Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Bí ẩn bên trong cuốn sách cổ Grolier của người Maya cổ đại

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 10/9/16, [ Mã Tin: 54523 ] [1,203 lượt xem - 2 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 54523
  Cuốn sách cổ Grolier là cuốn sách đã làm đau đầu rất nhiều nhà khảo cổ học từ xưa đến nay. Và đến nay nó đã được giải đáp và chứng minh rằng nó Grolier là có thật.

  Gần đây các nhà nghiên cứu đã xác minh thành công tính chân thực của những đoạn chữ viết Grolier trên cuốn sách cổ của người Maya. Cuốn sách Grolier cổ có niên đại khoảng 800 năm, cuốn sách cổ đại này đã từng làm các nhà khoa học phải suy nghĩ rất cật lực và đến nay đã có lời giải đáp cho nó.


  Cuốn sách cổ của người Maya

  Cuốn sách Grolier, là cuốn sách chứa rất nhiều bí ẩn kể từ khi nó được khai quật bởi những kẻ trộm mộ vào khoảng giữa thế kỷ trước, bí ẩn chứa bên trong cuốn sách Grolier đã từng làm các nhà sử học và các nhà khoa học nghi ngờ. Nhưng, những nghiên cứu mới đây đã góp phần chứng minh rằng, cuốn sách này là thật, và là một trong những cuốn sách đầu tiên được viết tại khu vực châu Mỹ.

  Cuốn sách cổ Grolier này được khai quật rất muộn - vào khoảng cuối thế kỉ 20, trong khi những cổ vật khác của người Maya được tìm thấy từ thế kỷ 19. Cuốn sách này được tìm thấy trong một hang động ở Chiapas, Mexico, rồi qua tay nhiều nhà sưu tầm đồ cổ khác nhau rồi chu du khắp thế giới, trước khi trở về với chính quyến Mexico.


  Sách luật của người Maya
  Cuốn sách cổ này được lấy tên từ Câu lạc bộ Grolier tại thành phố New York - nơi trưng bày cuốn sách Grolier vào năm 1970.

  Kể từ khi mới được khai quật đến nay, các nhà khoa học đã tranh cãi rất nhiều về việc cuốn sách cổ Grolier này là đồ giả được chế tác một cách tinh vi nhằm giả mạo bút tích của người Maya cổ hay không.

  Cuốn Grolier không phải là thứ duy nhất được phát hiện tại hang động này. Cùng với cuốn sách, có cả một chiếc mặt nạ gỗ nhỏ, và một con dao được dùng trong việc hiến tế. Trong khi những cổ vật này nhanh chóng được xác nhận là "đồ thật", thì không hiểu sao cuốn Grolier vẫn luôn trở thành đề tài tranh cãi trong giới chuyên môn.


  Cuốn sách Grolier của người Maya cổ đại

  Các nhà nghiên cứu đồng thời cũng sử dụng Carbon để đánh giá niên đại cuốn sách Grolier - và phát hiện ra cuốn này còn xuất hiện trước cả 3 bộ luật của người Maya: Dresden, Madrid, và Paris - được đặt tên theo địa điểm lưu giữ những cuốn sách này. Cùng với đó là phân tích nguồn gốc của những trang giấy, những hình vẽ minh họa, và so sánh chúng với bút tích của những người họa sĩ Maya cổ.

  Đồng thời, sau khi đi sâu nghiên cứu kỹ bút tích trên cuốn Grolier, các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng - việc làm giả chúng vào thời điểm những năm 1960 gần như không thể, do muốn làm điều này cần có hiểu biết rất sâu về người Maya - những thông tin mà phải đến tận cuối thế kỉ 20 mới được tìm ra.

  Khi đã được nghiên cứu một cách tỉ mỉ và khoa học có bốn cuốn sách luật cổ của người Maya còn sót lại từ thời kì tiền Columbian, và một trong số đó là cuốn Grolier. Như thế bí ẩn về cuốn sách cổ Grolier đã được giải đáp và nghên cứu chứng minh rằng cuốn sách cổ Grolier là có thật.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
  Last edited by a moderator: 10/9/16
 2. trangnguyen92
  không hiểu ý nghĩa của bức tranh là gì ạ?
   
 3. Tin Tức - Kiến Thức
  Những bí ẩn chứa bênh trong để chứng minh cuốn sách Grolier là có thật đấy bạn.
   
Google+