Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Máy ảnh Cổ - Xưa Chiếc máy ảnh cổ và ký ức Hà Nội xưa

Xem trong 'Làng Máy Ảnh' đăng bởi Chicken, 9/4/15, [ Mã Tin: 19042 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Chicken
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01214360213
  Địa Chỉ : 
  Số 1 điện biên phủ, bình thạnh, HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 19042
  Trong bộ sưu tập này có hơn 40 bức ảnh do chính cụ Louis Sadoul chụp tại Hà Nội trong giai đoạn 1889 – 1990 và 1903 (theo ghi chép trong hồi ký và đối chiếu với sổ lý lịch của cụ). Hiện nay chiếc máy ảnh cổ này vẫn được người cháu nội của cụ là ông Pierre Sadoul lưu giữ tại gia đình cùng với các tài liệu, bút tích riêng có liên quan.
  Nhờ sự giúp đỡ của những người bạn như anh hướng dẫn viên du lịch Lê Thanh Hải và một Việt kiều tại Pháp có tên Daniel Le Kim Minh, ông Pierre Sadoul đã chụp lại tất cả các tài liệu trên và tặng cho Đoàn Bắc kịp phục vụ cho triển lãm Ký ức Hà Nội xưa (1831 – 1954) tại Hà Nội từ 7 – 14.10 tại thư viện Hà Nội. Các bức ảnh đã được công bố rộng rãi lần đầu tiên trên các phương tiện truyền thông Việt Nam và phát ra toàn thế giới. Ông Pierre Sadoul và các thành viên trong gia đình đã vô cùng xúc động và tự hào khi xem lại những hình ảnh của ông nội mình phát trên kênh VTV4 – đài Truyền hình Việt Nam. Cụ Louis Sadoul không chỉ là bác sĩ quân y mà còn là nhà báo, học giả đã từng xuất bản nhiều sách về y học phương Tây và phương Đông cũng như viết nhiều bài báo về văn hoá Đông Dương trên các báo Pháp với bút danh Peter hoặc Pierre Delabrousse.

  Sau khi chương trình triển lãm đã chính thức được phê duyệt, hai vợ chồng ông Pierre Sadoul đã được hội Hữu nghị Việt – Pháp TP Hà Nội mời sang dự khai mạc triển lãm Ký ức Hà Nội xưa (1831 – 1954) và đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Con trai ông Pierre Sadoul hiện là phó thị trưởng thành phố Corbeil-Essonnes cũng đang lên kế hoạch liên kết cùng với một số thành phố khác ở Pháp để mời triển lãm bộ sưu tập này tại Pháp. Điều đó chứng tỏ rằng các bức ảnh do cụ Louis Sadoul chụp cũng như toàn bộ 1.820 bức ảnh trong bộ sưu tập không chỉ là có ý nghĩa đối với Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung mà cũng là một phần niềm tự hào của nước Pháp.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
  Chân_Trần thích bài này.
Google+