Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn PhíĐồ gỗ Mộc GiaQuạt Trần Kim Thuận Phong

  Các gian hàng đảm bảo  

Bật Lửa - Đèn Ý Nghĩa Của Chiếc Chụp Đèn Dầy Hỏa Xưa. . .

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 25/5/16, [ Mã Tin: 44842 ] [494 lượt xem - 0 bình luận]

 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (6 )

  BÔ LÃO (3)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT :
  0922121289
  Địa Chỉ :
  BÌNH TÂN - HCM
  Gửi tin nhắn
  Nói về đèn dầu hỏa thì sẽ có rất nhiều người biết đến nhưng trong số đó lại rất ít người biết cái chụp đèn dầu hỏa đã phải trải qua con đường dài như thế nào trước khi có được hình dạng như ngày nay và sự ra đời của chúng như thế nào, tác dụng ra sao.

  Để tìm hiểu vấn đề này chúng ta cùng nhau đi sâu vào sự xuất hiện của cái chụp đèn :
  Qua mấy nghìn năm con người dùng ngọn lửa để thắp sáng, chưa hề có ai nghĩ ra một cái chụp như vậy. Leonardo de Vinci (1452 - 1519) là người đưa ra sự cải cách quan trọng đó.


  Nhưng de Vinci đã không chụp lên ngọn lửa một bóng đèn bằng thủy tinh, mà lại dùng một ống kim loại. 3 thế kỷ sau nữa mới có người nghĩ tới việc thay ống kim loại bằng ống thủy tinh trong suốt.


  Để bảo vệ ngọn lửa để cho nó khỏi bị gió thổi tắt, chỉ là công cụ thứ yếu của bóng đèn mà thôi. Công dụng chính của nó là tăng cường độ chói của ngọn lửa, tăng nhanh quá trình cháy. Bóng đèn sẽ tăng cường dòng không khí đổ dồn về phía ngọn lửa, tăng cường sức hút.


  Khi cột không khí ở trong bóng đèn bị ngọn lửa hơ nóng nhanh hơn hẳn không khí xung quanh đèn. Không khí sau khi nóng lên thì nhẹ đi và sẽ bị không khí chưa nóng nặng hơn, từ dưới luồn vào qua các lỗ ở cổ đèn, đẩy lên theo định luật Archimede.


  Thế là, không khí luôn luôn lưu động từ dưới lên trên, dòng không khí này không ngừng đem đi các sản vật của sự cháy và đem lại không khí mới.

  Bóng đèn càng cao, sự chênh lệch về trọng lượng của cột không khí nóng và cột không khí chưa nóng càng lớn, và dòng không khí mới càng đi vào mạnh hơn, làm cho sự cháy xảy ra nhanh hơn. Hết thảy những điều xảy ra ở đây giống hệt những điều xảy ra trong ống khói của các nhà máy. Do đó những cột ống khói này thường rất cao.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+
Xưa Và Nay