Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Nhờ thẩm định Có món đồ đồng nhờ các bác thẩm định giúp với....

Xem trong 'Làng Thẩm Định' đăng bởi A.T, 2/10/15, [ Mã Tin: 26444 ] [4,650 lượt xem - 4 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. A.T
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01218466392
  Địa Chỉ : 
  Phường 2, Quận 8, Tp.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 26444
  Các bác xem giúp em niên đại, lại lịch sử món đồ, đồ giả cổ hay thật....Thanks các bác !!  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
 2. A.T
  @Mucdong giúp em món đồ đồng này với ạ...
   
 3. maitankhoa
  nhà cũng có cái nì... ^^ up cho nhanh bik giá
   
 4. Mucdong
  Đây không phải là đồ cổ hoặc giả cổ. Đây là loại lư đồng thờ phụng xuất hiện nhiều ở Nam Bộ. Loại này được sản xuất rất nhiều và đa dạng về kích cỡ. Chất liệu thường là Đồng hoặc đồng thau (đồng pha thiếc) loại lư của Bác chủ là loại đồng thau. Thường các gia đình Nam bộ xưa khá giả tí thì mua sắm một bộ để thờ cúng ông bà. Một bộ ít nhất gồm 1 lư và 2 chân đèn, đôi khi có thêm 1 bát nhang (hương) và 1 dĩa ngũ quả (loại đĩa to) tuy nhiên 2 món này thường là mua/đặt thêm chứ không tính vào bộ. Loại lư thân vuông này xuất hiện khoảng 100 năm trở lại đây và đến nay vẫn còn sản xuất. Nó khác với loại lư tròn thường xuất hiện ở miền Bắc và miền Trung. Có thể nói nó là loại lư "sinh sau đẻ muộn" so với loại lư tròn và thịnh hành ở khu vực Nam bộ đặc biệt là miền tây Nam bộ. Nếu nói chính xác thì nó không phải đồ cổ hay giả cổ (vì chẳng ai làm giả nó là gì) mà là đồ xưa.
  Hy vọng chút ý kiến của tôi giúp được Bác phần nào. Còn về giá cả thì tôi không định giá trên đây.
  Ps: nói thêm cho các Bác biết chơi: ngày xưa nếu nhà nào mang bộ lư đi bán nghĩa là nhà đó kiệt quệ lắm. Việc bán bộ lư thờ được xem như sự lụn bại của gia đình. Thường nếu người ta khá giả người ta thường mua thêm chứ không bán bớt. Nếu cảm thấy dư họ thường đem cho các con hoặc trong họ hàng thân tộc. Vài mươi năm trước khi tôi còn nhỏ cũng từng chứng kiến các cụ xưa "di chúc" lại bộ lư đồng cho "đứa này, đứa kia" sau khi chết. Nói vậy để mọi người hiểu đối với người xưa bộ lư đồng quý như thế nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/10/15
  Nguyễn Viết Hùng and A.T like this.
 5. A.T
  Cảm ơn bác @Mucdong về những lời khuyên bổ ích...!! Diễn đàn TGĐC có bác giúp đỡ như Rắn mọc thêm đầu...:D hj
   
Google+