Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Máy Ảnh Cách Phân Biệt So Sánh Máy Ảnh Cơ và Máy Ảnh Số

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 10/5/16, [ Mã Tin: 44087 ] [1,297 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 44087

  Hiện nay, giá cả giữa máy ảnh cơ và máy ảnh số đã mờ dần, khi ngày càng có nhiều model máy compact( May anh so) được trang bị rất nhiều tính năng tương tự máy DSLR và giá cả vì thế tăng lên, còn máy DSLR thì có xu hướng giảm giá thành để tiếp cận nhiều người dùng hơn.
  Ngoài ra, nhiều người dùng sẵn sàng bỏ tiền để mua hẳn một chiếc máy ảnh cơ DSLR chụp ảnh cho "hầm hố" với niềm tin rằng máy chuyên nghiệp sẽ cho chất lượng ảnh tốt hơn là dòng máy ảnh số compact bán chuyên. Việc so sánh giữa máy ảnh cơ và máy ảnh số không còn khó khăn nữa.

  Có lẽ một trong những câu hỏi hay được nhiều người đặt ra là: Máy ảnh kỹ thuật số (DSLR) khác máy ảnh Cơ (SLR) ở chỗ nào? và cách phân biệt giữa máy ảnh cơ và máy ảnh số.


  Về cơ bản, loại máy ảnh nào cũng dùng để chụp ảnh. Nhưng sự khác biệt giữa máy ảnh cơ và máy ảnh số là phần ống kính có thể tháo rời được.
  Tuy nhiên, mỗi loại đều có những giá trị và những ưu điểm riêng để chúng ta có thể quyết định lựa chọn. Máy ảnh cơ là loại máy ảnh đã ra đời từ lâu, chụp bằng cách sử dụng phim để chiếu ánh sáng lên phim thông qua ống kính đơn.


  Nhìn vào số lượng điểm ảnh, máy ảnh cơ dành cho người mới bắt đầu thường trang bị cảm biến hình ảnh cỡ 10~12 triệu điểm ảnh, có nhiều máy ảnh so cũng trang bị cảm biến hình ảnh với độ phân giải tương tự. Tuy cùng một số lượng điểm ảnh nhưng trong bản thân chúng là hòn toàn khác nhau. Sự khác nhau giữa máy ảnh cơ và máy ảnh số nằm ở việc nén các điểm ảnh. Vì vậy nên việc so sánh giữa máy ảnh cơ với máy ảnh số đối với người mới choi máy ảnh cũng không quá khó.


  Độ nhạy sáng của máy ảnh cơ và máy ảnh số

  Với máy ảnh cơ dùng phim. Có sẵn các loại phim từ loại phim ISO 100 dành cho điều kiện ánh sáng thuận lợi đến loại phim ISO 1600 dành cho những nơi ánh sáng yếu.
  Mỗi một loại phim dành riêng cho may anh co mỗi trường hợp chụp ảnh khác nhau. Và độ nhạy sáng xem như cố định, không thay đổi được.

  Còn máy ảnh số cung cấp chức năng điều chỉnh độ nhạy sáng hoặc máy sẽ tự động chỉnh độ nhạy sáng cho phù hợp.
  Từ đó bạn có thể linh hoạt điều chỉnh theo từng tấm ảnh.
  Nhìn chung, độ nhạy sáng của máy ảnh số thường thấp hơn máy cơ dùng phim.


  Việc khác biệt kích thước cảm biến hình ảnh cũng ảnh hưởng đến độ sâu của trường ảnh mờ. Mặc dù hình ảnh cần phải rõ ở điểm lấy nét, nhưng cũng cần phải làm mờ ở trước và sau. Với máy ảnh cơ DSLR trang bị cảm biến hình ảnh kích thước lớn thì dễ dàng thực hiện hơn.

  Sự khác biệt giữa máy ảnh cơ với máy ảnh số là máy cơ chỉ lưu trữ được 36 hình ảnh trên mỗi cuộn phim và không thể xóa, các cuộn phim thì không thể được tái sử dụng.

  Hình ảnh của máy ảnh cơ dùng cuộn phim được lưu lại vĩnh viễn trên mặt phim. Hơn nữa, phim phải được tráng trong phòng lab và mất vài giờ mới có hình ảnh.

  Trong khi đó, máy ảnh kỹ thuật số có thể lưu trữ hàng ngàn hình ảnh nhờ sự hỗ trợ của thẻ nhớ sd. Hình ảnh của máy số có thể được thấy ngay lập tức trên máy ảnh, trên màn hình máy tính mà không cần tráng rửa như loại máy cơ. Hình ảnh có thể được xóa hoàn toàn và thẻ nhớ được tái sử dụng để lưu trữ hình ảnh khác.


  Nhìn chung so sánh giữ máy ảnh cơ và máy ảnh số thì loại máy nào cũng có những diểm mạnh và những điểm yếu nhất định.

  Chất lượng của hình ảnh

  Máy cơ nổi trội với chất lượng hình ảnh tốt hơn về độ tương phản và màu sắc. Tuy nhiên, các hãng sản xuất đã cải tiến chất lượng máy ảnh số bằng cách nâng độ megapixel (số lượng điểm ảnh) lên nhiều lần.


  Về tính năng phụ của máy ảnh cơ và máy ảnh số

  Các loại máy cơ truyền thống có thêm một số chức năng phụ như hệ thống dữ liệu được lưu trên phim hoặc các chế độ in ảnh thông minh của phim APS để ghi những thông tin bổ trợ cho tấm ảnh.

  Nhiều loại máy kỹ thuật số hiện đại có thể quay video clip. Một số máy ảnh có thêm chức năng sử dụng như ghi âm hoặc nghe nhạc MP3. Máy kỹ thuật số tiện lợi hơn ở chỗ hình ảnh có thể dễ dàng gửi qua internet.


  Giá cả của 2 lại máy ảnh cơ và số

  Giá cả là điều mà người tiêu dùng phân vân lựa chọn và so sánh giữa máy ảnh số và máy ảnh cơ. Máy ảnh cơ hiện nay trên thị trường có giá cao hơn nhiều máy ảnh số.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Ngoài ra, nếu bạn sử dụng loại máy cơ (dùng phim) sẽ có thêm chi phí của cuộn phim. Hơn thế nữa, vì có sự giới hạn của cuộn phim nên bạn phải cân nhắc cẩn thận mỗi lần bấm máy bởi chi phí và sự tiêu tốn thời gian của quá trình rửa ảnh.


  Còn máy ảnh số thì sử dụng thẻ nhớ sd nên hạn chế việc tiêu tốn thêm chi phí cho phim. Chia sẻ được hình ảnh nhanh hơn qua internet, nghe mp3, ghi âm và quay clip.


  Tóm Lại
  So sánh giữa máy ảnh cơ và máy ảnh số
  Tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người mà lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh cơ hay máy ảnh số cho phù hợp với điều kiện sử dụng.
  So sánh giữa máy ảnh cơ và máy ảnh số, máy ảnh cơ sẽ cho những bức ảnh trong chuyên nghiệp hơn nhưng chi phí cao và tốn thêm chi phí cho cuộn phim. Còn máy ảnh số thì rẻ hơn chất lượng tốt, hạn chế được chi phí cuộn phim. Vì sử dụng thẻ nhớ sd nên có thể tái sử dụng và chụp được nhiều hình cho bạn lựa chọn ảnh đẹp nhất.


  Hãy là một người tiêu dùng thông minh
   
  Last edited by a moderator: 10/5/16
Google+