Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Bí ẩn pho tượng khổng lồ biết hát 3.400 năm ở Sông Nile

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 16/9/16, [ Mã Tin: 55175 ] [665 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 55175
  Colossi of Memnon là hai bức tượng đá nổi tiếng nằm ở phía Tây sông Nile, ( pho tượng biết hát ) Ai Cập cao khoảng 18 mét, đại diện cho Pharaoh Amenhotep III, người đã trị vì Ai Cập cổ đại vào khoảng 3.400 năm trước đây. Đến nay 2 pho tượng này vẫn chứa rất nhiều bí ẩn về tin đồn là 2 pho tượng này biết hát.

  Hai pho tượng được tạc trong tư thế ngồi, tay đặt lên đầu gối, mặt hướng về sông Nile. Ban đầu tượng đứng ở vị trí gác cổng của ngôi đền Amenhotep, từng được xây dựng khi Pharaoh còn sống và là nơi người Ai Cập tôn thờ Pharaoh.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Pho tượng khổng lồ sông Nile

  Tuy nhiên, lũ lụt xảy ra hàng năm ở sông Nile khiến nền móng bị xói mòn. Các Pharaoh đời sau thấy tình trạng không khắc phục được đã phá hủy toàn bộ ngôi đền, tái sử dụng các khối đá cho công trình khác. Tuy vậy, hai pho tượng khổng lồ vẫn được giữ lại. Trải qua hàng ngàn năm mưa gió, hai bức tượng vẫn hiên ngang trường tồn mặc dù có nhiều hư hỏng.

  Không chỉ nổi tiếng về độ tuổi, hai pho tượng này được biết đến là pho tượng biết hát theo truyền thuyết hàng ngàn năm nay. Vào năm 27 trước Công nguyên, một trận động đất lớn đã xảy ra phá hủy gây hư hại nặng cho pho tượng phía Bắc. Nó bị nứt nửa thân dưới, sụp từ phần hông trở xuống. Kể từ đó, người ta nghe những âm thanh phát ra từ kho tượng mỗi khi bình minh giống như tiếng hát trầm bổng.


  Pho tượng khổng lồ biết hát ở sông Nile

  Âm thanh từ các pho tượng phát ra là do sự gia tăng nhiệt độ khiến sương ở bên trong pho tượng bay hơi, tương tác với các vết nứt tạo ra âm thanh lạ trầm bổng khác nhau nên có truyền thuyết là pho tượng biết hát .

  Khách du lịch tới thăm quan khu vực này mệnh danh cho pho tượng là Memnon, theo tên một vị anh hùng, vua của Ethiopia, người đứng đầu quân đội bảo vệ thành Troy trong lịch sử nhưng cuối cùng bị Achilles giết.  Memnon là con trai của nữ thần bình minh. Sau khi ông chết nữ thần khóc thương con trai mỗi buổi bình minh nên người ta thường tưởng đó là âm thanh tiếng hát.

  Người ta cho rằng âm thanh phát ra từ pho tượng biết hát chính là tiếng khóc của người mẹ với con trai yêu quý của mình. Những cũng có ý kiến cho rằng đó là tiếng than khóc của con trai với người mẹ đáng kính.

  Tượng đá khổng lồ ở Ai Cập

  Theo Strabo, nhà địa lý, lịch sử Hy Lạp, trong các bản ghi chép lịch sử cho biết pho tượng biết hát lạ giống như tiếng huýt sáo. Nhiều khách du lịch khác và nhà địa lý Pausanias lại cho rằng tiếng hát bí ẩn giống như chuỗi âm thanh phát ra từ đàn lia. Tuy nhiên có người đơn giản cho rằng đó chỉ là tiếng còi.


  Pho tượng cao 18 mét ở sông Nile

  Vào năm 199 sau Công nguyên, Hoàng đế La Mã Septimius Severus đã cho trùng tu các bức tượng và kể từ đó pho tượng Memnon không còn phát ra tiếng hát nữa.

  Cho đến ngày nay. Các pho tượng vẫn thu hút rất đông đảo khách du lịch từ khắp nơi đến đây tham quan. Khung cảnh rất tuyệt vời khi nhìn ngắm 2 pho tượng biết hát khổng lồ vẫn đứng sừng sững suốt bao nhiêu năm tháng.
   

  Các file đính kèm:

Google+