một hình xăm 2500 tuổi. .  Công chúa Ukok có thể là người thuộc Hoàng gia, một thầy thuốc hoặc một Thánh nữ, các chuyên gia phán đoán, bởi cô được chôn cùng hai vệ sĩ và sáu con ngựa, một nghi thức tối cao thời ấy.


  Một vệ sĩ có hình xăm thú

  Xác ướp công chúa Siberia sẽ được triển lãm lần đầu tiên, bất chấp sự phản đối của cộng đồng dân tộc thiểu số ở địa phương.


  Xác công chúa Siberia sẽ được phủ áo khoác bằng lông giả
  Các chuyên gia tham gia bảo quản xác ướp của nhà lãnh đạo người Nga Vladimir Lenin cố vấn cách bảo quản xác ướp công chúa. Họ sử dụng một chiếc quan tài bằng gỗ và kính thiết kế đặc biệt cho triển lãm, trong đó xác công chúa Siberia sẽ được phủ áo khoác bằng lông giả.

  Những hình xăm nghệ thuật vẫn tồn tại rõ nét trên vai và ngón tay công chúa Siberia. Phân tích chỉ ra nàng công chúa sống ở thế kỷ 5 trước Công nguyên nhiều khả năng qua đời vì bệnh ung thư vú.


  Hình xăm trên tay công chúa

  Các nhà nghiên cứu cũng kết luận cơn đau bệnh khiến cô bị ngã từ trên lưng ngựa. Nàng công chúa thuộc nền văn minh Pazyryk cổ đại phải dùng tới cần sa để giảm nhẹ cơn đau.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay