Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Chuyện Cổ Tích Việt Nam Sự Tích Cây Khế

Xem trong 'Làng Thời Trang, Mỹ Phẩm' đăng bởi Tâm Đào, 7/12/15, [ Mã Tin: 31566 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tâm Đào
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0918390612
  Địa Chỉ : 
  250 Lê Đức Thọ, HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 31566
  Chuyện Cổ Tích Việt Nam: Sự Tích Cây Khế - Ăn Khé Trả Vàng
  LINK VIDEO CÂU CHUYỆN

  Ngày xửa, ngày xưa, có hai anh em nhà kia cha mẹ mất sớm. Khi người anh lấy vợ, anh ta không muốn ở chung với em nữa, nên quyết định chia gia tài. Người anh tham lam chiếm hết cả nhà cửa, ruộng vườn, trâu bò của cha mẹ để lại, chỉ cho người em một túp lều nhỏ và mảnh vườn, trong đó có cây khế ngọt. Người em không chút phàn nàn, ngày ngày chăm bón cho cây khế và cày thuê, cuốc mướn nuôi thân.
  [​IMG]
  Năm ấy, cây khế trong vườn nhà người em bỗng sai quả lạ thường, cành nào cũng trĩu quả ngọt, vàng ruộm. người em nhìn cây khế mà lòng khấp khởi mừng thầm tính chuyện bán khế lấy tiền đong gạo.

  Một hôm, có con chim phượng hoàng từ đâu bay đến ăn khế. Thấy thế, người em nói với chim

  Này chim! Ta chỉ có duy nhất một cây khế này, và ta đã khó nhọc chăm sóc đến ngày hái quả. Nay nếu chim ăn hết ta chẳng còn gì nữa.

  Chim vừa ăn vừa đáp:
  Ăn một qủa, trả cục vàng
  May túi ba gang, mang đi mà đựng
  Người em nghe chim nói vậy, cũng đành để chim ăn.

  Mấy hôm sau, chim lại đến ăn khế. Ăn xong chim bảo người em lấy túi ba gang đi lấy vàng.

  Thế là người em cuỗi lên lưng chim đại bàng, chim bay mãi, bay mãi qua núi cao, qua biển rộng bao la và đỗ xuống một hòn đảo đầy vàng bạc, châu báu. Người em lấy vàng bỏ đầy túi ba gang. Chim phượng hoàng bảo lấy thêm, người em cũng không lấy. Xong xuôi, chim đại bàng lại chở người em trở về nhà.

  Từ đó, người em trở nên giàu có, người em mang thóc, gạo, vàng bạc giúp đỡ những người nghèo khổ. Người anh nghe tin em giàu có liền sang chơi và đòi đổi nhà, ruộng vườn của mình lấy cây khế ngọt, người em cũng đồng ý đổi cho anh. Thế là người anh chuyển sang nhà người em. Mùa năm sau, cây khế lại sai trĩu quả, chim phượng hoàng lại tới ăn. người anh giả vờ khóc lóc, chim bèn nói:
  Ăn một qủa, trả cục vàng
  May túi ba gang, mang theo mà đựng

  Người anh mừng quá, giục vợ may túi không phải 3 gang mà là 12 gang để đựng được nhiều vàng. Hôm sau chim phượng hoàng đưa người anh đi lấy vàng. Vừa đến nơi, người anh đã vội vàng vơ lấy vàng bỏ vào túi, lại còn giắt thêm đầy vàng bỏ vào người. Trên đường trở về Chim cố sức bay nhưng đường thì xa mà vàng thì nhiều nên nặng quá. Mấy lần chim bảo người anh vứt bớt vàng đi cho nhẹ nhưng người anh vẫn khăng khăng ôm lấy túi. Chim phượng hoàng bực tức, nó nghiêng cánh hất người anh tham lam xuống biển.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
Google+