Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Bộ trường kỷ cả trăm năm tuổi không cánh mà bay

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi Trường_Thi, 12/4/15, [ Mã Tin: 19261 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Trường_Thi
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0977397686
  Địa Chỉ : 
  4A -Đông Sơn- Tp Tam Địêp-Ninh Bình
  • chọn làng nhanhMã tin: 19261
  NLĐO) – Bộ trường kỷ của gia đình ông Nguyễn Văn Thưa, ngụ ấp Phú Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách - Bến Tre, vừa bị kẻ gian đột nhập lấy mất vào đêm 8 rạng sáng 9-4. Đây là bộ trường kỷ quý hiếm, từng được một người sưu tầm đồ cổ trả giá mua 1,2 tỉ đồng nhưng ông Thưa không bán vì là kỷ vật gia đình.
  Ngày 14-4, ông Ngô Tùng Lộc, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, xác nhận thông tin nói trên.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Theo ông Thưa, ở Nam Bộ chỉ có 2 bộ trường kỷ tương tự, bộ còn lại đang ở Bảo tàng TPHCM. Ông Thưa cho biết vào sáng 8-4, có một người đến hỏi mua bộ trường kỷ nhưng ông không bán. Trước đó khoảng nửa năm, cũng chính người này đã hỏi con trai ông Thừa để mua nhưng cũng bị từ chối.

  [​IMG]
  Bộ trường kỷ quý hiếm vừa bị mất trộm (Ảnh do gia đình cung cấp)

  [​IMG]
  Nơi đặt bộ trường kỷ trong gia đình ông Nguyễn Văn Thưa

  Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 8-4, gia đình ông Thưa đi ngủ. Đến khoảng 1-2 giờ hôm sau, ông nghe tiếng chó sủa, sau đó im bặt. Đến 5 giờ cùng ngày, ông phát hiện cửa sổ bị cắt, cửa chính khép hờ và hàng rào bằng lưới B-40 đã bị cắt đứt, bộ trường kỷ cả trăm năm tuổi của gia đình bị mất. Sau đó, vợ ông Thưa phát hiện 2 con chó đã bị thuốc chết bằng thịt heo quay tẩm thuốc độc.

  [​IMG]
  Cửa sổ nhà ông Thư bị trộm cắt

  Ông Thưa cho biết thêm, để lấy được bộ trường kỷ, bọn trộm phải có đến cả chục người. Trước đây, bộ trường kỷ là của một bá hộ. Sau đó, ông cố ông Thưa đổi 3.000 giạ lúa để lấy bộ trường kỷ này. Mặt bàn, ghế của bộ trường kỷ làm bằng cẩm thạch và cẩn xà cừ. Để di chuyển một ghế phải cần tới 8 người khiêng. Khoảng 4-5 năm trước, nhiều người đến xem và hỏi mua bộ trường kỷ nhưng gia đình không bán. Bà Chưởng, vợ ông Thưa cho biết: Bà từng phải bỏ một sim điện thoại vì có quá nhiều người gọi hỏi thăm, xin đến xem, chụp hình, hỏi mua...
   
Google+