Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

Tin trong nước Công bố nước mắm nhiễm asen: Một nửa sự thật là sự lừa dối

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Tin Tức - Kiến Thức, 21/10/16, [ Mã Tin: 58753 ] [340 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Tin Tức - Kiến Thức
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Đường Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
  • chọn làng nhanhMã tin: 58753
  Cần phải điều tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện việc khảo sát và công bố mập mờ về hàm lượng Asen trong nước mắm của VINASTAS là vi phạm pháp luật.

  Những ngày qua, dư luận xôn xao trước kết quả khảo sát của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) liên quan đến việc phát hiện hàm lượng asen tổng của các loại nước mắm cao đạm vượt ngưỡng quy định. Đặc biệt, theo kết qua khảo sát, 95,65% số mẫu có độ đạm từ 40 đều có hàm lượng arsen vượt ngưỡng.

  Người tiêu dùng biết tin vào đâu?

  Đây là công bố khiến dư luận rất hoang mang bởi nước mắm là truyền thống, quốc hồn, quốc túy của dân tộc Việt Nam. Có mấy gia đình ở Việt Nam không sử dụng nước mắm? Bạn đọc Trần Hoàng bức xúc: “VINASTAS là Hội bảo về quyền lợi người tiêu dùng nhưng việc làm vừa qua lại khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Quy chuẩn Việt Nam QCVN 8-2:2011/BYT chỉ quy định hàm lượng của asen vô cơ - chất cực độc, vì sao khi khảo sát, VINASTAS lại đưa asen hữu cơ- chất vốn rất phổ biến trong nước mắm và gần như vô hại- để đánh giá? Nếu đã làm và làm có trách nhiệm, lương tâm thì phải phân tích rõ ràng từng tiêu chí để hướng dẫn cho người tiêu dùng biết chứ không phải mập mờ, lấp lửng kiểu đánh lận con đen như vậy được. Cứ như thế thì người tiêu dùng biết tin vào đâu để lựa chọn sản phẩm an toàn trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan, an toàn vệ sinh thực phẩm là nỗi lo của mọi người, mọi nhà?”.

  Nhiều bạn đọc cho rằng, nước ta là quốc gia biển, rất nhiều bà con sinh sống bằng nghề làm nước mắm, nhiều doanh nghiệp đã tạo được uy tín, thương hiệu nước mắm trên thị trường quốc tế, khảo sát rồi công bố thông tin kiểu này khác gì “giết” nước mắm truyền thống và gián tiếp “giết” người làm nước mắm truyền thống?  Nước mắm là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt

  Nhiều bất thường

  “Việc VINASTAS đưa ra khái niệm asen tổng vượt ngưỡng cho phép chẳng qua chỉ là một “chiêu trò” đánh tráo khái niệm và gây nhầm lẫn, hoang mang cho người tiêu dùng. Dư luận có quyền nghi ngờ về động cơ, mục đích không trong sáng của Hội này. Dù ông phó chủ tịch hội biện minh bằng những mỹ từ hay ho kiểu như mục đích của cuộc khảo sát là muốn có thông tin, đưa thông điệp nhất định đến người tiêu dùng để họ có thông tin đầy đủ về chất lượng, thành phần dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nước mắm hiện nay; đồng thời, góp tiếng nói để thương hiệu nước mắm được nâng cao thì vẫn không đánh tan được nỗi nghi ngờ liệu VINASTAS có nhận tiền doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp nào đó để khảo sát nhằm triệt hạ nước mắm truyền thống?”- bạn đọc Thanh Xuân đặt vấn đề.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Xâu chuỗi hàng loạt thông tin, nhiều bạn đọc khẳng định có nhiều điều bất thường trong việc công bố này. Một nửa sự thật không phải là sự thật mà có khi là sự lừa dối.


  --------------------0-0--------------------

  Bạn có thể tham khảo mua Điện Thoại Độc - Điện Thoại Cổ - Điện Thoại Đẹp - Điện Thoại Lạ - Điện Thoại Cũ - Điện Thoại Xưa ,tại hệ thống cửa hàng Thế Giới Điện Thoại Di Động Cổ ở TP.HCM , Hà Nội và toàn quốc với mức giá ưu đãi nhất.
  Tin tức giả trí - Tin mới - Tin nhanh tại PinKuLan
   

  Các file đính kèm:

Google+