Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Tin thế giới Ảnh cực hiếm về dân TQ cách đây 140 năm

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 21/10/16, [ Mã Tin: 58742 ] [354 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 58742
  Loạt ảnh ấn tượng được chụp cách đây hơn một thế kỷ bởi nhà nhân loại học vượt 6.000 km để tìm tới văn hóa Trung Quốc. Những bức ảnh hiếm hoi về đời sống Trung Quốc thế kỷ 19 vừa được trưng bày tại Bắc Kinh và tác giả của bộ ảnh lại là một người Scotland - John Thomson.  Bộ sưu tập gồm 200 bức ảnh trắng đen chụp ở Viễn Đông, miêu tả chân dung những người nông dân vùng thiểu số sinh sống ở đây.

  Ảnh được chụp ở thời kì nhiếp ảnh vẫn là một điều rất xa vời và do tay máy John Thomson thực hiện năm 1873. Thomson là nhiếp ảnh gia người Scotland, di chuyển hơn 6.000 km để tới Trung Quốc làm bộ ảnh ấn tượng

  Hiện nay chỉ còn một số bức ảnh còn sót lại và sẽ được bán ở nhà đấu giá Sotheby trong thời gian tới. Bộ sưu tập được định giá khoảng 1 tỉ đồng. Thomson rất yêu thích văn hóa châu Á sau khi đặt chân tới Singapore kinh doanh thuốc lá cùng em trai William.

  Sau đó, Thomson quyết tâm khám phá những vùng đất xa xôi, hẻo lánh ở Trung Quốc nơi máy ảnh chưa bao giờ được chuyển tới. Ông muốn tìm hiểu về thế giới hoàn toàn mới lạ trong mắt người phương Tây.


  Kết quả là sự ra đời của bộ ảnh độc đáo, đa dạng với những người làm việc ở cánh đồng, diễn viên trang điểm sặc sỡ, lính Mãn Châu cầm vũ khí hay những quan chức cấp cao trong chính quyền địa phương.

  Richard Fattorini, chuyên gia định giá sách và thư tịch cổ của công ty Sotheby nói: “John Thomson là một nhà nhân loại học tiên phong của thế giới. Ông bị mê hoặc bởi Trung Quốc huyền bí, cuộc sống người dân, văn hóa, kiến trúc và muốn ghi lại xã hội đương thời qua khung hình”.

  “Với Thomson, di chuyển quãng đường 6.000km là một thành tựu, chưa kể vác theo thiết bị máy ảnh nặng nề. Chắc chắn ông ấy không có chuyến du lịch xa xỉ như chúng ta tận hưởng ngày nay”.

  Bộ sưu tập sẽ được mở bán ngày 7.11 tới.

  --------------------0-0--------------------

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Bạn có thể tham khảo mua Điện Thoại Độc - Điện Thoại Cổ - Điện Thoại Đẹp - Điện Thoại Lạ - Điện Thoại Cũ - Điện Thoại Xưa ,tại hệ thống cửa hàng Thế Giới Điện Thoại Di Động Cổ ở TP.HCM , Hà Nội và toàn quốc với mức giá ưu đãi nhất.
  Tin tức giả trí - Tin mới - Tin nhanh tại PinKuLan
   

  Các file đính kèm:

Google+