Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Bán Cuốn Thư Chế Tác Gỉa Cổ

Xem trong 'Làng Gốm Sứ' đăng bởi ĐứcĐồngHồ, 10/10/15, [ Mã Tin: 26846 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. ĐứcĐồngHồ

  ĐứcĐồngHồ (1 )

  Thành Viên Mới (0)

  Kênh Đầu Tư Hiệu Qủa --Trung Tâm Giao Dịch Đồng Hồ-Đồ Gỗ

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0913130950
  Địa Chỉ : 
  SN 39B-(Gần Cầu Nhà Xứ)-Yên Định-Hải Hậu-Nam Định
  • chọn làng nhanhMã tin: 26846
  Bán Cuốn Thư Chế Tác Giả Cổ

  Nội Dung :Chữ Nho"Đức Nhi Long"
  Dịch Là "Vua Ban ơn"
  Bán Cuốn Thư Chế Tác Giả Cổ giống cổ 99 % giá:.... Liên Hệ
  Chất Liệu Thiếp Gỉa Vàng Như Vàng Thật
  Nếu Là Vàng Thật Thì Khoảng Hơn 100 Triệu

  Nếu Cuốn Thư Này Mà Cổ Thì Gía Khoảng 500 Triệu
  Cuốn Thư Do Mình Đặt Làm,Mất Vài Tháng Mới Xong,Và Mẫu Này Mình Chỉ Sản Suất 1 Bức Duy Nhất,Anh Nào Mua Khi Cần Bán Mình Sẽ Mua Lại
  Để Làm được Bức Này Cần Người Nghệ Nhân Đục giỏi Và Cần Một Nhà Nho Am Hiểu Chữ Nho (Bây giờ rất Hiếm)
  Cuốn Thư Mình Làm Cho Khách Trung Quốc,Nhưng Tiện Bán Luôn ở Việt Nam Nên Gía Rẻ
  Nếu Bán Cho Khách Trung Quốc Người Ta Mang Về Cũng Bán Được 100-200 Triệu Cho giới buôn đồ cổ Trung Quốc
  ***Cuốn Thư Này Chỉ Mình Mới Thiết Kế Làm Được Không Ai Có Thể Làm Được Vì Thế Các Anh Hoàn Toàn Yên Tâm Về Bản Quyền
  [​IMG]
  [​IMG]
  Mời Các Anh Tham Khảo Một Số Cuốn Thư Cổ Tại Một Số Cửa Hàng Đồ Cổ
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tham Khảo:
  Người đàn ông và bộ đồ thờ 10 tỷ
  GiadinhNet
  Đó là những thứ đồ được gia đình quyền quí xưa chọn cẩn thận từ loại gỗ quý hiếm rồi tìm những người thợ có tay nghề giỏi nhất thực hiện.
  Từng đường nét dù nhỏ nhất cũng thể hiện sự tinh xảo, cầu kỳ hết mức. Loại vàng được thếp lên đó phải là loại vàng ta được tán thành những lá vàng quỳ nhỏ, mỏng…
  Chiếc khám Việt thếp vàng cổ đẹp nhất
  [​IMG]
  Ông Hoàng Ngọc Tư và bộ sưu tập cuốn thư, khám, tráp tải thếp vàng cổ đẹp vào bậc nhất. Ảnh: L.X

