Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Bộ TT&TT ra công điện khẩn về chuẩn bị đối phó với mưa lũ kéo dài ở phía Bắc

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi tuoitre12, 1/8/15, [ Mã Tin: 23041 ] [360 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. tuoitre12

  tuoitre12 (4 )

  Người Bắt Chuyện (1)

  bóng đèn led philips, dây cáp điện cadivi, lắp đặt camera tại tphcm

  SĐT : 
  0988394907
  Địa Chỉ : 
  273/21/1 Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 23041
  Bộ TT&TT đã có 2 công điện khẩn gửi các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Bắc và tỉnh Quảng Ninh, các doanh nghiệp bưu chính - viễn thông về việc chủ động đối phó với tình hình mưa lũ kéo dài

  [​IMG]
  TP Cẩm Phả, Quảng Ninh ngập sâu trong nước do mưa lớn kéo dài ở Quảng Ninh từ hôm 26/7/2015.

  Ngày 30/7/2015, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ TT&TT đã có công điện khẩn số 1025/CĐ-PCTT&TKCN gửi Sở TT&TT các tỉnh/thành phố từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN về việc chủ động đối phó với tình hình mưa lũ kéo dài tại các tỉnh, thành phố phía Bắc.

  Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã xảy ra tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, tại Quảng Ninh và các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc sẽ có tiếp tục mưa to đến rất to. Để chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa lũ, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị triển khai ngay một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

  1. Tổ chức và tăng cường chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy PCTT&TKCN và trực ứng cứu thông tin, theo dõi sát tình hình diễn biến của mưa lũ.

  2. Tổ chức triển khai ngay phương án phòng, chống và phương án ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp. Chú trọng việc kiểm tra, rà soát và tổ chức gia cố lại toàn bộ nhà trạm, cột cao, anten thuộc các hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, các hệ thống truyền dẫn, thông tin di động và mạng ngoại vi, bổ sung kịp thời các thiết bị dự phòng trên mạng lưới bưu chính, viễn thông, thiết bị nguồn điện như máy nổ, nhiên liệu máy nổ, ắc quy cho các đơn vị trên địa bàn dự kiến nằm trong ảnh hưởng trực tiếp của mưa lũ và sạt lở đất.

  3. Sở TT&TT chỉ đạo các Đài PT-TH tỉnh, thành phố, các đài truyền thanh cơ sở cập nhật, tăng cường thời lượng và tần suất phát bản tin cảnh báo mưa lũ, sạt lở đất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương; chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, bưu chính trên địa bàn đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho Lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương trong tỉnh để chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống mưa lũ, sạt lở đất và thông tin liên lạc tại các khu vực trọng điểm.

  4. Cục Bưu điện TW đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TW và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

  5. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

  - Đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả sau mưa lũ của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên.

  - Tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của mưa lũ, sạt lở đất để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông bị chia cắt.

  6. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông ngoài nhiệm vụ của mình cần chủ động hỗ trợ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên.

  7.Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến mưa lũ; báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và đảm bảo thông tin liên lạc, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT.

  Cũng trong ngày 30/7/2015, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ TT&TT đã có Công điện khẩn số 1024/CĐ-PCTT&TKCN gửi Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh.

  Theo đó, nội dung Công điện yêu cầu Sở TT&TT Quảng Ninh chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh tổ chức khôi phục nhanh mạng lưới, dịch vụ đã bị mất liên lạc. Ưu tiên khôi phục liên lạc đã mất cho các tuyến truyền dẫn, ăng ten thuộc các hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, thông tin di động và mạng cố định; Huy động tập trung cao nhất nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư dự phòng, xăng dầu, máy phát điện … đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định đời sống của nhân dân, phục hồi sản xuất.

  Đối với các khu vực có nguy cơ cao về thiên tai (như lũ quét, sạt lở đất), khi tổ chức ứng cứu thông tin và khôi phục lại mạng lưới bưu chính, viễn thông cần nâng cao ý thức, trách nhiệm và chủ động đề phòng thiên tai bất ngờ có thể gây thiệt hại về người và tài sản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Đặc biệt, cần sớm khôi phục và đảm bảo thông tin liên lạc cho các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương, các cấp phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống và khắc phục hậu quả mưa lũ.

  Các đơn vị cần báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT tình hình triển khai và khó khăn vướng mắc để có giải pháp kịp thời khi cần thiết.
   

  Khu vực quảng cáo

  A.T thích bài này.

Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh