Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Nhờ thẩm định Bàn Ủi Con Gà , Vì sao được tìm kiếm và giá trị thật sự của nó .

Xem trong 'Làng Thẩm Định' đăng bởi Luật Ngô, 9/12/15, [ Mã Tin: 31722 ] [30,657 lượt xem - 16 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Luật Ngô

  Luật Ngô (20 )

  Thành Viên Tích Cực (6)

  Chất lượng tạo thương hiệu - Uy tín giữ thành công - Một lần bất tín, vạn lần bất tin

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0932355523
  Zalo : 
  0968546879
  Địa Chỉ : 
  Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 31722

  "Bàn là con gà" đang là đồ vật gây xôn xao trên một số diễn đàn bởi một đoạn thông tìm mua bàn là hình con gà con gà bằng đồng lạnh với mức giá lên đến 4tỷ đồng/chiếc (200.000 USD)...


  Vì Sao Bàn Là Con Gà Có Giá Hàng Trăm Tỷ ?
  Chiếc bàn là bằng đồng, tích nhiệt từ than củi và có ổ khóa hình gà trống bằng đồng, được sản xuất vào thời Pháp thuộc đang là đối tượng săn lùng của giới buôn đồ cổ, đặc biệt giới buôn kim loại quí hiếm, đây được cho là món hàng khủng mà ai cũng thèm khát.

  Thực ra không phải bàn là nào khóa con gà cũng được mua với giá bạc tỷ. Tất cả những chiếc bàn là còn gà này chỉ giá trị khi nó được làm bằng một loại hợp kim được gọi với cái tên “đồng lạnh”.

  Đồng lạnh là một loại vật liệu được dân sưu tầm đồ cổ thường xuyên đăng tin tìm mua. Trong đó, các tin đăng tải thu mua đồng lạnh đều đi kèm những tiêu chuẩn, dấu hiệu nhận biết đồng lạnh đáng giá. Như phải nặng so với đồng bình thường 3-4 lần. Khi nung trong bếp ga khoảng 1 giờ, khi bỏ ra, lấy cây nến (đèn cầy) dí vào, nếu cây nến không chảy thì đó là đồng lạnh. Ngoài ra, người bán có thể tự kiểm tra món đồ của mình có đúng là đồng lạnh hay không bằng cách dùng bình khò ga khò trực tiếp ít nhất 40 phút rồi tiếp tục dùng nến thử như trên, nến không chảy là đạt.  Chiếc bàn là con gà đang được thu mua với giá khủng.
  Dân mua bán đồ cổ cũng kháo nhau cách phân biệt khóa hình con gà có đúng là đồng lạnh hay không bằng cách đun sôi nước (tỉ lệ 200 ml nước/1g đồng). Nước đang sôi thả con gà vào sẽ tắt sôi và đun tiếp trong 30 phút, nước sôi lại và có thể thò tay vào lấy con gà ra.

  Ngoài ra, nếu chiếc khóa hình con gà trên bàn là không là đồng lạnh mà là đồng đổi màu thì giá trị của chúng giảm đi một nửa. Mỗi kg đồng đổi màu được rao thu mua từ 2-4 tỷ đồng, tùy vào thời gian đổi màu về bình thường của đồng.

  Đồng lạnh thường có trong các đồ cổ, đồ thờ cúng, con gà ở trên các bàn là than ngày xưa nên không khó hiểu nhiều người sưu tầm đăng tin, lùng sục tìm mua chiếc bàn là xưa cũ này. Chưa rõ dân thu mua, người sưu tầm tìm đồng lạnh để làm gì, song mức giá cho mỗi kg đồng không hề rẻ, khoảng 5 tỷ đồng. Bản thân người bán cũng tò mò và không rõ cách phân biệt đồng lạnh trong món đồ mà mình sở hữu.

  Theo anh Hoà - một người chuyên thu mua và buôn bán đồ cổ ở Hà Nội cho biết: “Đồng lạnh là một loại hợp kim có tính tản nhiệt rất cao, khi bị đốt nóng ở nhiệt độ hàng ngàn độ nó vẫn không nóng nên được gọi là đồng lạnh, và bộ phận con gà trên những chiếc bàn là cổ thời xưa chính là bộ phận được làm bằng thứ đồng đó”.

  "Bàn là con gà" loại là 2,5kg có 9 lỗ và loại 1,3kg có 8 lỗ bên hông đều được sản xuất sau và không đúng yêu cầu.

  Mặc dù theo cách thu mua, “tâng” giá của dân buôn bán thì chất liệu đồng lạnh làm khóa hình con gà mang lại nguồn lợi cực lớn, song việc nhận biết chúng không hẳn dễ dàng và tin cậy. Trong dòng bàn là đồng có khóa hình con gà, có đến ba loại dễ nhận biết và có tổng cộng hơn hai mươi loại bàn ủi nhìn khá giống nhau. Thậm chí mẫu mã giống y hệt nhau, tính năng và dấu hiệu cũng giống hệt nhau nhưng trên thực tế về mặt chất lượng thì khác nhau cả một trời một vực.

  Những người sưu tầm đồ cổ lâu năm cho biết, chiếc bàn là con gà do Pháp sản xuất và chiếc bàn con gà của Huế sản xuất những năm 1930 giống hệt nhau, thậm chí, trọng lượng, chất lượng cũng khó lòng phân biệt. Trong trường hợp người mua không có kinh nghiệm, có thể mua phải bàn là do Huế sản xuất. Loại bàn là này không thể giá trị bằng bàn là do Pháp sản xuất. Người bán cũng không biết món đồ của mình có giá trị thật hay không. Việc này dễ khiến việc mua bán món đồ tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro do số tiền được rao mua bàn là quá lớn, hàng trăm thậm chí cả tỷ đồng.

  Cách kiểm tra đồng lạnh được giới thu mua chỉ dẫn bằng cách nung trong bếp ga khoảng 1 giờ rồi bỏ ra đồng thời lấy cây nến (đèn cầy) gí vào, cây nến không chảy thì đó chính xác là đồng lạnh. Hoặc có thể dùng bình khò ga, khò trực tiếp ít nhất 40 phút rồi tiếp tục dùng nến thử như trên, nến không chảy là đạt.  Đoạn thông tìm mua bàn là hình con gà con gà bằng đồng lạnh với mức giá lên đến 500 tỷ đồng/ 1 cái
  Theo ông Dũng, người có kinh nghiệm hơn 60 năm đúc đồng và sưu tầm đồ đồng cổ ở Ba Đình – Hà Nội cho biết, bàn là cổ hiện giờ trên thị trường rất nhiều, tuy nhiên theo hiểu biết của ông chỉ duy nhất loại bàn là được Pháp sản xuất đưa vào Việt Nam lần đầu tiên có 12 lỗ, trọng lượng trên 3kg và khối lượng con gà khoảng 2 lạng là được làm bằng đồng lạnh. Còn lại một loại là 2,5kg có 9 lỗ và loại 1,3kg có 8 lỗ bên hông đều được sản xuất sau và không đúng yêu cầu.

  Khi được hỏi về công dụng và đầu ra của sản phẩm có giá tới hàng trăm tỷ đồng này thì hầu hết các chủ cửa hàng buôn đồ cổ ở chợ Hoàng Cầu – Hà Nội đều lơ mơ và không biết chính xác công dụng là gì. Nhiều người cho rằng đồng lạnh có giá đắt như vậy vì đó là vật liệu tích nhiệt rất thấp nên được dùng để tản nhiệt trong Hàng không vũ trụ và để chế tạo một số vi mạch phi thuyền, vỏ vi thuyền để chống ma sát.

  Theo tờ Người đưa tin, cách nhận biết bàn là thời Pháp là có những con gà gật gù để gạt tới gạt lui. Khi gạt con gà tới trước và mở nắp lên để đổ than vào ủi đồ rồi gạt lui sau để khóa lại.

  Thập niên 90 chiếc bàn ủi này có giá bằng 2 cây vàng
  Cũng theo nguồn trên, hầu như mọi nơi, từ Nam chí Bắc, một số người đang đổ xô đi tìm bàn ủi con gà để mua, có người mua với giá vài trăm ngàn đồng, cũng có người mua với giá vài chục triệu đồng, thậm chí có người mua với giá vài trăm triệu đồng.

  Thế nhưng, theo báo giới trong nước, mức giá của bàn là con gà được tìm mua hay rao bán cũng không thống nhất nhau.

  Mới đây, trên một số diễn đàn xôn xao trước một đoạn thông tìm mua bàn là hình con gà con gà bằng đồng lạnh với mức giá lên đến 500 tỷ đồng/ 1 cái.

  Tuy nhiên, cũng trên các diễn đàn, có thành viên lại đăng tin tìm mua loại bàn là này với giá 500 triệu đồng/ cái. Thành viên này còn chia sẻ cách thử để biết bàn là con gà có đúng là được làm bằng đồng lạnh hay không.

  "Các bạn dùng khò gió đá hoặc đầu khò gắn vào bình ga mini nhỏ, khò trực tiếp vào con gà. Nếu khò gió đá thì khò khoảng 10 phút còn khò bằng đầu khò gắn vào bình ga mini thì khò khoảng 20 phút. Khò xong các bạn lấy cây đèn cầy (cây nến) ấn mạnh vào con gà mà cây đèn cầy (cây nến) không bị chảy là đúng hàng", thành viên trên viết.

  Có thể thấy, do mức giá chênh lệch nhau nên nếu người mua không rành trong chuyện phân biệt "bàn là con gà" làm bằng đồng lạnh và những phiên bản "bàn là con gà" khác sẽ khó tránh khỏi nhầm lẫn.


  Những cơn sóng ngầm trong gia đình
  Theo một người tên Nhân, hiện sống trên đường Lê Công Kiều, Sài Gòn, là người chuyên môi giới và sưu tầm bàn ủi con gà thời Pháp thuộc:“Thì những lô bàn ủi mà thời Pháp thuộc nó nhập qua, nó đi đường biển hoặc đường bộ, những lô hàng đầu mà có những con gà gật gù để gạt tới gạt lui, gạt con gà tới trước giở cái nắp lên để đổ than vô ủi đồ rồi gạt lui sau để khóa lại, thì những con gà đó nó đúc bằng đồng đen, rất có giá trị. Còn những lô hàng sau này thợ Việt Nam nhái khuôn đúc lại thì không có giá trị gì, nó đổ ra nó bán hàng loạt thì nó không có đồng đen, chỉ có giá trị là đồ cổ chưng chơi thôi, ai mà hên hên mua ve chai được là phát tài luôn!”

  Cũng theo ông Nhân, hiện nay, hầu như mọi nơi, từ nam chí Bắc, người ta đang đổ xô đi tìm bàn ủi con gà để mua, có người mua với giá vài trăm ngàn đồng, cũng có người mua với giá vài chục triệu đồng, thậm chí có người mua với giá vài trăm triệu đồng. Nhưng hầu như 99% người đi mua bàn ủi không hiểu biết gì về loại vật dụng này. Không hiếm những người nghe tin đồn bàn ủi này có giá trị cao, đổ tiền ra mua rồi ôm hận vì thua lỗ.

  Như trường hợp chủ một tiệm vàng ở thành phố Huế, ông này bỏ ra ba tỉ đồng, thành lập nguyên một đội ngũ đi săn lùng bàn ủi để mua với giá thấp bèo và về bán lại cho ông ta với giá ba chục triệu đồng mỗi chiếc. Kết cục là trong vòng chưa đầy ba tháng, ông đã mua được trên một trăm chiếc bàn ủi con gà nhưng nó chỉ có giá trị tương đương đồng nát, hoàn toàn không có chiếc bàn ủi nào cứu được số vốn mà ông ta đã bỏ ra.

  Giải thích lý do thua lỗ của ông chủ tiệm vàng, anh Nhân cho rằng ông quá lanh lẹ trong huyện làm ăn nhưng lại không tìm hiểu kĩ về đối tượng hàng hóa của mình và mua lầm toàn bộ số hàng trên. Bởi vì trong dòng bàn ủi đồng có khóa hình con gà, có đến ba loại dễ nhận biết và có tổng cộng hơn hai mươi loại bàn ủi nhìn na ná nhau. Thậm chí mẫu mã giống y hệt nhau, tính năng và dấu hiệu cũng giống hệt nhau nhưng trên thực tế về mặt chất lượng thì khác nhau cả một trời một vực.

  Ví dụ như bàn ủi con gà của Huế sản xuất những năm 1930 sẽ giống y hệt bàn ủi do Pháp sản xuất. Và nếu thử sơ sài, chất lượng, trọng lượng của nó cũng na ná, li lai nhau đến mức khó phân biệt. Trong trường hợp này, nếu như người mua không có kinh nghiệm và chuyên môn, gặp loại bàn ủi do Huế sản xuất mà mua nhầm thì chỉ có đem về để làm kỉ niệm cho vui chứ chẳng buôn bán được gì. Ông chủ tiệm vàng ở Huế rơi vào trường hợp này nên dở khóc dở cười. Đó là chưa nói đến chuyện tranh giành nhau để mua hàng, rồi ngay cả người bán cũng tranh giành nhau trong gia đình, giữa anh em sứt mẻ tình cảm.

  Một người tên Thiện ngậm ngùi kể rằng kể từ lúc chiếc bàn ủi con gà có giá trị, cả nhà anh trở nên lộn xộn, anh em mất đoàn kết bởi ai cũng dòm ngó trông chừng chiếc bàn ủi, sợ người khác lấy trộm đi bán. Mãi như thế cho đến lúc kẻ trộm khoắn mất chiếc bàn ủi thì cả nhà xãy ra một trận cãi cọ nảy lửa, thiếu điều đánh nhau, tình cảm hoàn toàn bị mất đi vì chiếc bàn ủi than. Anh thấy buồn vì chuyện này nhưng không có cách nào giải quyết được, mọi tình cảm mong manh hoàn toàn bị phá vỡ bởi một chút tiền bán bàn ủi nếu có.

  Hàng giả, hàng nhái bắt đầy rẫy thị trường

  Anh Sự, một người được giới mua bán đồ cổ và bàn ủi xếp vào hàng chuyên gia, cho chúng tôi biết: “Trên thực tế thì cái con gà trong cái bàn ủi là một hợp chất đặc biệt, người ta dùng để chế tạo một số vi mạch phi thuyền, vỏ vi thuyền để chống ma sát vì khả năng tích nhiệt của nó rất thấp. Nhưng gần đây có một số cái làm giả, như nug trên bếp gas khoảng ba bốn chục phút nó vẫn không tích nhiệt nhưng thực ra đó là đồ giả. Thậm chí ba, bốn công ty chạy vô mua, đấu giá nhưng rồi thử mới biết là đồ giả. Nhưng đã tốn rất nhiều trong quá trình chạy đua. Hiện tại thị trường bàn ủi con gà rất náo loạn, loạn xạ, hỡm hờ, nhặng xị. Người dân mình cứ nghe có tiền thì lao vào nhưng tôi thấy nên coi lại, vì tôi cũng từng mua, bán lại cho công ty những cái bàn ủi như thế. Nhưng riết rồi tôi cũng thấy nản, mệt! Những cái thu nhập siêu lợi nhuận thì cũng có cái hay của nó nhưng riết hồi nó cũng chộn rộn, tôi thấy mệt, không muốn đụng tới nữa!”