  Đó là bộ khám, tráp tải thuần Việt đang được giới chơi đồ cổ đánh giá là đẹp nhất. Chiếc khám thờ thếp vàng này vốn là của một dòng tộc danh giá gốc gác đất Thành Nam (tỉnh Nam Định ngày nay) rồi do loạn lạc lên đến Tuyên Quang. Chiếc khám ấy là nơi mà các quan gia xưa dùng để các cuốn thư quý giá, các tập sớ để tế lễ tổ tiên nên phía trên đỉnh của khám được khắc 3 chữ Phúc- Lộc- Thọ như là một điểm nhấn ở vị trí cao quý, thiêng liêng nhất của khám thờ.
  Duy có hai dòng chữ cổ được khắc hai bên khám thì cho tới nay chưa ai dịch được. Phía trên đỉnh giữa khám là hình trạm bông hồng tượng trưng cho mặt trăng, hai bên là hoạ tiết mai uốn lượn tạo thành hình hai con rồng chầu nguyệt. Ấy là biểu tượng cao quý cho hình tượng mai hoá rồng trong tín ngưỡng xưa. Biểu tượng ấy còn là tượng trưng cho sự đoàn tụ. Phía hai bên cánh của khám thờ lại là những chạm khắc tinh xảo về hoa mai uốn lượn với hai đầu chim phượng, biểu trưng cho mai hoá phượng bên cạnh hai cột chạm khắc hình cây trúc mang đậm văn hoá Việt. Cùng mang tâm ý về sự "hoá" trong đạo Phật, phía dưới chân hai cột trúc cũng được khắc thành hai đầu rồng cùng chầu vào giữa như là biểu tượng của trúc hoá long.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Không chỉ có những đường nét hoa văn tinh xảo, khám còn được những nghệ nhân tài hoa xưa tạo dáng thành 3 lớp đầy vẻ uy nghi, cổ kính. Lớp trong cùng có riềm bên ngoài là những vân mây chụm về chữ Phúc, 4 cánh khám đều có chữ Thọ, 4 cánh trong cùng của khám đục khắc hình thông - cúc - trúc - mai tượng trưng cho 4 mùa của khí trời đất Việt. Lớp thứ hai là những họa tiết chạm trổ hoa hồng tinh xảo, lớp thứ 3 là hoạ tiết trúc. Đặc biệt, phía chân chiếc khám là hình khắc tới 8 đầu rồng tạo một tư thế vững chắc, uy phong của dòng tộc quan lại thời Nguyễn xưa.
  Chủ nhân hiện thời của chiếc khám, ông Hoàng Ngọc Tư (thị trấn Đông Anh, Hà Nội) cho biết, ông biết đến chiếc khám quý này từ hàng chục năm trước nhưng không mua được, mãi tới khi hậu duệ của gia đình quan lại xưa ấy bị sa sút khi di cư lên Tuyên Quang mới bán lại chiếc khám cho một người chuyên chơi cổ vật ở Hà Tây. Người này sau đó mới nhượng lại cho ông Tư vào năm 2000. Tính đến nay, chiếc khám thờ được thếp bằng vàng ta, do chính những nghệ nhân Việt tài hoa tạo nên theo phong cách văn hoá Việt từ thế kỷ trước, đã ngót nghét khoảng chừng 150 năm tuổi.
  Tráp tải giá 20 cây vàng
  [​IMG]
  Lớp thếp vàng trên tráp tải vẫn mịn, bóng sau hàng thế kỷ.
  Có thể nói, bộ khám, tráp tải, cuốn thư thếp vàng cầu kỳ này là bộ thếp vàng cổ đẹp nhất do chính những nghệ nhân người Việt kỳ công làm nên theo phong cách văn hoá Việt truyền thống. Dù qua hàng thế kỷ, từng đường nét chạm khắc vẫn sắc nét tinh xảo; lớp thếp vàng vẫn bóng mịn như chưa từng bị thời gian dập vùi. Từng có những vị khách người nước ngoài say mê những món đồ cổ thếp vàng cầu kỳ của ông Tư mà đề nghị mua nhưng ông đều từ chối. Ông bảo: "Nếu có lúc khó khăn đến mức phải nhượng lại cổ vật yêu thích thì tôi cũng chỉ để lại cho người trong nước say mê cổ vật, người muốn gìn giữ báu vật truyền thống, chứ không bao giờ tôi bán cho những vị khách nước ngoài hoặc những người chuyên buôn cổ vật ra nước ngoài".

  Chiếc tráp tải này cùng nằm trong bộ với chiếc khám thờ. Nó vốn như một chiếc tủ gỗ được dùng để đặt chiếc khám thờ lên cho trang nghiêm như các loại tủ thờ ngày nay. Chỉ có điều, chiếc tráp tải này lại là một trong những món đồ cổ khá hiếm hoi và thuộc vào hàng đẹp nhất với hoạ tiết cầu kỳ, nước men vàng ta sáng bóng dù đã qua hàng thế kỷ.
  Chiếc tráp tải này cao tới 1,4 mét, chiều ngang 1,8 mét; nếu tính cả bộ khám tráp tải thì chiều cao tổng thể lên tới 3,1 mét. Bộ khám - tráp tải này được giới chơi đồ cổ đánh giá là bộ đẹp nhất Việt Nam bây giờ. Trước đó, người ta cũng tìm thấy những bộ khám đẹp còn sót lại lành lặn nhưng chưa có bộ nào đẹp như bộ khám tráp tải này. Ngày mua lại được chiếc tráp tải này, cách đây chục năm, ông Tư đã phải bỏ ra tới 20 cây vàng.
  Bây giờ, giá trị của riêng chiếc tráp tải cũng được ước tính lên tới chừng gần 400.000 USD. Hoạ tiết chủ đạo của tráp tải là những hình chạm khắc tinh xảo về hoa hồng - chim công; cây trúc - chim chích mà theo thuật ngữ của giới chơi đồ cổ thì đó là hoạ tiết "hồng công" và hoạ tiết "trúc chích".
  Hai góc phía trên tráp tải là hình 2 con dơi biểu tượng về sự chúc phúc cho cả một dòng họ. Hai bên thành tráp là hình tùng lộc thể hiện dòng họ quan gia ấy vững chắc như cây tùng, phúc lộc đầy nhà; một bên là chạm hình hoa mai với chim điểu thể hiện sự thành đạt cho con cháu trong học hành.
  Cùng trong bộ sưu tập thếp vàng nổi tiếng ấy còn có bộ cuốn thư sơn son thếp vàng cũng của gia đình quan lại nhà Nguyễn xưa. Bộ cuốn thư ấy gồm một cuốn thư lớn với hai bộ câu đối hai bên được ghi là: Khải Định Nhâm Tuất xuân, nghĩa là bộ cuốn thư ấy được làm vào mùa xuân năm Nhâm Tuất, thời Vua Khải Định.
  Đó là món đồ quý của dòng họ tặng khi vị quan lại thời Nguyễn ấy được đỗ đạt với 4 chữ: Văn Thái Phong Lưu. Bộ hai câu đối được phiêm âm là: Nhất Mạch Tức Vi Vinh Kim Mã Ngọc Đường Tăng Phẩm Giá - Thất Tuần Ngô Cấp Kiến Quốc Ân Gia Khánh Hậu Tài Bồi. Bộ cuốn thư thếp vàng quý này hiện được người ta trả tới xấp xỉ 100.000 USD nhưng ông Tư vẫn quyết giữ lại cho thoả niềm đam mê cổ vật của mình.
  Cầu kỳ công đoạn thếp vàng
  Thời xưa chỉ có những món đồ trang trọng, uy nghiêm thuộc hàng gia bảo như khám thờ, tráp tải, sắc phong, lư hương, ỷ (khung ảnh ban thờ)... thì người ta mới dát vàng (thếp vàng). Và cũng chỉ những gia đình quan lại giàu có thì mới có được những đồ thếp vàng. Để thếp được cả bộ khám, tráp tải hay cuốn thư người ta phải dùng đến rất nhiều vàng, bởi mỗi chỉ vàng ta chỉ thếp được chừng 2 đến 3 hình chạm hoa mai. Thứ vàng dùng để thếp lên món đồ quý là vàng quỳ, một loại vàng được tán nhỏ từ vàng ta nguyên miếng.
  Vàng ta để tán được thành những lớp mỏng, nhẹ như giấy thì phải cho vào túi da dê đập dàn, phải mất rất nhiều thời gian cho công đoạn này thì những khối vàng ta cứng, đặc mới được tán thành những lá vàng mỏng dính. Không chỉ tốn kém và cầu kỳ ở khâu tán vàng, mà ngay cả công đoạn thếp vàng lên gỗ cũng là cả một kỳ công.
  Loại gỗ để thếp vàng trước tiên phải được chọn từ gỗ tốt, thường là gỗ dổi hoặc gỗ vàng tâm, sau đó chỉ chọn lọc lấy riêng lõi, phơi khô cho kiệt nước rồi mới đục, chạm, đánh giấy ráp thật nhẵn, kỹ, tinh xảo. Rồi qua hàng chục lần sơn bằng loại sơn ta, đánh giấy ráp, nải sơn cho khô thì mới phủ vàng được. Khi thếp vàng thì buộc phải đóng kín cửa phòng, tuyệt đối tránh gió, nếu không những lớp vàng quỳ mỏng hơn giấy sẽ không bám nổi vào gỗ mà bay lả tả hoặc dính vào người nghệ nhân thếp vàng.
   
  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ thích bài này.
 2. ĐứcĐồngHồ
  Tham Khảo Vui
  Nguồn:Sưu Tập Trên Báo
  http://kienthuc.net.vn/doanh-nhan/ne-do-chiu-choi-cua-nu-dai-gia-viet-216814.html

  Vào năm 2008, bà Diệp cũng khiến tất cả quan khách có mặt trong phiên đấu giá ủng hộ Quỹ vì người nghèo tại TP.HCM sửng sốt khi mua bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt" với giá 13 tỷ đồng.
  Bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt” được Ban Tổ chức chào bán với giá khởi điểm 500 triệu đồng. Cuối cùng, bà Diệp đã mua bức tranh với giá 10 tỷ đồng. Khi được ban tổ chức thông báo là người thắng cuộc, nữ đại gia còn dốc hầu bao thêm 3 tỷ đồng nữa, nâng giá bức tranh lên mức 13 tỷ.
  [​IMG]
  Bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt” được bà Diệp mua với giá 13 tỷ đồng.

  Bà Diệp cho hay chỉ định tham gia đấu giá cho vui, song khi nhìn thấy bức tranh in hình quốc huy có một ý nghĩa rất lớn, máu kinh doanh nổi lên, bà quyết giành bằng được về cho mình.
  Để có được cuộc sống như hôm nay, đã nhiều lúc bà Diệp phải “nhịn đói nhịn khát” và đã có thời gian phải đương đầu với cả chốn lao tù, rồi “mũi tên, hòn đạn”. Bắt đầu mua, bán bất động sản từ năm 1984, sau hơn 20 năm bà Dương Thị Bạch Diệp đã trở thành một giám đốc siêu hạng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Tại TP.HCM, hàng chục căn biệt thự, nhiều khu đất vàng thuộc công ty của bà và các con đồng sở hữu. Có những khu đất bà chuẩn bị xây dựng khách sạn 5 sao trị giá nhiều triệu đôla.


  Đền thờ dát vàng giá ngàn tỷ tại Việt Nam

  Chủ nhật, 16/06/2013 | 15:35 GMT+7

  Trang chủ »

  Tin tức »

  Sự kiện hàng ngày


  Tin liên quan

  [​IMG]
  Kim Điện được Trung tâm Sách kỷ lục VN công nhận là đền thờ lớn nhất VN. Trong và ngoài đền thờ đều được dát vàng 24k, giá trị ước tính hàng ngàn tỷ đồng.  Kim Điện tọa lạc tại phường Hiệp Anh, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Với diện tích 5000 m2 nằm trong khuôn viên 9ha, Kim Điện được Trung tâm Sách kỷ lục VN công nhận kỷ lục đền thờ lớn nhất VN. Đây là đền thờ các vị anh hùng dân tộc như Vua Hùng, Vua Trần Nhân Tông, chủ tịch Hồ Chí Minh, đức thánh Trần Hưng Đạo và mẹ Âu Cơ.

  [​IMG]

  Kim Điện được khánh thành từ năm 2007

  [​IMG]

  Cầu thang lên đền với 9 bậc

  [​IMG]

  Hành lang sáng lóa bởi bức tường dát vàng

  [​IMG]

  Kim Điện có 28 bộ cửa làm bằng gỗ quý, chạm khắc hoa văn cầu kỳ và tất cả đều được dát vàng

  [​IMG]

  Hình ảnh ảnh thiên điểu trên hoa văn tường  [​IMG]

  Hoa văn trên tường khắc họa các địa danh nổi tiếng của Việt Nam như: Quốc Tử Giám, chùa một cột, chợ bến thành, cổng Thiên Môn Quan...

  [​IMG]  [​IMG]

  Đền thờ được kiến trúc theo mô típ vuông, tròn, tượng trưng cho đất và trời

  [​IMG]

  Chính điện thờ Phật Tổ, Vua Hùng và vua Trần Nhân Tông


  [​IMG]

  Chính điện thờ Phật Tổ, Vua Hùng và vua Trần Nhân Tông

  [​IMG]

  Trong điện thờ trưng bày cục đá nở hoa nổi tiếng

  [​IMG]Mọi thứ đều được dát vàng sáng loáng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/10/15
 3. ĐứcĐồngHồ
  Thứ tư, 9/4/2008 | 09:54 GMT+7
  Nữ đại gia Sài Gòn mua bức tranh 18 tỷ đồng
  [​IMG]
  Bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt".
  Ảnh: Guiness VN.

  Ngày 8/10/2007, bức tranh được bán đấu giá nhân giải Gold Doanh nhân Việt Nam Vì người nghèo. Bà Dương Thị Bạch Diệp - Giám đốc công ty Bất động sản Diệp Bạch Dương - mua bức tranh với giá 13 tỷ̉ đồng. Hai doanh nhân có mặt trong phiên đấu giá tặng thêm 5 tỷ đồng, nâng giá trị bức tranh lên 18 tỷ đồng. Số tiền này đã được chuyển vào tài khoản “Quỹ Vì Người Nghèo” - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam ngày 15/10/2007.

  Bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt" có chiều dài 153 cm, chiều cao 117cm. Riêng phần chính, nơi thể hiện hình Quốc Huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hình Văn Miếu - Quốc Tử Giám, có chiều dài 126 cm, chiều ngang 90 cm. Khung tranh được làm bằng gỗ quý, phần tạo hình bức tranh đều làm bằng những chất liệu quý hiếm như vàng 24, ruby, saphia, kim cương, bạch kim và ngà voi.

  Ông Lê Đình Hùng - Giám đốc của Cửu Long Jewellery đã trao tặng bức tranh "Văn Miếu - Văn hóa Việt" để gây quỹ từ thiện. Theo ông Hùng để̉ hoàn thành tác phẩm này 14 người thợ kim hoàn của công ty đã làm việc liên tục trong 15 ngày.
   
 4. ĐứcĐồngHồ
  Trọn bộ tài sản của “ông trùm” Minh Sâm

  • [​IMG]


  Trước khi bị bắt, ông trùm này từng khiến đường phố Hà Nội xôn xao khi chạy chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999... Không những vậy ông còn sở hữu hàng loạt những món đồ độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập ước tính phải lên đến con số hàng chục ngàn tỷ đồng.

  Ngày 13/8, người dân ở khu công nghiệp Dốc Sặt, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh sững sờ khi một người giàu kếch xù như Nguyễn Ngọc Minh (Minh “Sâm”, Giám đốc công ty TNHH Đại An) bị cảnh sát bao vây, bắt giữ với cáo buộc đã tạo vỏ bọc doanh nhân để núp bóng tổ chức các hoạt động xã hội đen.

  Ngoài số tài sản cơ quan điều tra công bố thu giữ gồm 7 chiếc xế hộp đắt tiền, có chiếc Maybach 57S trị giá trên 30 tỷ đồng, cùng sổ tiết kiệm hàng chục triệu đồng, 2 cây gỗ sưa có giá hàng trăm triệu đồng..., Minh "Sâm" còn có nhiều tài sản quý giá gồm đồ gỗ quý và đồng hồ cổ, từng được bày trên tầng 2 của tòa nhà văn phòng công ty.Chỉ tính riêng tài sản mà Minh "Sâm" ném vào những thú chơi của mình không dưới nghìn tỷ đồng.

  Đầu tiên phải kể đến là bộ sưu tập đồ gỗ có thể nói độc nhất vô nhị. Nếu là đồ gỗ cổ khảm ốc mà Minh "Sâm" mua chủ yếu từ người Hoa ở Campuchia không dưới 70 bộ, được bày trong 2 khu nhà lớn tại Công ty Đại An, bộ bàn ghế cao nhất là 2 tỷ đồng, không có bộ nào dưới 200 triệu đồng. Trong nhà Minh "Sâm" còn có 4 bộ bàn ghế bằng gỗ sưa mà các thương gia Trung Quốc ăn chực nằm chờ đặt giá 60 tỷ đồng một bộ nhưng Minh "Sâm" nhất quyết không bán, dù chỉ để bày ra ngồi hút thuốc lào chơi.  4 bộ gỗ huỳnh đàn đỏ, hay giới chơi gỗ còn gọi là gỗ sưa đỏ.
  [​IMG]

  Bức trướng cổ độc đáo bằng gỗ quý hiếm của Minh giá trị của nó lên tới cả chục tỷ đồng...
  [​IMG]

  Bộ bàn ghế bằng gỗ sưa được cho là có giá 100 tỷ đồng
  [​IMG]

  Những bộ sập, tủ, tranh thờ bằng gỗ quý khảm trai khác
  [​IMG]Chiếc giường này được làm từ gỗ Huỳnh Đàn đỏ nguyên khối, giá ước tính 2,5 triệu USD, tương đương hơn 50 tỷ đồng.

  Thú chơi thứ hai là sưu tập đồng hồ. Trong nhà Minh "Sâm" có khoảng 120 bộ đồng hồ khác nhau, có những bộ đồng hồ Minh "Sâm" mua được từ những phiên đấu giá của nhiều hãng nổi tiếng thế giới. Theo tiết lộ của chính Minh "Sâm" thì không bộ nào ông ta mua dưới 20 nghìn USD, có những bộ đến cả triệu đô. Để phục vụ cho thú chơi đồ gỗ và đồng hồ, Minh "Sâm" thuê 4 người chỉ để phủi bụi đồ gỗ và lên dây cót cho đồng hồ với thù lao mỗi người 10 triệu/tháng.  Một chiếc đồng hồ được Minh "Sâm" mang về từ châu Âu


  Hai chiếc đồng hồ cổ khác của Minh "Sâm"


  Những mẫu đồng hồ có giá hàng trăm ngàn USD trong bộ sưu tập


  Những chiếc đồng hồ quý được trưng bày la liệt trên tầng hai công ty TNHH Đại An.
  Còn về chơi xe, sau khi chán xe Phantom, Minh "Sâm" sắm riêng cho mình 1 con May Bach 63 mà theo Minh “Sâm” nói để con xe này chạy được ra đường thì ông ta cũng đã chi đến 39 tỷ đồng thời điểm năm 2011.

  [​IMG]

  Chiếc Rolls-Royce Phantom mang biển 99K-9999 từng xôn xao dư luận
  Trong số 7 chiếc xe bị tạm giữ khi ông trùm bị bắt có 1 chiếc Toyota Highlander, 1 chiếc BMW X1, 3 chiếc Lexus, trong đó có loại LX570 có giá hơn 5 tỉ đồng. Trong số này còn có chiếc xe Maybach 57S mà trùm xã hội đen Minh “Sâm” thường xuyên sử dụng.

  [​IMG]

  Hàng loạt siêu xe của Minh Sâm
  h “Sâm” thường hay sử dụng siêu xe Maybach 57S để làm phương tiện đi lại.  Bên cạnh thú chơi cây cảnh, sưu tầm đồ cổ, gỗ quý và siêu xe, Minh “sâm” còn đầu tư xây dựng hẳn một “cung điện” cho mình. Đây có thể gọi là một công trình để đời của Minh “sâm”, vật liệu xây dựng đều được lựa chọn kỹ càng, hoàn toàn bằng những loại gỗ quý.

  [​IMG]

  Ông trùm phải dùng hơn 500 m3 gỗ quý hiếm để xây dựng theo kiến trúc lăng tẩm Huế
   
 5. ĐứcĐồngHồ
  Đại gia buôn gỗ xây biệt phủ 50 tỷ hồi môn cho con gái
  Đại gia Nghệ An này chỉ có 1 con gái duy nhất nên đã quyết định bỏ hơn 50 tỷ xây ngôi nhà bằng gỗ như "phủ Hòa Thân" làm của hồi môn cho con gái.


  Nhà gỗ tiền tỷ của đại gia buôn vàng Hà Tĩnh
  Nghệ An: Tặng nhà gỗ trị giá hàng chục tỷ cho cha mẹ
  Cả làng đi vay nợ để dựng nhà gỗ xịn
  Xem bài khác trên Vef.vn  Được ví như biệt phủ độc nhất vô nhị, đồ nội thất cực độc, ngôi nhà gỗ hiếm có tọa lạc trên diện tích gần 4.000 m2 tại xóm 3, xã Nghi Phú (thành phố Vinh, Nghệ An) khiến nhiều người phải "ngả mũ".

  Ngôi nhà nằm trên khuôn viên gần 4.000m2, bao quanh là dãy tường rào kiên cố cao gần 3m, xây dựng rất công phu, ốp tới 5 loại đá.

  Ngoài kỷ lục về diện tích, ngôi nhà còn có kỷ lục lớn nhất là phần gỗ. Chủ nhân đã bỏ ra 2.000m3 gỗ đinh hương, giáng hương và cẩm lai để dựng nhà.

  [​IMG]
  "Phủ Hòa Thân" nằm trên khuôn viên gần 4.000m2


  Chủ nhân của khuôn viên gồm nhiều ngôi nhà gỗ được mệnh danh “như phủ Hòa đại nhân” là đại gia Lê Đình Cường, biệt hiệu là Cường "Thọ" (xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An).
  Hai vợ chồng anh chỉ có một con gái duy nhất, nhưng vẫn bỏ ra hơn 50 tỷ đồng cất lên ngôi nhà đặt biệt này để làm hồi môn cho con gái.

  Ông Lê Đình Cường được biết đến là người giàu có nhờ khai thác, kinh doanh gỗ từ Lào về Việt Nam nhiều năm nay

  Khi đã trở thành một đại gia, ông Cường mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực khác. Nhiều người đồn đoán tài sản của ông có thể vượt quá hàng trăm tỷ đồng.

  [​IMG]
  Chủ nhân của khuôn viên gồm nhiều ngôi nhà gỗ được mệnh danh “như phủ Hòa đại nhân” là đại gia Lê Đình Cường.

  Năm 2004, ông Cường bắt đầu tuyển chọn hàng ngàn mét khối gỗ quý như đinh hương, cẩm lai... từ Lào về để bắt đầu xây dựng ngôi nhà theo lối kiến trúc đặc biệt.

  Biệt danh “phủ Hòa đại nhân” cũng bắt đầu được người ta nói đến khi có thông tin cho rằng ông Cường đã cho người sang tận Trung Quốc để tham khảo kiến trúc phủ Hòa Thân (Hòa đại nhân).

  Sau gần 1 năm nghiên cứu, học theo các chi tiết các tòa nhà ở phủ Hòa Thân, những người thợ bắt đầu về xây dựng ngôi nhà trong khoảng 5 năm mới hoàn thành.

  Nhiều người tiết lộ, để xây dãy nhà này, ông Cường đã thuê khoảng 50 người thợ giỏi nhất về chạm khắc gỗ chuyên nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và cho sang bên Trung Quốc để học theo kiến trúc của phủ Hòa Thân.

  [​IMG]
  Sau gần 1 năm nghiên cứu, học theo các chi tiết các tòa nhà ở phủ Hòa Thân, những người thợ bắt đầu về xây dựng ngôi nhà trong khoảng 5 năm mới hoàn thành.

  Giai thoại về chủ nhân ngôi nhà còn được truyền miệng, tầm những năm 1990, người ta đồn ông Cường bị “sập cầu” mất hơn 2 tỷ đồng, gần bằng một năm thu ngân sách của thành phố Vinh lúc đó, vậy mà ông Cường vẫn bình thản như không.

  Riêng việc này, hồi ấy người ta đã gọi ông là “siêu nhân”.
  Từng hai lần được tôn là “siêu nhân xứ Nghệ”, thêm lần làm ngôi nhà gỗ to lớn này, người ta lại tiếp tục gọi ông là “siêu nhân”.

  Đây là ngôi nhà ông dự kiến thi công ngàn ngày, vật liệu phải độc đáo, đắt tiền và ngôi nhà ở của ông phải không giống bất kỳ ngôi nhà nào.

  [​IMG]
  Toàn bộ hệ tủ được khảm trai, bàn ghế được làm từ gỗ quý. (Ảnh: GDVN).

  Để làm được những căn nhà đặc biệt này, chủ nhân đã phải sự dụng ít nhất là 2000m3 gỗ đinh hương, giáng hương, cẩm lai... Thời điểm xây dựng, ngôi nhà này được đánh giá không dưới 50 tỷ đồng.

  Ngôi nhà này được thiết kế rất công phu, tỉ mỉ từng chi tiết. Bất kể 1 xà ngang hay bậc cửa nào cũng được chạm trổ các họa tiết sang trọng như long, ly, quy, phụng rồi đầy đủ các loại chim thú.

  Đỉnh các mái nhà cũng được trang trí tỉ mỉ, độc đáo với phong cách của phủ Hòa Thân. Ngoài các tòa nhà chính, người chủ còn cho xây 1 chòi để thưởng lãm trà, rượu.

  Được biết, bên dưới chòi này là hầm chứa các loại rượu đặc biệt quý.

  [​IMG]
  Nhiều người không khỏi choáng ngợp khi tận mục nội thất cầu kỳ mà đại gia Cường sử dụng trong các căn phòng.

  Cũng trong khuôn viên của ngôi nhà, ngoài gian nhà chính bằng gỗ, còn có một dãy nhà ngang phía đằng sau làm bếp và phòng vệ sinh rộng mấy trăm mét vuông, nối với gian nhà chính bằng một cây cầu bằng gỗ.

  Trong khuôn viên có hàng chục cây lộc vừng, cây sanh, cây si cổ thụ được chủ nhân mua về trồng theo bờ tường rào.

  Riêng bờ rào quanh khuôn viên cũng được trang trí rất công phu, trị giá 2 tỷ đồng, được ốp 5 loại đá sỏi, tất cả những loại đá này đều được đặt mua từ TP HCM.

  "Chúng tôi xây nhà chỉ cốt để ở, sau này làm của hồi môn cho con gái, có sao làm vậy, không kinh doanh nên không tính toán hơn thiệt, chỉ đơn giản xây lúc nào xong và vừa ý thì thôi", đại gia Lê Đình Cường cho biết.

  [​IMG]
  Bức tường bao quanh cao khoảng gần 4 mét, được dát toàn đá trắng được nghiền tròn. Giá
   
 6. ĐứcĐồngHồ
 7. ĐứcĐồngHồ
  Phòng ngủ sơn son thiếp vàng 400 tỉ của đại gia Sài Gòn
  Thứ bảy, 26/04/2014 | 08:07 GMT+7

  Trang chủ »

  Kinh Doanh »

  Thế giới tỉ phú
  [​IMG]
  Ngoài việc trưng bày nhiều hiện vật của Công tử Bạc Liêu, một phần cụm nhà Hắc công tử cũng được sơn son thếp vàng để kinh doanh khách sạn. Tổng vốn đầu tư cho khách sạn khoảng trên 400 tỷ đồng.

  Skip in 7...
  Advertisement in 01 seconds
  Trong các phòng ngủ lắp đặt giường theo phong cách Hoàng gia. Các hoa văn trong phòng được sơn son thếp vàng như thời Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy còn sống. Giá mềm nhất tại đây từ 600.000 đến 2 triệu đồng/phòng. Phòng “Nhất dạ Công tử” rộng 200 m2 với giá 1.000 USD/đêm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 8. ĐứcĐồngHồ
   
 9. ĐứcĐồngHồ
  Xem Ngài Chủ Tịch Tập Đòan Tàu Giàu Có Của Đài Loan Chơi Gì,Ngài Chơi Thu Pháp Và Đồ Cổ ,Mong Một Ngày Sẽ Sang Đài Loan Tiếp Thị Cuốn Thư Cho Ngài Chơi
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 10. ĐứcĐồngHồ
  [​IMG][​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Bản Dịch:Chữ Nho

  Bái Khánh Kỳ Xưng Thất Duật Trưởng

  Đông Sàng Tứ Họa Bồi Hoan Tịch

  Bạch Hoa Trùng Vinh Cổ Thi Chương

  Hoàng Phật Di Cao Tân Tuế Thọ

  Lan Quế Hương Phiêu Tứ Đại Đường

  Tuyết Ly Sắc My Tề My Án

  Tưởng Môn Hoa Vấn Bốc Kỳ Xương

  Tích Thiện Do Lai Thế Diễn Tường

  Nội Dung: Ca Ngợi Con Người Văn Võ Song Toàn,Dòng Họ Thành Đạt,,Dù Công Việc Bộn Bề Vẫn Vịnh Thơ Chương (Làm Thơ),Trong Nhà Lúc Nào Cũng Có Mùi Hương Của Hoa (Do Gia Chủ Luôn Đặt Bình Cắm Hoa Trên Bàn Làm Việc ),..Làm Việc Thiện ở Trên Đời ắt Sẽ Mang Lại Nhiều May Mắn.........vvv

  -------------------Một Kiệt Tác Thơ Của Thi Nhân ,Đỉnh Cao Đồ Gỗ Chính Là Cuốn Thư Và Thư Pháp,Chơi Cuốn Thư Là Thú Chơi Đỉnh Cao Nhất Của Đồ Gỗ.....

  Thích Hợp Treo Ở Nhà Gỗ,Biệt Thự,Cửa Hàng Buôn Bán,Phòng Khách,Điểm Tham Quan Du Lịch.............
   
 11. ĐứcĐồngHồ
  Tham Khảo Bức Cuốn Thư Chế Tác Gỉa Cổ Mình Bán Năm Ngoái Gía 35 Triệu
  [​IMG]

  Bản Dịch Chữ Nho:
  Trung hưng văn vận vươt đời xưa,  Thời thịnh muôn dân ngợi hát ca.

  Tướng võ, quan hầu đều biết chữ,

  Thợ thuyền, thư lại cũng hay thơ.

  Ngang trời, dọc đất, lòng cầm chắc,

  Dẹp bắc chinh nam, việc sẵn lo.

  Khảo chọn trường văn, xem thi võ,

  Lão thần xong hẹn biết bao giờ.

  Nội Dung:Ca Ngợi Sự Thịnh Vượng Của Dân Tộc Đất Nước,Ý Chí Hào Kiệt Của Dân Tộc......vvv

  ----------Đỉnh Cao Thơ Của Thi Nhân Quan Làm Tặng Quan !

  (Cuốn Thư Và Thơ Đều Ở Xuất Phát Từ Huế Mà Ra)
   
Google+