Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Đồ Đồng CẢNH GIÁC : ‘Bình hồ lô được trả 10 tỷ’ chỉ có giá một triệu đồng

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi Luật Ngô, 13/3/16, [ Mã Tin: 39640 ] [12,030 lượt xem - 7 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Luật Ngô

  Luật Ngô (20 )

  Thành Viên Tích Cực (6)

  Chất lượng tạo thương hiệu - Uy tín giữ thành công - Một lần bất tín, vạn lần bất tin

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0932355523
  Zalo : 
  0968546879
  Địa Chỉ : 
  Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 39640
  Sau khi kiểm tra, nhà chức trách Quảng Nam xác định bình hồ lô gây xôn xao vì được trả 10 tỷ đồng là giả cổ, có bán nhiều ở ngoài thị trường và giá khoảng một triệu đồng.


  Ngày 13/3, một số cán bộ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam đã làm việc với ông Trần Công Viên (xã Tam Lãnh, Phú Ninh) để đánh giá bình hồ lô nghi cổ vật mà ông này cho rằng có người trả giá 10 tỷ.

  Đó là bình hồ lô phong thủy giả cổ. Loại đồ vật này được nhiều người để trong nhà với quan niệm tăng quyền lực, tuổi thọ và tài sản. Nó được bán nhiều ở ngoài thị trường với giả khoảng một triệu đồng”, vị cán bộ Sở Văn hóa nói và cho rằng ông Viên có thể vướng lao lý vì phạm tội lừa đảo.

  Vị này cho hay, khi phát hiện hoặc tìm thấy mọi di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia ở trong lòng đất thuộc đất liền, hải đảo, ở vùng nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tếthềm lục địa đều thuộc sở hữu nhà nước. “Nếu món đồ của ông Viên là cổ vật thật thì nhà nước sẽ tịch thu. Sau khi đào được cổ vật, người dân không nên bán mà phải chờ cơ quan chức năng đến giám định”, vị này nói.

  Tham khảo thêm về các quy định của pháp luật đối với các loại đồ cổ TẠI ĐÂY


  Chiếc bình hồ lô chỉ có giá khoảng một triệu đồng trên thị trường. Ảnh: H.T

  Theo quy định, sau khi nghe tin người dân đào được cổ vật, Sở Văn hóa sẽ lập tổ giám định tới để xác định có phải cổ vật hay không. Nếu đúng cổ vật, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch có trách nhiệm tổ chức việc tiếp nhận để tạm nhập vào kho bảo quản của bảo tàng cấp tỉnh. Tổ chức, cá nhân giao nộp cổ vật được khen thưởng và được nhận một khoản tiền thưởng theo quy định.

  Theo đó, phần giá trị của tài sản nếu được định giá đến 10 triệu thì tỷ lệ trích thưởng là 30%; trên 10 triệu đến 100 triệu thì tỷ lệ trích thưởng là 15%; trên 100 triệu đến một tỷ đồng là 7%; trên một tỷ đến 10 tỷ thì 1% và trên 10 tỷ là 0,5%.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Trong trường hợp người dân đào được cổ vật nhưng cho rằng là tài sản của dòng tộc để lại, không chịu giao nộp, cán bộ Sở Văn hóa cho hay, người dân phải có giấy tờ, gia phả, văn tự... có viết là tổ tiên để lại hoặc tổ tiên mình sở hữu để chứng minh. Nếu không đủ cơ sở để chứng minh được thì phải giao nộp nhà nước.

  Trước đó ngày 12/3, ông Trần Công Viên cho biết cách đây không lâu, trong một lần lên tỉnh Đăk Lăk buôn bán, ông phát hiện người dân địa phương đào được chiếc bình đẹp nên mua về. Chiếc bình hình hồ lô được làm bằng đồng, cao gần 18 cm, chỗ rộng nhất hơn 5 cm, trang trí nhiều hoa văn, dưới đáy có dòng chữ Hán.

  Ông Viên cho hay không biết về niên đại của bình hồ lô nên chụp ảnh đăng lên Facebook để hỏi các chuyên gia. Người đàn ông này khẳng định có một người trả giá chiếc bình 10 tỷ đồng. Hàng trăm người dân hiếu kỷ về món đổ được trả giá cao kéo đến nhà ông này xem.

  Phân Tích Sơ về Hồ Lô Bát Tiên - Cóc Tiền - Phật Di Lặt Ngồi Trên Cá Chép

  Hồ Lô Bát Tiên


  - Thật tình thì em không biết gọi cái bầu hồ lô của các Bác là hồ lô bát tiên hay hồ lô bát quái nữa.
  Nhìn chữ dưới đáy thì thường ghi là làm vào thời nhà Minh - Trung Quốc. Tuy nhiên hoa văn trên bình lại không ăn khớp với nhau (em chỉ nói hoa văn chính):

  Trên phần bầu trên chạm nổi 8 quẻ bát quái (Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, khôn, đoài) phần bầu đưới chạm nổi Bát tiên. Thông thường đồ xưa phân định rất rõ: bầu bát quái đựng thuốc (linh đan) bầu bát tiên đựng rượu.

  Cái bầu của Bác có cả hai thứ thì chắc là đựng cả hai nên gọi là bầu .... rượu thuốc chăng?!! Nói vui cho Bác đỡ buồn. Còn nói thật cho Bác buồn thì đây là hàng giả bậc thấp.
  Có thể tham khảo thêm về hồ lô bát tiên TẠI ĐÂY

  Phật Di Lặt Ngồi Trên Cá Chép

  Trước hết cho em nói tí xíu về Phật Giáo ở Việt Nam chút để mọi người cùng tìm hiểu thêm tí chút khi phân biệt món hàng của mình.

  Phật giáo Việt Nam chia làm 2 phái Bắc Tông (Đại thừa) ảnh hưởng bởi Trung Quốc được phân bổ từ Bắc tới đèo Hải Vân. Còn Nam Tông (Tiểu thừa) ảnh hưởng từ Ấn Độ từ Cà Mau trở ra Hải Vân. Đại thừa thờ Phật và Bồ Tát. Tiểu thừa chỉ có mỗi Phật Thích Ca.

  Phật Đại Thừa chia làm 3 ngôi là Quá Khứ - Hiện Tại - Tương Lai. Trong đó Phật Di Lặc (Di Lạc) là vị cai quản tương lai. Hình tượng thể hiện là 1 vị tai to, bụng bự, cầm xâu tràng hạt và có vài đứa bé xung quang (biểu thị của tương lai hạnh phúc) không có chuyện Phật Di Lặc cầm thỏi vàng. Theo Đại thừa Việt Nam có thêm vài vị nhân thần (tôi chỉ nói những vị có liên quan tới món hàng của Bác chủ) như sau:
  1. Cưỡi cá chép thì có Táo quân
  2. Cầm thỏi vàng có Thần tài
  3. Bụng to, miệng cười toe toét thì có Thổ Địa. (Thổ địa Trung Quốc là ông già, ốm, chống gậy)
  Từ đây ta có thể suy ra được món đồ này là đồ giả bật thấp, không có giá trị văn hóa - nghệ thật - kinh tế, là món đồ lai tạp .

  ---------------------------------
  Mọi người chú ý: Hồ lô này là đồ giả cố giá không quá 1tr5 VNĐ . mọi người đừng tin mấy thằng lừa đảo mà tự mang họa vào thân , đừng ham giàu mà mất tiền .

  Lời khuyên chân thành của em là nếu các Bác không rành về mấy món này thì đừng bao giờ mua vào khi chưa tìm được cao nhân trợ giúp. Xin nói thêm Bác đừng tin vào những lời quảng cáo là đồ đào (dưới đất), đồ vớt (dưới sông, biển) đồ tầm (ví dụ các biệt thự cổ Đà Lạt, cung vua, lăng tẩm).... Toàn là hàng fake 99,99%.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/16
 2. viduy7979
   
 3. viduy7979
  Tượng Phật Di Lặc kết hợp với cá chép và tiền vàng mang ý nghĩa may mắn về tài chính.
   
  Luật Ngô thích bài này.
 4. Luật Ngô
  Đúng vậy bác ạ . nhưng nó chỉ là đồ phong thủy , không phải cổ xưa gì đâu .
  e nói thật lòng đấy . e chả ăn đc gì từ bác đâu mà phải nói điêu làm gì cho mệt công .
   
 5. viduy7979
  Anh xem lại hình tượng phật Di lặc. Chứ để mọi người cười.........
  3. Phật Di lặc

  Di Lặc hay Di Lạc, tức vui vẻ và hoan hỷ, Ngài là vị Phật ở đời tương lai. Tượng Phật Di Lặc mập mạp, bụng to, miệng cười rất tươi. Bụng to là chỉ cho sự bao dung rộng lượng, miệng cười là chỉ cho lòng hỷ xả, không vướng mắc. Có nơi thờ tượng Phật Di Lặc có thêm sáu chú tiểu bám ở quanh mình, biểu trưng sáu căn của một con người.
  [​IMG]
   
  Luật Ngô thích bài này.
 6. Luật Ngô
  Chốt lại là . Phật Di Lặc Không Cưỡi Cá CHÉPPPPPPPPPPP
   
 7. Hanh Nguyen
  Chỉ là hỏi thử và có ng k biết họ trả giá 10 tỷ thôi mà chứ cũng chưa bán cho ai mà nhà nước còn nói là có thể vướng vào vòng lao lý... Đáng sợ thật
   
 8. TruongThanhVinh
  Muốn biết có giá trị hay không tôi đến xem nếu tôi mua là đồ giá trị tối kg mua là không gia tri the thôi vì tôi kg ranh đồ cổ nhưng tôi mua đồng nhưng khi mua đồng tui vẫn có chuyện gia do co nếu chuyen gia kêu mua thì đó có giá 01246666653 vinh nếu tôi không nghe máy thì nhắn tin toi sẽ gọi lai
   
Google+