Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

CIA chi 180 triệu USD để học cách tra tấn tù nhân

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi phong_cach, 12/12/14, [ Mã Tin: 9606 ] [463 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. phong_cach
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 9606
  Hôm thứ Ba vừa rồi, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã công bố bản báo cáo điều tra về chương trình bắt giữ và tra tấn của CIA, tiết lộ những kỹ thuật tra tấn “tàn bạo, phi đạo đức” mà cơ quan tình báo này đã áp dụng dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush.

  Bản báo cáo về các biện pháp tra tấn của CIA như trấn nước, dộng đầu vào tường, nhốt vào hộp nhỏ như quan tài, hay đe dọa giết hại người thân đã khiến dư luận cả thế giới sốc và bàng hoàng. Thế nhưng ít ai ngờ rằng chương trình tra tấn tàn bạo trên lại là “sản phẩm” của hai chuyên gia tâm lý, những người đã bỏ túi hàng chục triệu USD để dạy cho CIA cách tra tấn tù nhân.

  [​IMG]

  Cựu giám đốc CIA George Tenet và cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush tại trụ sở CIA năm 2001

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Hai nhà tâm lý này chính là James Elmer Mitchell và Bruce Jessen, những chuyên gia ký hợp đồng với CIA để xây dựng “chương trình thẩm vấn tăng cường” mặc dù họ không hề có kinh nghiệm thẩm vấn nào trong thực tế.

  Báo cáo của Thượng viện Mỹ nhấn mạnh cặp đôi này đã phát triển “nghệ thuật tra tấn” cho CIA, áp dụng chúng một cách bừa bãi, kiếm bộn tiền từ đó, và liên tục dối trá về hiệu quả của chúng.

  Hai nhà tâm lý này trước kia là huấn luyện viên trong một chương trình mang tên SERE của không quân Mỹ chuyên huấn luyện cho các binh sĩ cách đối phó với các cuộc thẩm vấn nếu rơi vào tay đối phương.

  Trước đây, CIA đã từng thừa nhận rằng việc thẩm vấn bằng tra tấn không hề có hiệu quả. Năm 1989, CIA thông báo với Quốc hội Mỹ rằng “những kỹ thuật tra tấn về tâm lý và thể xác vô nhân đạo là phản tác dụng vì chúng không tạo ra thông tin tình báo và có thể khiến đối tượng nói dối”.

  Thế nhưng từ sau vụ khủng bố 11/9, CIA đã phớt lờ chính những tuyên bố trên của mình và thuê 2 chuyên gia tâm lý trên thiết kế một chương trình “thẩm vấn tăng cường” dựa trên tra tấn để moi thông tin của tù nhân.

  Báo cáo của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ nhấn mạnh: “Cả 2 nhà tâm lý trên đều không có kinh nghiệm thẩm vấn, cũng không có kiến thức chuyên sâu về al Qaeda, chưa từng làm việc trong lĩnh vực chống khủng bố, cũng không có chuyên môn về văn hóa hay ngôn ngữ”.

  [​IMG]

  Bruce Jessen (trái) và James Elmer Mitchell, "cha đẻ" chương trình bắt giữ và thẩm vấn tàn bạo của CIA


  Xem thêm chủ đề: George Bush, tuyên bố, tấn công, Mỹ, quân đội, khủng bố, tổng thống Mỹ, chính quyền

  Continue reading...
   
Google+