Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Quạt Cổ - Xưa Bộ sưu tập quạt cổ nhiều nhất Việt Nam

Xem trong 'Làng Quạt, Máy Móc Xưa' đăng bởi longbn, 10/4/15, [ Mã Tin: 19140 ]

dien thoai xua
 1. SĐT : 
  01628760212
  Địa Chỉ : 
  Hải Phòng City
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 19140
  Trong ngôi nhà nhỏ ở số 2 Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội của ông, được những người chơi quạt cổ khắp nơi biết đến. Bởi, sau hơn 20 năm sưu tập, ông Phúc đã có một số lượng rất nhiều các loại quạt cổ.

  [​IMG]Vì sao một công nhân sửa đầu máy xe lửa lại trở thành người sưu tầm nhiều quạt cô? Bởi lẽ, trong thời gian làm việc ở Xí nghiệp đầu máy xe lửa Hà Nội, ông Phúc còn có "nghề tay trái” là sửa chữa quạt các loại. Tỉ mẩn tích cóp, sửa chữa và thay thế phụ tùng những chiếc quạt cũ, để rồi niềm đam mê sưu tầm quạt cổ đã đến với ông từ thời ấy.

  [​IMG]
  Quá trình sưu tầm quạt cổ của ông Phúc được ông kể lại. Vào năm 1992, khách sạn Metropole (khách sạn xây từ thời Pháp thuộc) có thanh lý một số vật dụng, ông mua được một chiếc quạt nhãn hiệu Marelli. Chiếc quạt hỏng phần cơ, gỉ cánh và chân đế. Ông phải quấn lại phần điện, sửa những chi tiết hỏng hóc, đánh bóng. Về sau, một du khách người Anh nhìn thấy rất thích nên đòi mua lại chiếc quạt ấy với bất kỳ giá nào. Sau khi suy nghĩ, ông đã bán chiếc quạt đó với giá trị tương đương một lượng vàng. Và cũng kể từ đó, ông tìm mua lại những chiếc quạt cổ thanh lý để sửa chữa, phục chế có thể chạy được, dùng được. Ông đặt hàng những người thu mua sắt vụn ở phố sắt đồng nát La Thành (Hà Nội), nếu có quạt hay bất kỳ chi tiết, bộ phận nào của quạt cứ đến bán cho ông.

  [​IMG]

  Từ đó đến nay, ông Phúc phục chế đến cả ngàn chiếc quạt. Có những chiếc được ông bán đi nhưng cũng có nhiều chiếc trở thành thành viên của gia đình ông suốt mấy chục năm qua.

  [​IMG]Hiên nay ông Phúc đang sở hữu khoảng 500 chiếc quạt cổ, cả quạt trần và quạt bàn (quạt bàn chiếm 3 phần 5). Có những chiếc được sản xuất ở các nước Đức, Ý, Pháp, Hà Lan… với những nhãn hiệu như Marelli, Calor, Emi, Phillip,... Trong đó, chiếc quạt xưa nhất mang nhãn hiệu Marelli được làm ra từ năm 1874 chạy bằng hơi nước.

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  Năm 2012, ông được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục"

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

   

  Các file đính kèm:


  Khu vực quảng cáo

  Last edited by a moderator: 4/5/15
  Chân_Trần thích bài này.

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh