Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

  Các gian hàng đảm bảo  

Các dạng u nang buồng trứng thường gặp

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi adv3726227, 3/12/13, [ Mã Tin: 5844 ]

dien thoai xua
 1. adv3726227
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 5844
  Các dạng u nang buồng trứng thường gặp


  [​IMG]

  U nang buồng trứng là tên thường gọi để chỉ một khối phát triển bất thường trên buồng trứng. Khối nay có thể là tổ chức (mô) mới khác với tổ chức buồng trứng bình thường hay là sự tích tụ dịch tạo thành một nang trên buồng trứng.


  U nang buồng trứng có thể phát triển từ các mô của buồng trứng hay từ mô của các cơ quan khác trong cơ thể. Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa 59 Khương Trung, u nang buồng trứng có các dạng sau:

  U nang cơ năng: Là những khối u phát sinh do rối loạn hoạt động nội tiết của buồng trứng, về mặt giải phẫu bệnh tổ chức buồng trứng không có thay đổi.

  Nang bọc noãn: nang trứng chín không vỡ, không rụng trứng. Nang này tiếp tục lớn lên, có thể to trên 10cm, tiếp tục chế tiết oestrogen làm bệnh nhân chậm kinh. Khi nang vỡ đôi khi có thể gây chảy máu nhiều trong ổ bụng cần phải mổ cấp cứu.

  Nang hoàng tuyến: Hay gặp ở những bệnh nhân chửa trứng, ung thư nguyên bào nuôi, đa thai, bệnh nhân điều trị vô sinh.

  U nang thực thể: Ở những khối u này thực sự có biến đổi về tổ chức học buồng trứng, vì vậy đây là những khối u có nguy cơ ung thư hóa:

  U nang nước buồng trứng: là dạng hay gặp nhất, chiếm khoảng 40% các khối UNBT. Nếu trên bề mặt u có các mạch máu tăng sinh hình lược, hay có các nhú trên bề mặt hoặc trong lòng u là những dấu hiệu nghi ngờ ung thư hóa.

  Sản phẩm nổi bật


  U nang nhày buồng trứng: chiếm khoảng 20% các khối u buồng trứng, u thường to, có thể đến vài chục kg, thường hay dính vào các tổ chức xung quanh.

  U nang bì buồng trứng: chiếm khoảng 25%, thường gặp u quái, tổ chức u rất đặc biệt, thành khối u có cấu trúc tương tự như da, có lớp sừng, tuyến bã.., bên trong nang thường chứa tóc, răng, bã đậu...

  Lạc nội mạc tử cung dạng u nang: Tổ chức nội mạc tử cung phát triển ngay trên bề mặt buồng trứng, gây phá hủy tổ chức buồng trứng lành. Nang thường nhỏ, vỏ mỏng, dính vào các tổ chức xung quanh, bên trong chứa đầy dịch màu chocolate. U thường gây đau, dính nhiều làm tắc vòi trứng gây vô sinh.

  Nếu có nhu cầu tư vấn, hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0438 288 288 hoặc chát trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa 59 Khương Trung để được tư vấn miễn phí.

  [​IMG]

  [​IMG]

  XEM NHIỀU NHẤT

  Tags: phụ khoa , phòng khám phụ khoa , khám phụ khoa , các bệnh về buồng trứng
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh