Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin thế giới Bức họa "Đức Mẹ" là tác phẩm rất giá trị của danh họa Raphael

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 7/10/16, [ Mã Tin: 57405 ] [542 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 57405
  Bức họa "Đức Mẹ" được những người làm chương trình truyền hình tìm thấy ở Scotland có thể là tác phẩm rất giá trị của danh họa Raphael. Bức họa "Đức Mẹ" được tìm thấy ở Haddo House, di tích lịch sử ở thành phố Aberdeen, Scotland, có thể là tác phẩm của Raphael, một danh họa thời kỳ Phục hưng và có giá trị lên đến 26 triệu USD, Huffington Post hôm 4/10 đưa tin.

  Tiến sỹ Bendor Grosvenor chú ý tới bức tranh này khi đến Haddo House để thực hiện chương trình truyền hình "Kiệt tác thất lạc của Anh" trên BBC.

  "Bức tranh đầy bụi bẩn với lớp sơn dầu cũ ngả vàng. Tôi nghĩ nó giống với lối vẽ của Raphael", Grosvenor nhận xét.  Theo Tổ chức Bảo tồn Di tích Lịch sử Scotland, bức tranh này được vẽ vào khoảng năm 1505–1510. Bức tranh được mua vào đầu thập niên 1800 như một tác phẩm của Raphael và đem đi trưng bày vào năm 1841 cùng với những tác phẩm khác của ông.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Tuy nhiên, đến năm 1899, nhiều người cho rằng nó chỉ là một bản sao của bức tranh gốc được họa sỹ ít tên tuổi Francucci da Imola vẽ lại, và chỉ được định giá 26 USD (khoảng 2.600 USD theo thời giá hiện nay).

  Sau khi nghiên cứu, Grosvenor nhận thấy phần phác họa và nét mặt nhìn nghiêng của Đức Mẹ phù hợp với lối vẽ của Raphael. Tuy nhiên, việc xác minh tính chân thực của bức họa cần ý kiến của nhiều chuyên gia. Lịch trình bận rộn của chương trình khiến họ chưa thể thực hiện điều này. Vì thế, bức tranh vẫn đang được ghi nhận là tác phẩm của Francucci da Imola trong cơ sở dữ liệu về các tác phẩm nghệ thuật ở Anh.

  "Chúng tôi không có thời gian và kinh phí để đưa bức tranh tới tất cả các học giả về Raphael ở châu Âu. Tuy nhiên, tất cả bằng chứng đều đưa tới kết luận, nó có thể là bức họa duy nhất của Raphael mà Scotland sở hữu", Grosverno giải thích.
   

  Các file đính kèm:

  • ert.jpg
   ert.jpg
   Kích thước:
   20.3 KB
   Xem:
   867
Google+