Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Có nên nhổ răng khôn?

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi theholiday2011, 26/3/14, [ Mã Tin: 7830 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. theholiday2011
  Giá: Giá liên hệ
  • chọn làng nhanhMã tin: 7830
  [h=1]Theo quan niệm xa xưa của người Việt Nam cho rằng răng khôn là chiếc răng mọc chậm nhất nhưng mang lại rất nhiều may mắn. Nhưng trên thực tế thì chiếc răng may mắn này lại phiền phức và gây khó chịu[/h][h=3]Vậy theo thuật ngữ nha khoa răng khôn là gì?[/h]Răng khôn” (wisdom tooth) được dùng để chỉ răng hàm lớn thứ ba. Chiếc răng này có đặc trưng mọc trễ nhất trên cung răng và thường mọc vào khi bạn 18 – 25 tuổi.
  Theo nghiên cứu của các bác sỹ nha khoa, răng khôn hàm dưới có tỷ lệ lệch và ngầm cao nhất. Răng khôn mọc lệch và ngầm dễ bị nhét thức ăn, khó vệ sinh nên thường gây ra nhiều biến chứng cho bệnh nhân như sưng, đau, nhiễm trùng, há miệng hạn chế… các răng này cũng ít tham gia vào chức năng nhai. Chính vì vậy, răng khôn thường được các nha sỹ chỉ định nhổ bỏ
  [​IMG]
  Trục răng khôn có rất nhiều chiều thế khác nhau, điều này góp phần quan trọng đến độ khó và kỹ thuật nhổ răng khôn. Một số dạng có thể gặp: mọc thẳng, lệch ngoài, lệch trong, lệch gần, lệch xa, nằm ngang, nằm ngược và phối hợp các dạng này với nhau.
  Biến chứng thường gặp với răng khôn?
  Khi răng khôn mọc bất thường sẽ gây ra một số biến chứng sau:
  Viêm lợi trùm, viêm mô tế bào: các răng mọc lệch gây nhồi nhét thức ăn (vùng này lại rất khó vệ sinh làm sạch) nên lâu ngày gây hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, đau quanh thân răng, viêm lợi trùm, sau đó tạo túi mủ (ápxe), cứng hàm. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ phá huỷ xương xung quanh răng này và các răng bên cạnh. Trong các trường hợp nặng có thể gây viêm xương hàm, nhiễm trùng huyết…
  Sâu răng kế bên: khi răng khôn mọc lệch, kẹt nghiêng tựa vào răng kế bên, vị trí này thường bị nhồi nhét thức ăn, viêm nhiễm, rất khó làm sạch. Kết quả là bản thân các răng này và các răng kế cận bị sâu. Cần chú ý răng kế cận răng khôn là răng cối lớn thứ hai, có vai trò rất quan trọng tham gia quá trình nhai.
  Nang thân răng: các răng khôn ngầm trong xương có thể tạo nang thân răng tiến triển âm thầm trong xương hàm. Nếu không được điều trị, xương hàm sẽ bị tiêu xương dần dần, làm tăng nguy cơ gãy xương hàm. Ngoài ra, khi răng khôn mọc lệch, làm xô đẩy có thể gây chen chúc các răng trước.
  Khi nào nên nhổ răng khôn?
  Các trường hợp có chỉ định nhổ răng khôn là răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng: đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng… Răng mọc lệch ra khỏi cung răng, không tham gia vào việc nhai, gây trở ngại cho vệ sinh răng miệng. Nhổ răng theo yêu cầu của chỉnh hình răng mặt, phục hình. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia, việc nhổ dự phòng răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch giúp tránh những tai biến đau nhức về sau và công việc hậu phẫu trở nên đơn giản hơn.
  Trong 24 giờ sau khi nhổ răng khôn, chảy máu có thể xuất hiện vài giờ đầu. Sưng cũng có thể xuất hiện ở vùng nhổ răng với mức độ tuỳ thuộc độ khó của răng nhổ và cơ địa mỗi người. Khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ có phản ứng đau, cường độ đau tuỳ thuộc cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sưng đau bằng cách chườm đá nhiều lần và uống thuốcđúng theo đơn kê của Nha sỹ.
  Để được tư vấn quý khách vui lòng liên hệ:
  Nha khoa Trang Dung
  Cơ sở 1: 3K Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Điện thoại (04) 39711023
  Cơ sở 1: 3B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Điện thoại (04) 39721784
  Email: info@nhakhoatrangdung.com.vn
  Web: http://nhakhoatrangdung.com.vn
  YM: nhakhoatrangdung1


  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89


   
Google+