Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

  Các gian hàng đảm bảo  

Đồng Hồ Chỉ dẫn một số loại đồng hồ Lịch

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 11/1/17, [ Mã Tin: 67502 ] [340 lượt xem - 0 bình luận]

dien thoai xua
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (8 )

  BÔ LÃO (1)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  chọn làng nhanhXem Bản Đồ
  • chọn làng nhanhMã tin: 67502
  Thuật làm đồng hồ là đứa con của thiên văn học. Kể từ khi chúng ta còn băn khoăn về khái niệm thời gian thì lịch trình vận động của loài người đã được hình thành bởi sự chuyển động của các thiên thể. Ngày nay, lịch xuất hiện trên cổ tay, nó có tính thực tiễn cao và xuất hiện trên những chiếc đồng hồ tinh tế nhất. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ cho tất cả các dạng đồng hồ lịch, từ dạng đơn giản cho đến cực kì phức tạp

  Mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao là vật thể đo lường thời gian. Những thực thể này vận động tuần hoàn và cùng với việc đo lường chu kỳ chuyển động của chúng, con người đã nghĩ ra lịch. Chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên hướng tới tái tạo các chu kỳ và giờ giấc, chúng thể hiện các ngày trong tuần, tháng, tuần trăng, hoàng đạo và các chỉ dẫn thiên văn khác.

  Lịch là một hệ thống tổ chức ngày theo khoảng thời gian. Mục đích của nó là để ghi lại thời gian nhằm tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực như nông nghiệp, xã hội, tôn giáo hay hành chính. Các mức đo lường khác nhau của thời gian có nguồn gốc từ ngày, tháng (âm lịch) và năm được đánh dấu theo chu kỳ các mùa. Tuy nhiên, cực kì khó để đo lường chính xác độ dài của một năm. Một loạt các loại lịch đã được phát minh để đo l thời gian, trước khi lịch của Gregorian được phát minh và được chấp nhận sử dụng trên toàn thế giới cho hầu hết các mục đích.

  Lịch Gregorian được cải cách từ lịch Julian, một loại lịch được Julius Caesar giới thiệu vào năm 46 trước Công nguyên. Xấp xỉ 365 ngày và ¼ ngày là chiều dài của một năm đã được biết đến sau đó nhưng lịch La Mã lại tách độ dài này ra khỏi năm chí tuyến(độ dài thời gian mà mặt trời( được quan sát từ trái đất) trở về đúng với vị trí trên đường Hoàng Đạo) bởi tính cần thiết khi chen thêm ngày vào chuỗi 365 này khá thất thường. Cải cách của Caesar nhằm giải quyết vấn đề này là xây dựng hệ thống lịch gồm ba năm thông thường có 365 ngày, theo sau đó là một năm nhuận gồm 366 ngày. Năm 46 trước Công nguyên - "năm của sự nhầm lẫn" cuối cùng được kéo dài đến 445 ngày để sắp xếp lại lịch và lịch Julian chính thước có hiệu lực vào năm 45 trước Công nguyên.  Lịch Julian đã vượt qua biên giới của Đế Chế La Mã bởi lịch này được người theo đạo Thiên Chúa sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, khái niệm năm chí tuyến khoảng 365,24218 ngày mặt trời vẫn được giữ lại. Một sai lệch nhỏ phát sinh từ 11 phút tích lũy qua nhiều thế kỷ dẫn đến thứ Năm ngày 04/10/ 1582 theo sau ngày thứ Sáu 15/10/1582, ngày đầu tiên của lịch Gregorian. Chính vì vậy, 10 ngày La Mã châu Âu đã bị xóa. Ngày nay, lịch dân dụng quốc tế đã được chấp nhận để thay thế cho lịch Julian nhằm phản ánh chính xác hơn thời gian thực tế trái đất quay xung quanh mặt trời, với công thức mới để tính toán năm nhuận. Năm nhuận xảy ra bốn năm một lần. Nếu một năm có thể được chia cho 100, nó không phải là năm nhuận. Năm nhuận là năm chia được cho 400 (năm 2100, 2200, 2300 sẽ không đươc xem là năm nhuận trong khi năm 2400 được coi là một năm nhuận). Khái niệm này cũng đúng đối với ngành chế tác đồng hồ.

  Đồng hồ lịch ngày.  Dạng đồng hồ lịch phổ biến và đơn giản nhất là đồng hồ chỉ ngày. Vòng quay ngày chuyển động hàng ngày từ ngày 1 đến ngày 31. Đồng hồ không tính được tháng có ít hơn 31 ngày cho nên người dùng phải tự chỉnh bằng tay 5 lần một năm (tháng 2, 4, 6, 9 và 10). Ngày được hiển thị bảng kim hoặc thông qua một ô cửa sổ trên mặt đồng hồ. Bộ hiển thị ngày có thể hoạt động từ từ, tức là dần dần chuyển sang ngày khác vào nửa đêm hoặc một cơ chế khác là nhảy sang ngày mới ngay lập tức khi đồng hồ vào đúng nửa đêm. Cơ chế chuyển có phần phức tạp hơn này đòi một sự cộng dồn năng lượng để đồng hồ hoạt động cùng 1 lúc.  Bộ chuyển động ETA 2892 ngày nay được sử dụng rộng rãi. Bánh xe hiển thị ngày (1) quay một lần trong ngày đặc trưng bởi một cái gạt (mũi tên màu đỏ) gài với vòng quay ngày có các chữ số được in xung quanh. Các chuyển động được truyền từ vòng quay giờ (3) thông qua một bánh xe trung gian (2).

  Đồng hồ "large-date" hiển thị ngày trên 2 chữ số riêng biệt để người xem nhìn được dễ dàng.Có một đĩa quay hiển thị hàng chục, một đĩa quay khác hiển thị hàng đơn vị. Hai hệ thống khác nhau này được được thiết kế chồng lên nhau hoặc nằm kề nhau.

  Bộ chuyển động có tính năng hiển thị “large date”. A. Lange & Söhne với calibre Grand Lange 1 L095.4 và Roger Dubuis với caliber RD540 có flying Tourbillon.

  Đồng hồ Thứ / Ngày

  Đôi khi còn được gọi là lịch đôi, đồng hồ thứ/ngày sẽ chỉ thứ và ngày trong tuần. Các nguyên tắc chỉ thứ cũng tương tự như chỉ ngày, chỉ khác về mặt số học, vòng quay chỉ thứ sẽ quay trong 7 ngày thay vì 31.  Một phiên bản mới của Oyster Perpetual Day-Date, một biểu tượng khởi đầu của Rolex được giới thiệu vào những năm 1950s.

  Đồng hồ lịch ba chức năng hoàn thiện

  Lịch ba là một bước tiến xa so với lịch thứ/ngày, lịch ba còn hiển thị các tháng trong một năm. Bổ sung thêm hiển thị lịch mặt trăng nhằm tạo ra một bộ lịch hoàn chỉnh cho đồng hồ.  Đồng hồ lịch năm

  Hầu hết đồng hồ lịch đều hoàn thành các vòng quay 31 ngày và đòi hỏi phải điều chỉnh đều đặn (5 lần một năm) để đảm bảo ngày hiển thị một cách chính xác. Lịch năm sẽ tự động điều chỉnh ngày hiển thị dựa vào độ dài khác nhau của tháng và đòi hỏi phải được điều chỉnh bằng tay mỗi năm một lần ( trong tình huống tệ nhất thì phải tùy thuộc vào cơ chế đồng hồ). Những đồng hồ như thế này đã được cài đặt sẵn số ngày trong 1 tháng. Riêng trường hợp tháng Hai, với 28 ngày, đồng hồ không tư động điều chỉnh đúng được.  Đồng hồ lịch năm Ochs und Junior có thiết kế độc đáo với hiển thị analog theo phong cách tối giản và độc đáo , là đứa con tinh thần đầy sáng tạo của Ludwig Oeschlin. Chấm tròn chạy trong các vòng tròn lớn nhất chỉ ngày .Các vòng tròn nhỏ 7 và 12 chấm trong 2 vòng tròn nhỏ hơn để hiển thị thứ và tháng.

  Đồng hồ lịch vạn niên

  Một dạng phức tạp hơn nữa là lịch vạn niên, nó liên quan đến độ dài khác nhau của các tháng trên một chu kỳ 4 năm. Cơ chế phức tạp này chứa "bộ nhớ" cơ khí hơn 1461 ngày. Một số hệ thống đã được thiết kế, nhưng nhìn chung vòng quay quay 4 năm 1 lần giúp hiển thị mối tương quan của lịch với chiều dài chính xác của tháng. Thực tiễn hơn, lịch vạn niên có thể đi kèm với lên dây tự động bởi chúng cần phải tiếp tục vận hành hoạt động có liên quan.  Có một cơ chế phức tạp hơn là lịch vạn niên đã được mặc định độ dài các tháng khác nhau trong 4 năm. Cơ chế này được định vị sẵn bộ ghi nhớ của 1461 ngày. Một số hệ thống đã được thiết kế nhưng nói chung, lịch vạn niên có một bánh xe 4 năm quay 1 lần giúp bộ hiển thị của lịch phù hợp với độ dài của các tháng. Đồng hồ lịch vạn niên thường là đồng hồ lên cót tự động, thậm chí người dùng còn phải để trong hộp xoay mỗi khi không đeo, vì đồng hồ lịch vạn niên cần phải duy trì mức năng lượng liên tục nhằm bảo đảm đồng hồ chạy đúng thời gian.

  Đồng hồ lịch vạn niên được coi là minh chứng cho sự phát triển đỉnh cao của ngành chế tác đồng hồ và là một bộ sưu tập “ must – have” của bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng nào. Họ có thể biểu thị thông tin trên mặt số theo nhiều cách khác nhau, từ mặt số có các layout điển hình (đặc biệt là đồng hồ sử dụng module lịch Dubois Depraz) cho đến những lựa chọn đầy sáng tạo hay những sản phẩm mang đầy khác biệt nhằm tăng thêm lựa chọn đa dạng để phân biệt, mục đích để dễ nhìn hoặc để tránh biến mặt số đồng hồ thành một sản phẩm của sự lộn xộn.

  Đồng hồ lịch vạn niên Blancpain Villeret với thiết kế thanh lịch mang tính truyền thống (trên) và đồng hồ lịch vạn niên Cartier Rotonde Astrocalendaire Tourbillon. Đồng hồ lịch của Cartier Rotonde có các vòng tròn xếp chồng “, khác với thiết kế đồng hồ lịch truyền thống. Về mặt cơ học, bộ chuyển động cải tiến cho phép điều chỉnh lịch bằng núm vặn theo hai chiều, chứ không phải dùng các nút bấm.

  Đồng hồ H.Moser Endeavour Perpetual Calendar rất thông minh khi hiển thị ngày qua cửa sổ ở vị trí 3 giờ và hiển thị tháng bằng một mũi tên ngắn ở trung tâm ( trên) . Đồng hồ IWC Portuguese Perpetual Calendar lại hiển thị ngày tháng bằng các chữ số rất dễ đọc ( dưới).
  Sản phẩm nổi bật


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


  Greubel Forsey QP à Equation đặc trưng bởi tourbillon 24 giây ( tourbillon quay 24s/vòng) và lịch vạn niên (Quantième Perpétuel trong tiếng Pháp) trong cùng một mẫu đồng hồ. Khi nhìn vào mặt sau của kiệt tác này, người xem sẽ thấy ấn tượng với bộ hiển thị thời gian được thiết kế vô cùng đẹp mắt cùng với khả năng hoàn thiện máy đến độ đáng ngạc nhiên của Greubel Forsey.

  Đồng hồ lịch vạn niên, có thực sự là đồng hồ vạn niên ?

  Lịch vạn niên thực tế không phải là lịch vạn niên thật sự. Cơ chế của lịch vạn niên tái tạo chu kỳ 4 năm dựa trên lịch Julian thay vì lịch Gregory với độ chính xác là 100 năm. Nó không "chủ động xóa" 3 lần năm nhuận trong 4 thế kỷ và vì thế cần phải được điều chỉnh bằng tay, điều không hề xảy ra cho đến năm 2100.

  Đối với những ai muốn hạn chế những rắc rối trong việc cài đặt ngày cho đồng hồ vào cuối tháng 2 năm 2100, thợ đồng hồ đã thiết kế cơ chế mang tên "lịch vạn niên trường kì". Trong số các lựa chọn sẵn có, phải kể tới Patek Philippe Calibre 89 (đã phá vỡ kỷ lục bán đấu giá), đồng hồ lịch vạn niên trường kì thiết kế bởi Svend Andersen hay Frank Muller Mega Aeternitas.  Frank Muller Aeternitas Mega 4 gồm 36 tính năng khác nhau với 1483 phần. Cơ chế lịch được hiệu chỉnh để tái tạo năm nhuận trên 4 năm, không có năm nhuận trên 100 năm, năm nhuận trên 400 năm chu kỳ. Nó có tính năng chỉ dẫn năm (1.000 năm chỉ hiển thị ngay bên dưới kim chính)
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh