Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Phong Thủy Cách chọn rèm hạt gỗ phong thủy để lộc vào đầy nhà

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi thienmoc, 11/12/17, [ Mã Tin: 94771 ] [594 lượt xem - 0 bình luận]

 1. thienmoc

  thienmoc (0 )

  Thành Viên Mới (1)

  Vòng tay Trầm Hương bọc vàng sang trọng

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0983366060
  Địa Chỉ : 
  77 Hoàng Hoa Thám, Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai
  • chọn làng nhanhMã tin: 94771
  Cửa chính của một ngôi nhà là yếu tố có tác dụng quan trọng chiếm đến 80% phong thủy tốt xấu, là chủ mọi sự cát hung xảy ra trong gia đình của bạn. Vì sao lại như vậy? Vì cửa chính là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy các loại vật phẩm phong thủy đi kèm, trang trí cho cửa chính nói chung và rèm hạt gỗ phong thủy nói riêng là những vật phẩm quan trọng giúp gia chủ hút vượng khí, tài vận, đem lại may mắn và bình an.


  CHỌN RÈM HẠT GỖ THEO BẢN MỆNH
  Khi sinh ra, mỗi người đều có một bản mệnh thuộc một trong ngũ hàng sau: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm bản mệnh này tượng trưng cho 5 yếu tố cơ bản cấu thành nên thiên, địa và nhân. Vì vậy, việc chọn rèm hạt gỗ phù hợp với bản mệnh sẽ hỗ trợ rất tốt tài vận, công danh và sự nghiệp của bạn.

  Nếu bạn thuộc mệnh Mộc:
  Với mệnh Mộc thì bạn nên chọn rèm có màu xanh lá sẽ là màu bản mệnh, hoặc bạn cũng có thể chọn xanh dương của mệnh Thuỷ cũng sẽ rất tốt, trong đó rèm hạt gỗ là loại rèm cửa rất hợp với bản mệnh Mộc của bạn vì đây chính là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho mệnh Mộc.

  Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy nên tránh các màu của mệnh Kim như trắng, vàng hoặc các màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng vì đây là hai mệnh rất khắc với Mộc bạn nhé.

  Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa:
  Với mệnh Hoả, thì như đã nói ở trên bạn nên chọn các màu bản mệnh như màu hồng, màu đỏ, màu cam, đây những màu phù hợp sẽ đem lại tài vận, sự thịnh vượng và may mắn cho bạn.

  Nếu bạn thuộc mệnh Kim:
  Với mệnh Kim thì khi chọn rèm cửa phong thuỷ bạn nên chọn các loại rèm có màu thuộc bản mệnh của bạn như màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim là tốt nhất, việc này sẽ giúp tăng vượng khí, mang lại nhiều may mắn và thành công cho bạn.

  Ngoài ra, theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy bạn cũng có thể chọn màu bản mệnh của Thổ là màu nâu, đây là màu sẽ hỗ trợ bạn đem đến sự phát triển, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.
  Để tránh những điều không tốt thì bạn tránh dùng các gam màu như đỏ, cam, hồng,..v..v..vì đây là màu của Hoả mà theo tuyết tương khắc thì Hoả lại khắc Kim.

  Nếu bạn thuộc mệnh Thổ:
  Với mệnh thổ thì bạn nên chọn rèm cửa phong thủy có màu nâu hoặc màu đen, đây là hai màu thuộc màu bản mệnh của bạn, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những màu thuộc hành Hoả: đỏ, cam, hồng,..v..v.. vì theo thuyết tương sinh thì Hoả sinh Thổ nên những màu sắc trên là tốt cho phong thủy bạn nhé.
  Màu kiêng kỵ với mệnh Thổ chính là màu xanh vì Mộc khắc Thổ .

  Nếu bạn thuộc mệnh Thủy:
  Với mệnh thuỷ thì bạn nên chọn rèm cửa phong thủy có màu xanh dương, xanh biển vì đây là những màu thuộc bản mệnh của bạn, tuy nhiên để mang tính phong thủy tốt bạn cũng có thể sử dụng thêm một số màu thuộc hành Kim như màu vàng, trắng, ánh kim vì theo thuyết tương sinh thì Kim sinh Thủy bạn nhé. Ngoài ra để đạt tính phong thủy tốt, bạn cũng có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy.
  Đặc biệt bạn không nên dùng những màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng đất, màu nâu vì Thổ sẽ khắc Thủy bạn nhé.

  TREO RÈM HẠT GỖ THEO HƯỚNG PHONG THỦY CỦA NHÀ
  Treo rèm hạt gỗ phong thủy không phải muốn treo như thế nào là cũng được, vì có một số nguyên tắc bạn cần đảm bảo làm theo để đem đến sự thịnh vượng và tài vận cho gia chủ bạn nhé.
  Nếu cửa mở ra theo hướng Bắc, bạn nên trang trí với rèm có màu xanh hoặc màu đen, vì ở hướng Bắc hành sinh vượng là hành Thủy. Và như ở trên cũng đã nói là bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti để đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy.

  Nếu cửa trông về các hướng như hướng Nam, Tây Nam, thì bạn nên sử dụng các loại rèm cửa có màu thuộc gam đỏ hoặc cam vì có hành sinh vượng là hành Hỏa. Rèm bạn sử dụng nên để buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, đặc biệt không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.
  Nếu cửa mở về hướng Đông hay Đông Nam, bạn nên sử dụng loại rèm có màu xanh hoặc màu nâu. Đặc biệt là khi sử dụng bạn nên để buông rủ rèm tự nhiên, vì đây là cách trang trí cửa tốt nhất cho phong thủy nhà bạn.
  Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, đây là hướng thuộc hành Kim, vì vậy bạn nên dụng rèm có màu màu trắng hoặc màu xám. Ngoài ra để đạt phong thủy tốt nhất, bạn nên để rèm có dạng bèo hay thắt nơ, điều này càng tăng thêm vượng khí và tài vận cho ngôi nhà của bạn.

  MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DÙNG RÈM HẠT GỖ PHONG THỦY
  • Khi mua rèm hạt gỗ, bạn nên chú ý đến chất lượng của từng hạt gỗ, hãy đảm bảo độ đồng đều về kích thước và hình dáng hạt gỗ phải tròn đẹp, tránh sứt mẻ để vừa phù hợp với phong thủy vì hạt tròn đẹp thể hiện cho sự đầy đủ, thịnh vượng vừa đảm bảo độ bền đẹp khi sử dụng lâu dài.
  • Thanh treo rèm hạt gỗ bạn nên dùng các chất liệu tự nhiên, tốt nhất là chất liệu bằng gỗ, tuyệt đối bạn không sử dụng các chất liệu bằng nhựa.
  • Rèm cửa nên luôn được giữ gìn sạch sẽ để hút vượng khí vào nhà, đem lại may mắn bình an.
  Trên đây là một số cách chọn rèm gỗ phong thủy tốt và phù hợp nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm rèm hạt gỗ hay cần tư vấn thông tin gì về rèm hạt gỗ, các bạn có thể để lại bình luận phía dưới hoặc hãy xem thêm một số mẫu rèm hạt gỗ của Thiên Mộc qua: hatgothienmoc.com/manh-rem-hat-go nhé.
   
Google+