Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Bẫy lừa kho báu nghìn tỷ đôla

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Luật Ngô, 7/11/15, [ Mã Tin: 28477 ] [571 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Luật Ngô

  Luật Ngô (20 )

  Thành Viên Tích Cực (6)

  Chất lượng tạo thương hiệu - Uy tín giữ thành công - Một lần bất tín, vạn lần bất tin

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0932355523
  Zalo : 
  0968546879
  Địa Chỉ : 
  Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 28477
  Tin có kho báu nghìn tỷ đôla của "Hoa mai hội" được chôn rải rác ở Việt Nam, nhiều người cuồng tín, dốc hết tài sản đầu tư “khai thác kho báu” để rồi khánh kiệt gia sản, mắc bẫy kẻ lừa đảo.

  Điều tra viên Phòng 2 Cục A92 (Tổng cục An ninh II, Bộ Công an) cho biết, chiêu trò “kho báu Hoa mai hội” xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2007- 2008. Trong văn bản gửi Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam, một số tổ chức, cá nhân đề nghị được “khai thác kho báu Hoa mai hội”, nguồn gốc ra đời của tổ chức này được trình bày như một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

  Họ cho rằng "Hoa mai hội" được thành lập năm 1904 tại... nhà thờ Đức bà Paris với 48 nước tham gia. Trong và sau hội nghị này, Trung Quốc đã lấy lại trên 1.000 tỷ USD là tiền tô giới trước kia khi triều đình Mãn Thanh thu được. Khi Thế chiến thứ hai nổ ra, các kho ngân khố trên được các tướng lĩnh Trung Quốc vận chuyển sang Đài Loan rồi tự ý đánh chìm nhiều con tàu chở thùng tiền USD. Những người trước kia là thủ kho canh giữ kho báu đã tìm cách vớt lên, mang sang Việt Nam cất giấu ở khu vực biên giới trên khắp đất nước. Nay, họ cần cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép khai thác là các chủ kho sẽ cung cấp mật mã cho các tổ chức, cá nhân được ủy quyền để “mở kho”.

  Thông tin “kho báu” tiếp tục bị kẻ xấu lan truyền khiến không ít người ảo tưởng về một kho báu hàng nghìn tỷ đôla vẫn nằm trong lòng đất. Điển hình là vụ án Trần Văn Một và đồng phạm tạo dựng nên kho báu tiền xu USD cổ của Hoa mai hội để lừa đảo bị cơ quan an ninh điều tra phát giác. Từ một kẻ nợ nần chồng chất, Một đăng ký thành lập Công ty Hoàng Ngân (trụ sở tại Hà Nội) với 43 ngành nghề kinh doanh khác nhau để tạo vỏ bọc, sau đó cùng Tống Văn Biên, Đèo Văn Nghĩa “ra chiêu” mua những đồng xu được làm bằng hợp kim màu vàng hình tròn, in mệnh giá 10.000 USD tại nước ngoài rồi vận chuyển về Việt Nam để “vẽ” thành một kho báu trị giá 72 tỷ USD.

  Ngoài xu đôla cổ, nhóm này đưa ra hình ảnh những tờ đôla có mệnh giá một triệu USD, một tỷ USD với tổng giá trị lên tới 993 tỷ USD. Cơ quan điều tra xác định, 10 cá nhân góp trên 3,9 tỷ đồng cho Một và các đồng phạm để khai thác kho báu ảo này và bị chiếm đoạt.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  [​IMG]
  Đồng xu USD cổ thực chất chỉ là những đồng xu hợp kim không có giá trị.

  Theo Cơ quan an ninh điều tra, những kẻ lừa đảo bằng nhiều chiêu trò đã lựa chọn, sử dụng “tuyên truyền viên” là những người có uy tín, từng công tác trong các cơ quan nhà nước và cuồng tín “kho báu”. Một trong số này là ông Hà Đình Cử, nguyên cục phó một đơn vị thuộc lực lượng vũ trang.

  Năm 2008, sau khi nghỉ hưu, ông Cử bắt đầu tìm hiểu “kho báu Hoa mai hội” và tự bỏ tiền túi đi sưu tập những văn bản, chứng từ liên quan. Ông vào TP HCM tìm những người có cùng mối quan tâm tới kho báu, liên hệ với các tổ chức làm văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước và cơ quan chức năng đề nghị được trao đổi chứng thư tài chính và cùng hợp tác khai thác. Ông Cử nói số đôla cổ sau khi khai thác sẽ được quy đổi tại ngân hàng, được chia theo tỷ lệ chủ kho hưởng 60%, ngân hàng hưởng 20%, nhà đầu tư hưởng 20%.

  Trên hành trình tìm “kho báu”, năm 2011, ông Cử gặp Một và được cho biết Công ty Hoàng Ngân được Ngân hàng Nhà nước giao nhiệm vụ thực hiện chương trình tiếp nhận, chuyển đổi “USD cổ” và đề nghị ông này cũng tham gia với vai trò cố vấn. Theo cơ quan điều tra, được Một cho đồng xu “USD cổ” trị giá 10.000 USD làm tin, ông Cử đã mang sang Singapore giám định. Kết quả giám định cho thấy xu cổ là hợp kim, không có vàng, song ông Cử vẫn tin rằng “kho báu” mà Một và đồng bọn vẽ ra là có thật.

  Một người cũng phát cuồng vì “kho báu” Hoa mai hội là Mai Ngọc Thanh ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Tốt nghiệp Đại học Y, ngoài việc là cán bộ y tế sân bay Nội Bài, Thanh còn đầu tư mở một hệ thống phòng khám tại Hà Nội. Công việc suôn sẻ như vậy nhưng đột nhiên, Thanh bỏ bê, chuyển mối quan tâm sang “kho báu” Hoa mai hội. Thanh nói rằng anh ta sinh ra đã có sứ mệnh khai thác kho báu. Tuy nhiên, do điều kiện chưa cho phép nên thời gian qua, Thanh buộc phải che giấu thân phận để được đảm bảo an toàn.

  Theo lời khai của Thanh tại Cơ quan điều tra thì ngôi nhà của hai vợ chồng Thanh đã được anh ta mang đi “cắm” lấy 1,5 tỷ đồng để nuôi những người trông coi kho báu. Thừa nhận chưa được vào kho báu lần nào vì chưa có “lệnh” của chủ kho, nhưng Thanh vẫn khẳng định rằng kho báu Hoa mai hội được cất giấu trên khắp đất nước. Thanh đã bỏ tiền đầu tư cho Một và đồng bọn để khai thác “kho báu”.

  Cơ quan an ninh cảnh báo, “Hoa mai hội” là một tổ chức không có thật, được dựng nên với mục đích lừa đảo. Người dân cần cảnh giác trước những thông tin thất thiệt về “kho báu” để tránh tiền mất, tật mang.

  Theo An ninh thế giới
   
Google+
Từ khóa: