Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Chuyện Lạ Chiếc bát cũ thời nhà Minh được bán với giá 108.000 bảng Anh

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 16/10/17, [ Mã Tin: 91639 ] [4,043 lượt xem - 2 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 91639
  Chiếc bát cũ thuộc cổ vật thời nhà Minh, là sở hữu của một cặp vợ chồng già, do chuyển nhà nên họ phát hiện lại được chiếc bát cổ này và quyết định thử vận may của mình khi đem nó đến một phiên đấu giá cổ vật.

  Chiếc bát cũ bị nứt này lúc đầu nó được dùng làm chiếc giường ngủ cho một con mèo tại ngôi nhà cũ, vì không biết được giá trị thật của cổ vật này nên nó được vứt lung tung và không được quan tâm đến. Tuy nhiên khi chuyển nhà, gia đình này lại có ý định đem nó đến phiên đấu giá vì nó tồn tại ở gia đình cũng rất lâu, tầm khoảng 114 năm.


  Khi đem đến phiên đấu giá, gia đình chỉ mong muốn bán được chiếc bát với giá 200 bảng Anh thôi, tuy nhiên khi được đem lên sàn đấu thì giá trị của chiếc bát nứt vỡ ấy lại được đưa lên với giá họ không thể ngờ đến được 108,000 bảng Anh (tương đương 3,8 tỷ đồng).  Chiếc bát bằng gốm này là một trong những bộ sưu tập cổ vật của ông cố họ, nó được mang từ Trung Quốc về vào năm 1900. Trong suốt những năm còn ở tại ngôi nhà cũ, gia đình đã dành tặng những món đồ gốm mà ông cố để lại cho bảo tàng và chỉ giữ lại những món đồ hư hại.


  Lần này do việc phải chuyển nhà đi nơi khác sinh sống nên gia đình quyết định bán toàn bộ những cổ vật cuối cùng mà họ còn giữ lại. Cuộc đấu giá gồm rất nhiều các nhà buôn khắp nơi trên thế giới và chiếc bát cũ bị rạn nứt được xác nhận rằng nó đến từ thế kỷ 15, thuộc vào thời nhà Minh vào khoảng năm 1368 đến năm 1644.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Ngoài chiếc bát cũ được đấu giá ở trên thì cặp vợ chồng cũng đã bán một số cổ vật khác do không muốn giữ lại nữa.

  Do tình cờ mà phát hiện được một kho báu, gia đình đã dùng số tiền bán được từ cuộc đấu giá chiếc bát và những cổ vật còn lại để chuyển đến nơi khác để sinh sống.

  Xem thêm: Cổ vật thời nhà Trần và nhà Lý được phát hiện tại Nghệ An

  Xem thêm: Cùng ngắm nhìn những cổ vật quý hiếm trong nhà Công Tử Bạc Liêu

  TAG: cổ vật,cổ vật việt nam,cổ vật thời trần,cổ vật thời minh,cổ vật trung quốc,cổ vật trung hoa,cổ vật triều nguyễn,cổ vật bằng đồng,cổ vật champa,cổ vật dưới đáy biển,cổ vật dân tộc,cổ vật thế giới,cổ vật nhà minh,cổ vật thời nhà minh,cổ vật nhà trần,cổ vật ở việt nam,cổ vật ở quảng ngãi,những cổ vật việt nam,sách cổ vật việt nam,
   

  Các file đính kèm:

 2. remcuatphcm123
  :))) vận may đến từ những điều ko ngờ đến.
   
 3. Virut WuHan
  Dĩa đời Vĩnh lạc ( minh) thẩm định   
Google+