Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Chiếc Giường 7 Tỉ Của Công Tử Bạc Liêu ( Hắc Công Tử )

Xem trong 'Làng Sưu Tầm' đăng bởi Kỷ Vật, 9/5/16, [ Mã Tin: 44024 ] [2,461 lượt xem - 1 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Kỷ Vật
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  XemTrongBaiViet
  Địa Chỉ : 
  Tp. Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 44024

  Ông Nguyễn Minh Hùng ( 58 tuổi, ngụ P.7, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu ) đang sở hữu khoảng 3.000 cổ vật với tổng trị giá hơn 100 tỉ đồng. Trong đó có nhiều chiếc giường trước đây thuộc sở hữu của Công tử Bạc Liêu hiện có người hỏi mua với giá 7 tỉ đồng/chiếc.

  Ắt hẳn nhiều người sẽ bị choáng ngợp khi được chiêm ngưỡng “ kho báu ” rộng hàng trăm mét vuông với đủ loại cổ vật quý hiếm của ông Hùng. Ông khoe sau 33 năm dày công săn lùng, hiện ông đang sở hữu rất nhiều cổ vật của Công tử Bạc Liêu .

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Trong hàng ngàn cổ vật, ông Hùng quý và ưng nhất 5 chiếc giường và 5 bộ trường kỷ có tuổi thọ khoảng 300 năm. Mỗi chiếc giường có chiều dài 2,5m, rộng 2m, được đóng bằng gỗ sưa (huỳnh đàn). Toàn bộ mặt trước, mặt sau, từ trên xuống dưới chỗ nào cũng được chạm khắc cẩn xà cừ với nhiều hoa văn tinh xảo.
  Trong đó hơn phân nửa trước đây thuộc gia đình Công tử Bạc Liêu.

  Có người hỏi mua một chiếc giường với giá 7 tỉ đồng, người khác ra giá 300.000 USD. Nhưng ông nhất quyết không bán. Ông Hùng ước tính giá trị của 5 chiếc giường và 5 bộ trường kỷ mà ông đang sở hữu lên đến khoảng 70 tỉ đồng.


  Mặt chiếc giường được lót bằng nhiều viên đá cẩm thạch Vân Nam (Trung Quốc) nên khi nằm lên có cảm giác mát lạnh. Theo nhiều nghệ nhân, trên mỗi chiếc giường cổ này cần đến 30kg ốc xà cừ, như vậy riêng tiền ốc đã lên đến 6 tỉ đồng. Ông Hùng cho biết nhiều nhà sưu tầm cổ vật và đại diện các khu resort nghỉ dưỡng cao cấp trong cả nước đã “ chết mê chết mệt ” khi được xem qua.

  Tại chùa Sà Lôn hiện còn lưu giữ 2 chiếc giường trước khi thuộc sở hữu của gia đình Công tử Bạc Liêu, được nhà chùa mua lại của người dân vào năm 1950.

  Có người đã hỏi mua mỗi chiếc giường với giá 2 tỉ đồng nhưng nhà chùa không bán.


  Điểm đặc biệt của 2 chiếc giường này là tuy có cấu trúc tương tự (mỗi chiếc dài khoảng 2,5m, rộng gần 2m), nhưng lại có tác dụng “ trái cực ” nhau: 1 chiếc nóng, 1 chiếc lạnh.
  Sở dĩ có sự khác biệt này là do mặt chiếc giường nóng gồm 3 miếng gỗ giáng hương ghép lại được dùng để ngủ vào mùa mưa lạnh; còn chiếc giường lạnh có lót những miếng đá cẩm thạch lớn nên dùng ngủ vào mùa hè nóng nực.
   
 2. ĐỒ GỖ VIỆT XƯA

  Úp Cho Cổ Vật Độc Đẹp Quý Hiếm !
   
Google+