  Cũng theo người đàn ông này, sự chộn rộn của thị trường bàn ủi con gà vô hình trung tạo nên một cơn sóng ngầm có thể đánh tan chút lương tâm còn sót lại trong mỗi con người nếu như họ không đủ tỉnh táo. Ngay cả những nông dân chân chất, mộc mạc cũng bị kéo vào cuộc và bị biến thành những con tốt thí của những tay bất lương.

  Hiện nay, những tay thuộc vào hàng sư sải làm hàng nhái ở chợ Lớn, Sài Gòn đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bàn ủi có tính năng tương tự chiếc bàn ủi con gà thời Pháp, từ trọng lượng con gà cho đến khả năng chịu nhiệt rất cao và tỏa nhiệt một cách nhanh chóng của nó. Những chiếc bàn ủi hàng nhái được bí mật gởi vào nhà nông dân ở các vùng quê, để cho bụi bặm bám vào và đợi những người buôn bàn ủi thiếu kinh nghiệm đến để bán.

  Thường thì những chiếc bàn ủi hàng nhái sẽ được hét với giá từ một trăm triệu đồng đến hai trăm triệu đồng và cho thử thoải mái, mỗi lần thử phải trả chi phí cho chủ nhân của nó một trăm ngàn đồng. Chính vì đang khó khăn và tự dưng có khoản tiền quá dễ dãi, thậm chí không biết mình đang tiếp tay cho tội ác mà người nông dân xem đây là món là lộc trời. Có nhiều người, diễn đi diễn lại trò này với người buôn bàn ủi, riết thành quen, khi phát hiện ra mình đang tiếp tay cho kẻ gian lận vẫn không thấy áy náy mà còn xem đây là sự may mắn.

  Anh Sự chua chát nói thêm rằng anh cảm thấy hụt hẫng khi nhận ra rằng chưa bao giờ con người lại gian lận và sống giả dối như bây giờ. Có một trường hợp anh đã gặp mà anh không bao giờ quên, cách đây vài tháng, anh vào một vùng quê ở Tuy Phước, Bình Định để tìm mua bàn ủi. Sau khi thử và ngã giá 150 triệu đồng, chủ nhà đồng ý bán. Anh ra ngân hàng rút tiền vào trả. Đến khi nhận bàn ủi, anh thấy hơi lạ nên thử lại lần nữa. Lần thử này anh phát hiện ra người ta đã đổi mất con gà chịu nhiệt trên nắp bàn ủi và thay vào đó một con khác. Mà với người mua bàn ủi, nếu mất con gà chịu nhiệt thì xem như chiếc bàn ủi không có giá trị.

  Anh thương lượng để trả lại hiếc bàn ủi và cố gắng thuyết phục nhưng chủ nhà thay vì trả lại tiền cho anh, lại kêu anh em họ hàng đến đe dọa anh. Cuối cùng, năn nỉ hết nước, chủ nhà chấp nhận trả cho anh 50 triệu đồng và nói rằng nếu anh không đồng ý lấy thì mất hẳn số tiền. Nhưng nếu lấy 50 triệu thì phải đưa điện thoại cho họ để họ xóa mọi tập tin ghi âm, phải cho họ kiểm tra trong người thử có máy ghi âm hay không.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Cuối cùng, anh cay đắng cầm lại 50 triệu đồng. Nguyên một tháng trời anh mất ngủ vì chuyện này.

  Chuyện cái bàn ủi than có khóa con gà do Pháp sản xuất đang là câu chuyện nóng hổi ở khắp mọi nẻo đường Việt Nam. Và nhiều người buôn bàn ủi cho biết nguồn hàng được họ tập trung để đưa sang Trung Quốc cùng một số nước khác. Lần này, người Trung Quốc không mua cau non hay gỗ huỳnh đàn mà mua bàn ủi. Thêm lần nữa, việc mua bán của họ làm xáo trộn sự yên bình trong từng góc khuất thôn quê.

  Sự Thật về Bàn Là Con Gà .
  Đồng lạnh và đồng đổi màu là 2 loại đồng mà mọi người đang tìm kiếm hiện nay, với rất nhiều lời đồn đại về giá trị và những hiện tượng siêu nhiên nhưng chưa có bất kỳ ai nhìn thấy hay sở hữu, chưa có bất kỳ chuyên gia nào lên tiếng về 2 loại vật liệu này .

  Nếu hơn 150 năm trước nước pháp đã làm chủ công nghệ sản xuất đồng lạnh thì bây giờ chẵng phải là họ nắm giữ công nghệ hàng tỷ Obama hay sao. không lẽ nào mà thế giới lại thiếu đến nổi đi tìm 1 mẫu đồng nhỏ chỉ có mấy trăm gam như vậy . Nên đây chỉ là chiêu tung hỏa mù để trục lợi của những người buôn bán đồ xưa - cổ .

  Có chi đi nửa thì những vật liệu đó là các vật liệu tổng hợp để làm linh kiện cho các loại tên lửa máy bay mà thôi, chứ chẳn phải cao siêu gì, nó giống như bí mật công nghệ của từng quốc gia nên không có bán ra cho dân thường sử dụng , mà dân thì cũng chẵn cần dùng đến nó làm gì.

  Nếu nói là vật liệu hiếm, vật liệu từ các thiên thạch rơi vào trái đất thì ai mà lấy đi làm mấy cái con gà này làm gì hả các bác .

  Thật ra có công thức làm con gà có khả năng chịu nhiệt cao hơn 1 chút so với các loại đồng thông thường, nhưng nó cũng chẳng phải là đồng lạnh gì , mà nó dùng chú yếu trong việc làm giả để đánh lừa những tay mơ ham hố đổi đời giống như bọn lừa đảo đa cấp vậy .

  Mọi người hãy tự nghỉ những vật liệu hiếm như vậy sẽ không bao giờ được đem ra cho dân chúng sử dụng vào 1 công việc hầu như chẳng có công năng gì nhiều, mà nếu có thì chỉ có chính phủ dùng để nghiên cứu và phát triển vào các công việc thật sự phát huy được tác dụng của nó thôi .

  Nhưng người đăng bài thu mua đồng đen, đồng lạnh, đồng đổi màu có bao giờ được thấy hay tận tay trạm vào những thứ đó chưa, đã bao giờ mua được mấy món đó và bán ở đâu làm gì , hay chỉ là đăng lên làm cho dân chúng nháo nhàu đi lùng mua rồi tung ra các loại hàng giả đển đánh lừa mọi người . Nói cho rỏ hơn là như thế này : Đầu tiên họ sẽ cho những bàn là con gà đó đi khắp nơi trên nước việt nam , cho vào các gia đình nông thôn, vùng núi .... rồi tung tin cần mua bàn là con gà với giá cao và phải đạt các yêu cầu của họ , rồi họ sẽ tung tin là ở nơi đó đó có người có để bạn lại mua , sau khi mua thì chẳn thể nào liên hệ với họ được hay đem lại họ thử thì không giống như mô tả >> Tiền mất . Cách thứ 2 là họ sẽ có 1 chuổi hệ thống liên kết với nhau , họ sẽ bán qua bán lại bán vòng vòng qua cho nhiều người có tên tuổi để mọi người tin đay là đồ hiếm đồ thật , sau cùng họ sẽ tung tin là bị trộm hay là kẹt tiền cần bán lại , rồi việc gì cũng đến với những tay ham mê ngu mụi , >>> Mất tiền

  Đồ giả và thị trường đồ giả hiện nay rất nhiều đến cái ngàn vàng của người con gái còn làm được huống chi là mấy thứ này :D .

