Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

bộ gõ tiếng Việt Laban Key cho iOS: có TELEX và VNI, độ chính xác cao, hỗ trợ iPhone 6/6+

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi baobanks, 12/11/14, [ Mã Tin: 8943 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. baobanks

  baobanks (5 )

  Người Bắt Chuyện (2)

  Cầm đồ 247, onl trên từng cây số - Cho vay tài chính hiệu quả trên từng quãng đường.... Gọi ngay 0938121968

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0938121968
  Địa Chỉ : 
  A4/38 Vĩnh Lộc A, Bình Chánh
  • chọn làng nhanhMã tin: 8943
  [​IMG]

  Hôm nay VNG đã bắt đầu cung cấp phiên bản chính thức của bộ gõ tiếng ViệtLaban Key dành cho các thiết bị iOS, hỗ trợ cả iPhone lẫn iPad. Đây là một bộ gõ được sử dụng nhiều bên Android và giờ đây, nhờ vào khả năng cài thêm bàn phím bên ngoài của iOS 8, các bạn xài sản phẩm Apple cũng có được bộ gõ tốt tương tự. Điểm đáng chú ý ở Laban đó là app hỗ trợ cả kiểu gõ TELEX đơn giản, TELEX thông thường lẫn VNI. Mình đã từng gặp nhiều người gặp khó khăn khi phải học gõ TELEX nên việc đem VNI lên các máy iOS là rất đáng hoan nghênh (mặc dù gõ TELEX thì nhanh hơn và tiết kiệm diện tích màn hình hơn).

  TẢI VỀ LABAN KEY DÀNH CHO IOS
  (miễn phí)
  [​IMG]

  Cách kích hoạt Laban Key:

  1. Tải và cài đặt Laban Key bằng link ở trên
  2. Sau khi app đã cài xong, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím
  3. Nhấn vào dòng "Thêm bàn phím mới"
  4. Chọn "LabanKey" ở mục "Bàn phím bên thứ ba"
  5. Chọn vào dòng "Laban Key", nhấn vào nút "Cho phép truy cập đầy đủ"
  Ghi chú: Bạn phải bật nút "Cho phép truy cập đầy đủ" thì mới đổi kiểu gõ từ Simple TELEX sang TELEX và VNI cũng như chỉnh lại các thiết lập của Laban Key. Âm thanh bàn phím cũng sẽ chỉ phát ra khi nút này được kích hoạt do yêu cầu của iOS 8 về bàn phím ảo của bên thứ ba.
  [​IMG]

  Một số nhận xét sau vài tiếng dùng thử:

  Laban Key sử dụng cùng kích thước và kiểu phím như bàn phím ảo mặc định của Apple nên đạt độ chính xác rất cao, không giống như một số bàn phím bên thứ ba khác thu nhỏ hoặc điều chỉnh lại hình dáng phím khiến thao tác nhập liệu trở nên ít chính xác hơn. Ngay cả khi bạn xoay ngang iPhone 6, iPhone 6 Plus thì Laban cũng hiển thị thêm các nút chức năng như: di chuyển con trỏ sang trái phải, dấu chấm hỏi, chấm than, nút @, #, nút cấu hình, chuyển tiếng Anh - Việt... giống hệt như cách tiếp cận của Apple. Nếu nói Laban Key là bàn phím ảo của Apple nhưng được điều chỉnh lại cho tốt hơn thì cũng không sai.

  [​IMG]

  Laban Key cũng hỗ trợ gợi ý từ tiếng Việt, một thứ không có trên bàn phím ảo mặc định của iOS 8. Các lỗi liên quan đến việc không thể sửa lại từ tiếng Việt đã gõ (mà phải nhập lại cả một từ đầy đủ) của bàn phím Apple cũng sẽ được khắc phục khi bạn dùng Laban Key nên giảm đi sự khó chịu của chúng ta khi vướng phải các tình huống như thế. Một bàn phím chuyên dùng để nhập liệu số cũng có sẵn trong Laban Key và bạn có thể bung nó lên ở bất kì app nào.

  Hơi tiếc một chút khi Laban chưa có tính năng tự động học gợi ý tự thông minh như bàn phím ảo tiếng Anh của iOS 8, chưa có nút nhập liệu bằng giọng nói và cũng chưa cho chỉnh theme (vốn đã có trên Android). Hi vọng mấy anh VNG sẽ sớm bổ sung những tính năng này để việc nhập liệu trên thiết bị iOS trở nên ngon lành hơn.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ thích bài này.
Google+