Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin trong nước Cổ vật thời nhà Trần và nhà Lý được phát hiện tại Nghệ An

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 10/10/17, [ Mã Tin: 91209 ] [4,007 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 91209
  Những cổ vật từ thời nhà Trần được gia đình anh Trương Xuân Thắng, 29 tuổi, sinh sống tại xóm Thái Bình, Nghi Thái, Nghi Lộc, Nghệ An phát hiện khi đang đào cây, chuyển cây đi nơi khác đễ xây nhà. Khi đào cây, anh Thắng phát hiện được rất nhiều lọ, bát với họa tiết vô cùng sắc sảo. Khi phát hiện những chiếc bình gốm và bát lọ được chôn sâu dưới đất, qua bao nhiêu năm nhưng những bình lọ này không hư hại nhiều lắm chỉ bị sứt mẻ chút ít.

  Những cổ vật được tìm thất tại nơi đây được các chuyên gia khẳng định là có từ thời nhà Trần. Nhìn rất đẹp và sắc xảo.


  Những cổ vật được gia đình anh Thắng phát hiện đều rất đẹp và những họa tiết rất sắc nét. Nói chung là rất đẹp.


  Khoảng 1 năm trước anh cùng gia đình di dời nhà và vô tình phát hiện được nhiều bát, chum, lọ, nằm sâu dưới đất khoảng 1m. Và anh đã cùng gia đình đã đào hết tất cả lên.


  Khi tất cả được đào lên và rửa sạch anh thắng cùng gia đình cũng không biết nó từ thời nào và lúc đấy anh cũng không có ý định tìm hiểu và đưa vào kho để cất giữ và tập trung vào chuyện chính là dời cây này đi để xây nhà.


  Anh Thắng đào được gồm 2 cái chum 1 cái lọ và 4 cái bát. Điều đặc biệt là những vật này còn rất đẹp và rất sắc xảo.


  Khi nghe được tin anh Thắng đào được rất nhiều đồ cổ với những hình dạng đẹp nên có rất nhiều người đến hỏi mua nhưng anh không bán mà tiếp tục lưu giữ lại.


  2 chiếc chum lớn cũng rất đẹp được anh Thắng đào lên và vệ sinh sạch sẽ.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Những vật dụng được nhận định là cổ vật từ thời nhà Trần.


  Do tác động của thời gian và được chôn dưới đất rất lâu nên một số món đã bị nứt, vỡ ở góc. Tuy nhiên những vết nứt vỡ đó không phải là vấn đề lớn và lớp men trên những cổ vật này còn rất đẹp và vẫn còn nguyên zin, khá mới.


  Những cổ vật từ thời nhà Trần này của anh Thắng khi được đưa ra ánh nắng thì rất đẹp. Chất men của những lọ và bát sứ này rất sáng và mịn.


  Những cổ vật của anh Thắng đào, được một thành viên trong Hội viên hội Di sản văn hóa nhận định rằng có thể những sản phẩm này có chất gốm và hình thể của Chăm. Đã có từ khá lâu.


  Men trên những sản phẩm cổ vật từ thời nhà Trần được nấu theo kiểu thủ công và được sản xuất mạnh từ cuối nhà Lý và đầu nhà Trần.


  Gần đây nhất là anh Võ Văn Cường tại Nghi Thái, Nghệ An cũng phát hiện một chiếc bình ngọc rất đẹp.


  Chiếc bình mà anh Cường tìm thấy có màu xanh ngọc và trên chiếc bình có rất nhiều hoa văn được khắc rất sắc xảo và khá cầu kỳ.


  Chiếc bình ngọc được khắc khá nhiều hình rồng với những nét khắc rất cầu kỳ.


  Theo nhận định là chiếc bình này của anh Cường được sản xuất từ thời Lý. Tuy nhiên những người chuyên chơi đồ cổ và có nhiều năm thâm niên trong nghề nhận định rằng chiếc bình này chỉ được làm nhái lại những chiếc bình thời Lý thôi chứ nó không phải của thời Lý mà mọi người đồn thổi.

  Các bạn có thể xem thêm nhiều tin tức và các sản phẩm đồ cổ, đồ xưa, đồ sưu tầm tại thegioidoco.net

  Tag: Cổ vật, Cổ vật thời nhà Trần, cổ vật thời trần,cổ vật việt nam,cổ vật là gì,cổ vật trung hoa,cổ vật triều nguyễn,cổ vật ai cập,cổ vật bằng đồng,cổ vật bằng ngọc,cổ vật trưng bày,vật cổ truyền bắc ninh,cổ vật champa,cổ vật chiến tranh,cổ vật campuchia,những cổ vật của việt nam,cổ vật dưới đáy biển,cổ vật dân tộc,cổ vật óc eo,cổ vật văn hóa óc eo,cổ vật gốm sứ,cổ vật gốm sứ trung hoa,cổ vật thế giới,cổ phần vật giá việt nam,cổ vật xưa,
   

  Các file đính kèm:

Google+