Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Tin thế giới Ai Cập nhận lại những món đồ từ mộ Tutankhamun từ các nước trên thế giới

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 26/5/17, [ Mã Tin: 80546 ] [887 lượt xem - 0 bình luận]

 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 80546
  Ai Cập thông báo Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York (Mỹ) sẽ trả lại nước này 19 đồ vật nhỏ được xác định là nằm trong mộ của vua Tutankhamun và những cổ vật sẽ gia nhập Bảo tàng quốc gia ở thủ đô Cairo, nơi đang trưng bày kho báu quý giá của vị vua trẻ huyền thoại này, nhất là chiếc mặt nạ bằng vàng khối. Và bào tàng Mỹ này cũng đã xác nhận.


  Vua Tutankhamun lên ngai vàng khi vừa tròn 10 tuổi vào thời điểm năm 1333 trước Công nguyên, trị vì đất nước chỉ trong vòng 9 năm cho đến ngày băng hà, và là vị vua cuối cùng của triều đại thứ 18 thuộc Tân Vương Quốc. Ngôi mộ của nhà vua này được nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter tìm thấy năm 1922.


  Ai Cập hiện đang tăng cường các hoạt động nhằm đòi lại các cổ vật nằm rải rác trên thế giới, và cho rằng, một phần lớn trong số đó đã rời khỏi nước này một cách bất hợp pháp, trong số đó có tượng bán thân Néfertiti (Đức), một bức tượng của vua Ramsès II (Italy)....


  Tuy nhiên, Ai Cập đã nhận lại được hàng nghìn cổ vật trong những năm qua, nhưng phần lớn là những đồ vật nhỏ. Năm 2009, Ai Cập đã nhận được những mẩu tranh tường từ bảo tàng Louvre (Pháp).

  Mỹ cũng đã trả lại một chiếc quan tài của Vua Ai Cập cổ đại sau 125 năm rời khỏi nước này một cách bất hợp pháp.


  Bất ngờ hơn nữa, một nhà khoa học Thụy Sĩ đã trao trả cho Ai Cập một ngón chân của xác ướp của Akhenaten, một vị Pharaoh nổi tiếng của Ai Cập cổ đại. Ngón chân cái bị lấy cắp năm 1907 trong một lần khám nghiệm xương.

  Nguồn tổng hợp – Internet.
   

  Các file đính kèm:

Google+