Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Sức Khỏe Bé 15 tháng tuổi bị sỏi cắm vào ruột thừa đang nguy kịch

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 21/4/16, [ Mã Tin: 42729 ] [934 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 42729

  Trước khi nhập viện 2 ngày, cháu liên tục đi ngoài ra máu đỏ tươi khiến người lả đi, da xanh mướt. Trẻ đến viện trong tình trạng nguy kịch.

  Ths. BS Ngô Anh Vinh, khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi Trung ương cho biết vừa cứu sống cháu bé 15 tháng tuổi mất máu nặng do sỏi ruột thừa. Đó là bệnh nhi Nguyễn Hoàng N. (15 tháng tuổi ở Nghê An).

  Theo gia đình kể, hai ngày trước đó cháu đi ngoài ra máu đỏ tươi liên tục, đã nhập viện tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và được điều trị tích cực bằng truyền máu và kháng sinh, tuy nhiên trẻ vẫn đi ngoài phân máu và thiếu máu gia tăng nên được vận chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Nhi Trung Ương điều trị tiếp.

  Cháu nhập viện trong tình trạng mất máu nặng: da xanh, niêm mạc nhợt nhiều. Tại khoa Cấp cứu chống độc, tình trạng đi ngoài ra máu của bé N. vẫn tiếp diễn.

  “Cháu được thở oxy, truyền máu và hội chẩn cấp cứu với các bác sĩ nội soi, bác sĩ ngoại trong đêm. Nội soi đại tràng phát hiện hình ảnh một viên sỏi đại tràng cắm vào vị trí lỗ ruột thừa. Đây chính là nguyên nhân gây chảy máu đường tiêu hóa ở trẻ. Sau khi gắp viên sỏi ra ngoài cơ thể và bơm rửa sạch ruột thừa bằng Adrenalin pha loãng, vết thương đã ngừng chảy máu”- Ths. BS Ngô Anh Vinh cho biết.Sau đó, bé N. được chuyển đến khoa tiêu hóa theo dõi tiếp. Hiện trẻ không còn đi ngoài ra máu, sức khỏe dần bình phục.

  Tiến sĩ – bác sĩ Phan Thị Hiền, Phụ trách Khoa Nội soi Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết: đây là trường hợp đầu tiên có sỏi ruột thừa gây chảy máu nặng đường tiêu hóa được chẩn đoán bằng nội soi. Do đó, đối với các bệnh nhi chảy máu đường tiêu hóa nặng cần tiến hành hội chẩn sớm với bác sĩ nội soi tiêu hóa để tìm điểm chảy máu và với nhiều trường hợp có thể cầm máu tại chỗ.

  Theo các các chuyên gia tiêu hóa thì sỏi ruột thừa là sự kết hợp của phân cứng và một số chất khoáng lắng đọng. Nó có thể được phát hiện trên CT bụng mà không có biểu hiện gì của viêm ruột thừa. Sỏi ruột thừa có thể làm tắc nghẽn lòng ruột thừa, gây viêm ruột thừa và xuất hiện ở khoảng 10% bệnh nhân bị viêm ruột thừa.

  Hầu hết các bệnh nhân có sỏi ruột thừa thường không biểu hiện triệu chứng gì. Tuy nhiên, một sỏi ruột thừa có thể gây ra viêm ruột thừa có biến chứng với tiên lượng trầm trọng. Cụ thể có thể gây vỡ ruột thừa và hình thành những ổ áp xe.

  Sỏi ruột thừa thường thấy ở trẻ em và thanh thiếu niên, nhưng thường gặp ở nam nhiều hơn nữ. Về nguồn gốc của sỏi ruột thừa, chủ yếu là xuất phát từ sỏi phân, có khoảng 3% dân số có sỏi phân.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ngoài ra các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn ít chất xơ cũng có liên quan đến sự hình thành sỏi phân. Hầu hết các trường hợp sỏi ruột thừa đều không có biểu hiện triệu chứng. Sỏi ruột thừa xuất hiện ở khoảng 10% bệnh nhân viêm ruột thừa cấp. Chúng thường có liên quan đến việc là nguyên nhân gây thủng ruột thừa và hình thành ổ áp-xe. Sỏi ruột thừa sẽ gây ra sự tắc nghẽn lòng ruột thừa. Từ đó dẫn đến viêm và hoại tử ruột thừa.
   
Google+