Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Các cách xử lý khi trong trường hợp laptop của bạn không chịu lên.

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi meocon162, 18/12/14, [ Mã Tin: 10053 ] [588 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. meocon162
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 10053
  1,Sử dụng đĩa cứu hộ

  Máy tính không khởi động có thể là do virus đã “ăn” mất những thành phần hệ thống. Có 2 cách có thể xử lý vấn đề này: cài lại máy hoặc sửa lỗi bằng một chiếc đĩa cứu hộ như Hiren's Boot CD, WinBuilder, Bart's PE Builder, miniPE… Nếu như cách thứ nhất sẽ làm mất đi vớ số phần mềm và các thiết lập cũ trên máy, thì cách thứ hai có thể đưa hệ thống về trạng thái ổn định sau khi quét virus trong môi trường DOS hoặc PE (Preinstalled Environment), và khôi phục những thành phần hệ thống bị virus phá hoại.  2. Rà nguồn cấp điện


  Đây là trường hợp hay gặp nhất khi laptop không khởi động, căn nguyên có thể kể đến như sạc laptop bị hỏng, laptop dùng không đúng sạc, chân cắm bị lỏng hoặc nhà bạn xảy ra sự cố điện…

  Trước tiên hãy soát nguồn điện ở nhà bạn. Hãy thử cắm một thiết bị chạy điện khác vào ổ cắm điện này, hoặc cắm sạc vào một ổ điện khác trong nhà.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Tiếp theo hãy rà soát xem sạc mà bạn đang dùng có phải là sạc chuẩn của laptophay không. Có nhiều loại sạc có thể cắm vừa các laptop khác nhau, nhưng kỳ thực nếu điện áp của nó không đủ hoặc không ăn nhập thì cũng có thể gây ra hiện tượng trên. Ngoài ra cũng có thể sạc pin bị hỏng do bạn mang đi mang lại quá nhiều nơi. Hãy quan sát thật kỹ quơ dây sạc, nếu dây bị hở và để lộ các dây con ra ngoài thì đã đến lúc laptop của bạn cần một chiếc sạc mới.

  >>>> Laptop gia re o ha noi  3. Rà soát màn hình

  Nếu sau khi khởi động, bạn vẫn nghe thấy tiếng động phát ra ổ cứng hay quạt tản nhiệt mà không thấy màn hình sáng, bạn hãy thử mang laptop vào một căn phòng tối và quan sát xem màn hình có hiện hình ảnh (rất mờ, cần quan sát kỹ mới thấy) hay không. Nhiều khi chúng ta nghĩ laptop không phát động được, trong khi thực tế vấn đề nằm ở màn hình.

  Nếu bạn vẫn nhìn thấy hình ảnh trên màn hình, nhiều khả năng cao áp của màn hình đã hỏng. Cao thế (inverter) ở một laptop có nhiệm vụ biến dòng điện một chiều của pin hoặc sạc thành dòng điện xoay chiều cấp cho màn hình. Thay cao thế là việc không quá phức tạp nếu bạn có sẵn một chiếc tua vít, tuy nhiên chủ yếu là bạn phải mua đúng loại cao áp hiệp với laptop , và vì giá thành của nó tương đối đắt, nên bạn cần phải thật kiên cố nếu không muốn mất tiền oan.

  [​IMG]

  Một trường hợp khác là laptop vẫn khởi động nhưng không có hình ảnh nào xuất hiện trên màn hình, rất có thể màn hình LCD bị lỗi. Cũng như cao áp, bạn có thể tự tay thay nó, tuy nhiên nếu laptop của bạn đã dùng được lâu năm, bạn nên cân nhắc mua một chiếc khác thay thể, vì phí mua màn hình mới nhiều khi ngang ngửa giá trị của chiếc laptop này nếu đem bán.

  4. Rút USB hoặc thẻ nhớ ra khỏi máy

  Nếu đã rà 2 đối tượng trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề, rất có thể quá trình khởi động Windows bị đứt quãng do một chiếc USB hoặc thẻ nhớ vẫn cắm trong máy, và máy vẫn đang cố phát động từ những thiết bị này. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần rút USB hoặc thẻ nhớ ra và khởi động lại máy.

  5. phát động ở chế độ Safe mode

  Ngay cả khi chẳng thể phát động thường nhật vào Windows, bạn vẫn có thể vào Windows bằng chế độ Safe Mode. Nhấn F8 sau khi phát động, ở menu hiện ra bạn chọn Safe Mode.

  [​IMG]

  laptop không khởi động được có thể do sự xung đột giữa các phần mềm hoặc trình điều khiển (driver). Nên sau khi vào được Safe Mode, bạn hãy lần lượt gỡ những chương trình vừa được cài hoặc trình điều khiển mới cập nhật và phát động lại máy. Nếu may mắn, máy sẽ phát động bình thường mà không có các chương trình và trình điều khiển vừa được gỡ bỏ.
  >>>>> ibm thinkpad X230
  6. Nếu căn do nằm ở phần cứng

  Một thanh RAM không xứng cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop không phát động. Nếu đây là thanh RAM bạn mới mua để thay thế cho thanh cũ, hãy gỡ nó ra và trả thanh RAM cũ về vị trí trước đó. Nếu vấn đề được khắc phục thì chúc hạ bạn, tuy nhiên chắc chắn bạn phải mua một thanh RAM khác nếu vẫn còn ý định nâng cấp nó.  Còn nếu vấn đề không nằm ở RAM, có thế ổ cứng lại là “thủ phạm”. Bạn hãy ghé tai xem ổ cứng có hoạt động không, hoặc nếu hoạt động thì tiếng động phát ra có “êm” không? Một dấu hiệu rất dễ nhận biết khi ổ cứng có vấn đề là nó liên tục phát ra những tiếng động lạ và đều đặn. Lúc này thay ổ cứng mới là điều cần nghĩ đến, nhưng còn số dữ liệu mà bạn tích góp bấy lâu trong ổ cứng cũ thì sao? Trước khi vội mang nó ra những dịch vụ cứu hộ dữ liệu đắt đỏ, bạn có thể thử qua phương án mà dân trong nghề truyền tai nhau: đặt nó vào ngăn đá trong vòng vài tiếng (dĩ nhiên phải bao bọc cẩn thận để tránh bị ẩm), sau đó lấy ra lắp lại và khởi động lại máy. Nếu nó hoạt động trở lại thì đừng vội mừng, nó có thể chỉ "hồi sức" tạm và nối dở chứng ở lần khởi động sắp tới, cho nên hãy chuyển sờ soạng dữ liệu cấp thiết đến nơi an toàn và chuẩn bị hà bao sắm ổ cứng mới, vì sớm muộn gì bạn cũng cần dùng đến nó.
   
Google+