Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Nhờ thẩm định Có mấy món nhờ các bác xem giúp ạ

Xem trong 'Làng Thẩm Định' đăng bởi Thẩm Định TGĐC, 12/8/15, [ Mã Tin: 23960 ] [1,454 lượt xem - 3 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Thẩm Định TGĐC
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0945621800
  Địa Chỉ : 
  Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 23960
  Tình hình là có người quen nhờ xem giúp mấy món này bác nào đi qua thì cho ý kiến ạ
  Chân đèn bằng Bạc ,
  Gốm thì e thấy khoản tk19 , đồ nhật >>> mấy bác thấy thế nào ạ , cho e ý kiến với


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   

  Các file đính kèm:

  TieuBachLang thích bài này.
 2. Thẩm Định TGĐC
 3. Mucdong
  Kính Bác
  Em chỉ thấy hình nên nhận xét cũng không chắc chắn lắm. Thôi thì em thấy sao nói vậy. Có gì Bác bỏ quá cho em.
  1. Cái đèn dầu (không phải đèn machon) của Pháp thì dể biết rồi. Loại đèn này sản xuất nhiều vào Tk19.
  2. Cái chậu gốm nhìn nét vẽ và phần khía tiếp giáp miệng chậu và men xanh lợt cho biết đây là loại gốm Việt của các lò thủ công làm trong Tk20. Loại này là gốm thường dụng sản xuất sau 1945.
  3. Các chén uống trà (3 chén - có lẽ là chén quân - chén nhỏ). Em quan sát thấy các điểm sau đây: khu (đít) chén lên ten đỏ chứng tỏ loại đất sét nhiều sắt (đây là loại đất sét đặc thù từ miền Trung trở vào nam) men xanh đậm và vẽ rồng 5 móng (loại rồng này chỉ xuất hiện ở đồ sứ ký kiểu làm tại Trung Quốc và loại Đông Thanh do các thợ Trung Quốc làm tại Thanh Hoá) xét theo yếu tố này thì đây là hàng nhái bởi các yếu tố sau: hàng làm cho vua thì không xài gốm. Nếu làm cho vua thì dưới đây thường có ký hiệu. Vậy có thể là hàng nhái tk19 (có lẽ Bác hy vọng là vậy?) nhưng vào Tk 19 tức từ 1801-1900 thì không lò gốm nào dám vẽ hình rồng 5 móng đâu (tru di tam tộc như chơi) vậy khả năng cao nhất là phải làm vào tk 20 khi triều đình suy yếu với xứ Nam kỳ là thuô địa (Cochichin) và Bắc kỳ là xứ Bảo hộ (Tonkin) mới dám làm hoa văn loại này.
  4. Cái lộc bình: em quan sát thấy hình vẽ Sơn thuỷ có 2 ngư phủ cất vó trên sông đội nón mê, xa xa có thuỷ đình, có cội tùng già, ven bờ có ngư ông câu cá, chon von sườn núi có lão tiều phu.... Nhìn men thì đây giống loại men trên đồ celadon "bleu de hue" tuy nhiên màu men cổ bình và thân bình đậm nhạt khác nhau, miệng bình không tròn. Nét vẽ theo lối đồ Cảnh Đức Trấn Trung Quốc nhưng thô không mềm mại. Có lẽ đây là cái bình làm không đạt chuẩn của các lò gốm Việt. Quan sát các điểm Patine trên thân bình thì em nghĩ rằng đây là bình do lò gốm Việt làm tuổi đời của nó có thể cuối TK19 đầu TK20. Đây là loại bình thường dụng (tức hàng sản xuất cho người dân xài - dĩ nhiên không phải dành cho loại dân nghèo thời đó)
  Vài nhận xét ngu muội của em. Hy vọng có thể giúp Bác phần nào. Có thể em sai. Bác nên hỏi ý kiến thêm của các bậc cao nhân.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/15
  Luật Ngô and baobanks like this.
 4. Hữu ánh
  Em thì ít kiến thức nhưng cũng phán tý :Bình và chén 100% Nhật nửa đầu 20 bác ợ, bát nhang dòng nam bộ giá trị thấp.
   
  Luật Ngô thích bài này.
Google+