Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

5 lưu ý giúp mẹ có được món đồ chơi an toàn cho bé

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi rozbadao, 22/7/15, [ Mã Tin: 22630 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. rozbadao
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01885220062
  Địa Chỉ : 
  Hà Nội
  • chọn làng nhanhMã tin: 22630
  Đồ chơi an toàn cho bé chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một sân chơi an toàn cho trẻ giải trí và hỗ trợ bé phát triển toàn diện, tốt nhất. Vì vậy, bố mẹ cần chú tâm và lưu ý chọn những món do choi an toan cho be sử dụng với không gian vui chơi tốt nhất.

  Để tránh bé thoải mái vui chơi và không bị tác động xấu từ những món đồ chơi trẻ em mất an toàn thì nên chú ý tới các nguyên tắc sau:

  1. Chọn đồ chơi chất liệu an toàn
  Chất liệu đồ chơi rất quan trọng, quyết định đến mức độ an toàn khi bé sử dụng đồ chơi. Vì vậy, nên chọn đồ chơi của các thương hiệu tốt, có kiểm định chất lượng tiêu chuẩn để tránh mua nhầm phải những sản phẩm đồ chơi có chất liệu kém, ảnh hưởng đến kết cầu của món đồ chơi hay chứa chất hóa học độc hại gây tác động xấu tới sức khỏe của trẻ.

  [​IMG]
  Những lợi ích chọn bể bơi cho bé vui chơi tại nhà

  2. Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi, năng lực của bé
  Vấn đề chọn đồ chơi phù hợp với bé đã được đề cập rất nhiều nhưng không phải phụ huynh nào cũng chú trong. Nhưng bố mẹ hãy cố gắng hiểu được tầm quan trọng của lưu ý này bởi một món đồ chơi cho bé không phù hợp thì dù có chức năng tốt, chất liệu an toàn cũng không thể đảm bảo an toàn cho bé sử dụng.

  Nếu trẻ nhỏ nhưng bố mẹ lại ham về tính năng, muốn con phát triển nhanh chóng mà cho bé sử dụng đồ chơi được thiết kế dành cho trẻ lớn, với các chi tiết nhỏ, phức tạp thì thực sự sẽ khiến các bé nhỏ đứng trước nguy cơ mất an toàn về sức khỏe như có thể nuốt phải đồ chơi vì tò mò hay có thể ngã, trấn thương và tâm lý chán nản, áp lực cáu gắt… nếu đồ chơi trí tuệ vượt quá sức của bé.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ngược lại, bé lớn chơi đồ chơi bé nhỏ sẽ có thể khiến cho đồ chơi dễ bị hỏng, gây tai nạn hoặc đồ chơi quá đơn giản khiến bé không phát huy được năng lực của mình

  3. Chọn đồ chơi giúp bé sử dụng linh hoạt
  Đồ chơi mà bé có thể sử dụng linh hoạt, biến tấu thêm nhiều trò chơi sẽ giúp bé thuận lợi hơn khi vui chơi, và luôn kích khả năng khám phá và sáng tạo của trẻ. Mặt khác, bố mẹ cũng tiết kiệm được kha khá chi phí mua sắm đồ chơi cho bé với những món đồ chơi có thể sử dụng lâu dài và linh hoạt như: xe đạp trẻ em, búp bê, thú bống, đồ chơi lắp ráp hình khối, đồ chơi tháo lắp, vặn mở, be boi cho be vừa tắm mát mùa hè vừa làm nhà bóng vào mùa đông cho bé…

  [​IMG]
  Lưu ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé

  4. Thường xuyên kiểm tra mức độ an toàn của món đồ chơi của bé
  Qua quá trình sử dụng các món đồ chơi có thể bị hỏng hóc vì bé có thể đập, tháo lắp sai… Vì vậy, để đảm bảo món đồ chơi đúng kết cấu kỹ thuật an toàn cho bé thì phụ huynh nên cố gắng kiểm tra độ an toàn của món đồ chơi. Khi kiểm tra nếu thấy đồ chơi hư hỏng, vỡ, có các cạnh sắc nhọn thì hãy sữa chữa chúng hoặc thay thế để bảo đồ chơi không có khả năng gây nguy hiểm cho bé khi chơi.

  5. Vệ sinh, bảo quản và sắp xếp đồ chơi đúng vị trí
  Bảo quản đồ cho bé tốt là cách để giúp bé an toàn hơn. Vì vậy bố ẹm nên thường xuyên vệ sinh đề đồ chơi luôn được sạch sẽ tránh cho bé bị nhiễm khuẩn từ đồ chơi. Cô gắng giữ đồ chơi của bé ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ tránh cho bé vô tình vấp ngã và nhà cửa luôn bừa bộn, và bé có thói quen cẩu thả, không gọn gàng sau này.

  Đối với những món đồ cho bé sử dụng bằng kim loại như: xe đẩy trẻ em hay xe đạp, xe điều kiển, xe trượt… bố mẹ nên tránh để ngoài trời qua đêm vì có thể gây nhanh hỏng, rỉ sét khiến bé dễ bị xây xát khi va chạn vào và gia tăng nguy cơ uốn ván, vi khuẩn ảnh hưởng hệ thần kinh nếu trẻ tiếp xúc với kim loại gỉ sét.

  Những lưa ý khi chọn và bảo quản đồ chơi cho bé dưới đây hi vọng sẽ giúp bố mẹ xây dựng được kho đồ chơi an toàn cho bé sử dụng mỗi ngày và phát triển tốt nhất.
   
Google+