Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Bí mật khủng khiếp bên trong Cổ bản Selden cách đây 500 năm tuổi

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 12/9/16, [ Mã Tin: 54667 ] [800 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 54667

  Sách ghi chép cổ, hay còn gọi là Cổ bản Selden từ thành phố Mixtec tỉnh Anute là một trong 5 hiện vật cùng loại còn sót lại ở khu vực, thuộc bang Oaxaca phía nam nước này. Từ lâu đã có nhiều giả thuyết cho rằng có thông điệp ẩn giấu bên dưới cuốn sách hiện đang được lưu trữ tại Thư viện Bodleian, ĐH Oxford (Anh). Đến nay cuốn sách Selden và những bí mật bên trong nó đã được giải đáp.


  Bằng công nghệ viễn thám siêu phổ cắt lớp, mới đây, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên được nhìn thấy những hình ảnh độc đáo ẩn chứa bên trong cuốn sách cổ Selden này.
  Dưới công nghệ siêu phổ, những hình ảnh ẩn bên dưới những trang sách 500 năm tuổi hiện lên đầy bất ngờ dưới bàn tay của các nhà khoa học. Những hình ảnh đầy bí ẩn của quyển sách đến nay đã được khám phá và giả đáp.

  Phía trên là hình ảnh nhìn bằng mắt thường, phía dưới là hình ảnh ẩn dưới lớp phấn và keo được quét bởi công nghệ siêu phổ.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Quyển sách cổ Selden

  Nhóm nghiên cứu đã đưa ra phát hiện khá quan trọng vì bức vẽ mang phong cách tiền thuộc địa, trong khi các văn bản đè phía trên lại có ảnh hưởng châu Âu. Vì vậy trước kia người ta cho rằng Cổ bản Selden được làm năm 1560, 50 sau khi thực dân Tây Ban Nha tới đây, nhưng thực tế nó còn cổ hơn nhiều.

  Các phương pháp quét thông thường trước đó không có tác dụng gì đối với cổ bản seledn vì người xưa sử dụng chất liệu sơn sinh học nên không thể quét ra được hình dạng gì. David Howell, đứng đầu tổ Khoa học Di sản tại Bodlean nhận xét rằng cổ bản này rất đặc biệt do đó là sản phẩm duy nhất còn tồn tại của cả một nền văn hóa.


  Cổ bản Selden

  Không thể phân tích rõ ràng cổ bản selden này có ý nghĩa cụ thể gì vì công nghệ quét mới chỉ làm hiện lên các phần màu đỏ và vàng. Còn lại lớp than vẫn che lấp khá nhiều. Hình ảnh xuất hiện nhiều nhất là hai biểu tượng dao găm và dây thừng. Cổ bản giống như bản chép sử, nên đó có thể là tư tế hoặc vua, dù chưa chắc rằng những biểu tượng này có phải đề cập tới cùng một người hay không. Nhưng 2 biểu tượng dao găm và dây thừng trong cổ bản selden đang ẩn chứa một bí ẩn


  Bí ẩn sách Selden cổ đại
  Theo Snijders, Cổ bản selden này chi tiết tới mức có thể phác thảo về địa chính trị của Mixtec thời cổ. Còn lại là biểu tượng của 20 người đang ngồi và đứng, mặt đứng về một hướng trong khi có một nhóm cầm gậy, giáo và phụ nữ tóc đỏ. Hiện tại có nghi vấn là còn rất nhiều trang trong cuốn sách cổ, cổ bản selden này đang ẩn chứa nhiều bí mật khác nữa nên nhóm nghiên cứu vẫn đang tiếp tục rà soát, có khả năng là còn rất nhiều trang sách của cổ bản đang nắm giữ bí mật nữa.

  Không rõ lý do văn bản này bị ẩn đi vì mục đích gì, nhưng nhiều khả năng đây là tư liệu lịch sử ngầm kể lại cho đời sau sự tàn bạo của quân xâm lược. Riêng lớp văn bản bên trên đã bị phe thực dân phá hủy.
   

  Các file đính kèm:

Google+