  TGĐC xin chân thành khuyên tất cả mọi người 1 câu là "Đừng nên tin vào những lời đồn đại về giá trị hàng trăm tỷ, hay những chuyên ly kỳ huyền bí do các loại đồng đen, đồng đổi màu gây ra".

  Cơ hội để bạn đổi đời từ mấy con gà này là 0.0000099 % . Bạn nên mua vé số còn có cơ hội cao hơn đấy .

  Tất cả những Bàn ủi con gà hiện nay trên thị trường đều là đồ GIẢ, lừa đảo không có giá trị . chỉ có 1 số ít bàn là sản xuất bên pháp thì đủ tuổi xưa - hiếm có thể sưu tầm . KHÔNG CÓ ĐỒNG LẠNH HAY ĐỒNG ĐEN, ĐỒNG ĐỔI MÀU gì hết .

  Tất cả chỉ là lừa đảo nên các bạn hãy cân nhắc thật kỷ trước khi quyết định bỏ ra 1 gia tài để thu về 1 đống đồng nát .


  Thân Chào .
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/12/15
 2. miquang

  Hay quá Luật Ngô ơi , mình thiết nghĩ nên cho bài này phổ biến rộng rãi để mọi người biết mà phòng tránh . Luật NGô có thể gởi đến trang soha.vn chẳng hạn để nhận nhuận bút nhưng bắt buộc phải ghi trích dẫn từ tgdc để tăng uy tín diễn đàn
   
  toanhkiet, minhbao and Luật Ngô like this.
 3. Hữu ánh

  hay đấy Luật Ngố hi hi,mấy lão mơ hão lại thất vọng rồi
   
 4. Luật Ngô

  Cảm ơn 2 bác đã động viên ạ , e sẽ có thêm động lực để viết nhiều hơn ạ . (banana2)(bia2)
   
  miquang thích bài này.
 5. Trường_Thi

  (banana2)
   
 6. huỳnh hồng thanh

  hay quá anh ơi
   
  Luật Ngô thích bài này.
 7. Hữu ánh

  Đồng lạnh hay đồng đổi mầu thì chưa thấy nhưng kính đổi mầu và quần áo đổi mùi ( mặc lâu ko thay - nhất là quần xịp ) thì có đấy các bác ợ #cts31#cts31
   
 8. kdtrieuan

  (banana2) giờ đọc em mới hiểu
   
 9. Luong Nguyen

  Hay quá bạn ơi, bài viết của bạn thật bổ ích cho những người muốn học hỏi về đồ cổ như mình,ông anh mình ở quê được 1 bình bát tiên bằng đồng, bây giờ xem bài viết của bạn mình nghi chắc cũng đồ giả quá.
   
 10. manh123456789

  Đọc mói võ lẽ ra nhiều điều cảm on chủ thot
   
 11. dichthuat

  Giờ chả ai biết nó dùng làm gì mà đắt thế
   
 12. dichthuat

  Ngoài E người ta cũng rầm rộ tìm hàng này
   
 13. Tony Quyền

   
 14. Tony Quyền

  Mọi người cho mình hỏi,bộ tam sự có tuổi đời trên 100 năm giá nhiêu tiền ?

   
 15. Yanbi nguyen

  Nho cac bac tham dinh giup e 2 mon do nay ggia bao nhieu thi mua dc

   
 16. sam

  Nho cac ban giam dinh cai nay giup em. thanks   
 17. Phạm Văn Quí

  Mình có một bình Hồ Lô bát Tiên và 1 cặp tê giác 1đực 1 cái có mọc luôn ạ ae cần mua liên hệ mình gửi ảnh cho ae xem và định giá ạ 0337345909

   
Google+