Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Văn Hóa Ba đạo sắc phong cổ được tìm thấy ở một nhà dân sau 70 năm mất tích

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 25/11/17, [ Mã Tin: 93876 ] [4,916 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 93876
  Đạo sắc phong cổ được chính quyền địa phương xã Xuân Thành tìm thấy tại một nhà dân ở huyện Hưng Nguyên. Theo thông tin thì những đạo sắc phong cổ này do chiến tranh nên đã bị thất lạc 70 năm trước, tuy nhiên khi được tìm thấy, gia đình người dân này cho biết họ đã cất giữ ba đạo sắc phong này đã được 30 năm.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ba đạo sắc phong cổ này có chiều rộng 0,5m, dài 1,2m. Tất cả đều được in bằng chữ Hán trên chất liệu giấy, có nhiều hoa văn. Trong các bảng sắc phong ghi rõ công trạng và giao cho nhân dân làng Xuân Nguyên xưa lập đền thờ phụng và bảo vệ.

  Ba đạo sắc phong cổ được tìm thấy ở một nhà dân sau 70 năm mất tích

  Được biết, Đền - Chùa Gám có tên chữ là Chí Linh tự, nghĩa là chùa Chí Linh, chùa nằm ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành. Được xây dựng vào thời Trần thuộc phái Trúc Lâm, đây được xem là Phật giáo chính thức của Đại Việt xưa.

  Xem thêm: Linh vật ở đình, chùa Hạt đứng trên lưng Rùa là có thật tại Đồng Tháp


  Đền - Chùa Gám là một ngôi đền cổ, là nơi thờ phụng các thiên thần, nhân thần như: Cao sơn - Cao Các, Thành Hoàng Lý Thiên Cương, Tứ vị Thánh Nương, Ngài Sát Hải Đại Vương Hoàng Tá Thốn,...


  Đạo sắc phong cổ do triều vua Lê Hiển Tông - niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 44 (Nhâm Dần - 1782, ngày 26/7) phong cho 2 vị thần Cao Sơn - Cao Các.


  Đạo sắc phong cổ do vua Tự Đức năm thứ 6, ngày 5/11, Nhâm Tý - 1850, phong cho thành hoàng làng, tước hiệu: Quảng Hậu Chánh Trực - Hữu thiên chi thần.


  Đạo sắc phong cổ do vua Thành Thái phong lại cho thần Cao Sơn - Cao Các ngày 20/2 năm Canh Dần - 1890.


  Sư thầy Thích Tuệ Minh - Phó chủ trì chùa Gám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đang dịch lại nội dung các sắc phong cổ.

  Việc tìm thấy ba đạo sắc phong cổ mang một nghĩa lịch sử khá lớn cho một ngôi đền cổ, là một di sản văn hóa của xã Xuân Thành nói riêng. Sau 70 năm thất lạc thì giờ đây những đạo sắc phong cổ này cũng được tìm thấy và quay trở lại chùa Gám.

  Xem thêm: Tờ tiền cổ 700 năm tuổi được phát hiện trong một tượng Phật cổ

  TAG: sắc phong cổ, sắc phong cổ nhất việt nam, phục chế sắc phong cổ, chùa gám, chùa gám yên thành, chùa gám nghệ an, đền chùa gám, lễ hội chùa gám,.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 25/11/17
Google+