Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Chọn việc làm - nên làm part time hay full time?

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi kimishop2012, 12/8/13, [ Mã Tin: 2459 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. kimishop2012
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 2459

  Bạn đang tìm kiếm việc làm? Bạn đang băn khoăn nên kiếm một việc toàn thời gian hay chỉ bán thời gian? [​IMG]

  Tuy cạnh tranh gay gắt nhưng thị trường việc làm ngày nay có quá nhiều lựa chọn, từ ngành nghề, lĩnh vực đến hình thức, thời gian làm việc. Điều này gây băn khoăn không ít cho người đi tìm việc, vì chỉ cần lựa chọn sai, rút chân ra và bắt đầu lại là một việc vô cùng phiền toái. Bài viết này sẽ tập trung giúp bạn đọc có một cái nhìn toàn diện để đưa ra lựa chọn về thời gian làm việc: full time hay part time.  Ưu điểm của làm việc toàn thời gian:  Một nhân viên toàn thời gian có thu nhập ổn định và trung bình làm việc khoảng 40 tiếng mỗi tuần. Người sử dụng lao động thường chịu trách nhiệm cho các vấn đề bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, kế hoạch nghỉ hưu cho nhân viên toàn thời gian của họ. Những trợ cấp của chính phủ cũng hướng nhiều vào người làm việc toàn thời gian, ví dụ như vấn đề bảo hiểm xã hội.  Mặt trái của làm việc toàn thời gian:  Khi làm việc full time, quỹ thời gian dành cho gia đình của bạn sẽ bị thu hẹp, điều này đặc biệt gây áp lực nếu như bạn đang có con nhỏ hay phải chăm sóc người bệnh. Bên cạnh đó, stress cũng là một căn bệnh phổ biến của người làm việc full time vì họ có ít thời gian để thoát ly khỏi công việc hơn những nhân viên part time.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

  Ưu điểm của làm việc bán thời gian:  Người làm việc part time có nhiều thời gian và sự tự do hơn người làm full time, họ có thể dùng quỹ thời gian đó để lo cho gia đình hoặc theo đuổi sở thích, đam mê riêng. Ngoài ra, công việc bán thời gian cũng là một bước đệm tốt giúp bạn xác định rõ ngành nghề , công việc yêu thích của mình trước khi quyết định ứng tuyển vào một vị trí full time.


  Mặt trái của làm việc bán thời gian:  Tất nhiên làm việc bán thời gian sẽ làm thu nhập của bạn giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, một số công việc bán thời gian đòi hỏi sự linh động về thời gian, ví dụ như làm theo ca. Tuy được tự do hơn làm việc toàn thời gian nhưng nhiều lúc bạn sẽ khá đau đầu trong việc sắp xếp lịch trình trong ngày.


  Trích nguồn: http://www.timviecnhanh.com/nghenghiep/chon-viec-lam-nen-lam-part-time-hay-full-time-535
   
Google+