Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

  Các gian hàng đảm bảo  

Cách Chăm Sóc Cây Không Khí

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi nicedream009, 23/3/15, [ Mã Tin: 17550 ]

dien thoai xua
  • chọn làng nhanhMã tin: 17550
  [​IMG]
  Cây không khí Tillandsia là thực vật biểu sinh hay khí sinh, sở dĩ được gọi như vậy là bởi vì cây không cần đất hay nước để nuôi rễ. Trong môi trường tự nhiên cây không khí bám vào thực vật khác để sống. Cây không khí hấp thụ nước và chất dinh dưỡng từ không khí thông qua lá để sinh trưởng và phát triển.
  [​IMG]
  Nhiệt độ thích hợp của cây không khí là từ 0 đến 42 độ c, nhưng vì là loài nhiệt đới nên cây rất thích những vùng thời tiết ấm. Cây không khí cần được đặt ở nơi thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên giúp cây quang hợp nhưng tránh ánh sáng gay gắt vào buổi trưa và xế chiều, nếu để trong nhà thì cây vẫn sống nhưng sẽ chậm phát triển hơn.
  [​IMG]
  Bạn có thể tưới nước dạng phun sương cho cây không khí từ 2 đến 7 ngày/lần tùy theo độ ẩm, nếu cây ở gần nước như bể cá, hồ nước thì không cần tưới nước cho cây. Tuy nhiên không nên tưới cây vào chiều tối để tránh nước đọng trong kẻ lá qua đêm, nên tưới sao cho cây khô trước khi trời tối.
  [​IMG]
  Khoảng 1 tháng bạn nên ngâm cây không khí vào nước 1 lần trong khoảng 2 tiếng . Vào mùa nắng, nóng hay trong phòng máy lạnh thì nên ngâm 2 tuần 1 lần, sau khi ngâm xong nhớ trút ngược cây cho hết nước đọng nhé.

  Sản phẩm nổi bật


  Để cây không khí phát triển nhanh và khỏe mạnh như trong môi trường tự nhiên thì bạn cũng có thể dùng phân bón lá cho lan để phun cây mỗi tháng từ 1 đến 2 lần.
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh