Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Bản nhạc được tái tạo lại từ thời Hy Lạp cổ đại

Xem trong 'Làng Âm Thanh' đăng bởi Chicken, 7/4/15, [ Mã Tin: 18788 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Chicken
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01214360213
  Địa Chỉ : 
  Số 1 điện biên phủ, bình thạnh, HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 18788
  Bằng việc liên kết các nhịp điệu nhỏ lẻ, các nhà khoa học Anh đã phục dựng được giai điệu hoàn chỉnh mà người Hy Lạp cổ đại thưởng thức.

  Vừa qua, tiến sĩ Armand D'Angour thuộc ĐH Oxford và các đồng nghiệp đã tái tạo lại được một giai điệu hoàn chỉnh của những bản nhạc dùng trong thời Hy Lạp cổ đại.  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Để tái tạo lại được giai điệu âm nhạc này, tiến sĩ D'Angour và cộng sự đã xâu chuỗi, liên kết các giai điệu, nhịp điệu... trong mô hình âm tiết dài, ngắn tìm được ở các văn bản cổ. Qua tranh vẽ và tích khảo cổ học, các nhà khoa học nhận thấy, công cụ âm nhạc được sử dụng thời xa xưa là những cây đàn lia hay cây sáo làm từ ống lau sậy...

  Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy những ký hiệu âm nhạc được đưa ra từ năm 450 TCN hay tài liệu cho thấy dấu hiệu tiết lộ tỷ lệ của phách, nhịp, khoảng lặng trong âm nhạc.
  Cây đàn lia (trái) là một nhạc cụ được sử dụng nhiều trong thời Hy Lạp cổ đại. Hình ảnh những ký hiệu âm nhạc Hy Lạp cổ đại được tìm thấy khắc trên một bia mộ, gần Aidin, Thổ Nhĩ Kỳ (phải).

  Tiến sĩ D'Angour cho rằng, âm nhạc thời Hy Lạp cổ đại cũng không khác mấy âm nhạc truyền thống dân gian của Sardinia và Thổ Nhĩ Kỳ, nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc về âm thanh, kỹ thuật được người xưa sử dụng.
   
Google+