Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Công dụng bất ngờ của việc chơi game

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Shockwave, 23/5/15, [ Mã Tin: 20438 ] [618 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Shockwave
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01218466392
  Địa Chỉ : 
  Phường 2, Quận 8, Tp.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 20438
  Chơi game thường được biết đến như một hoạt động tiêu cực, tác động không tốt đến sức khỏe người chơi. Thế nhưng, bạn có biết rằng, chơi game giúp chúng ta nâng cao kỹ năng về không gian, giảm stress và còn giúp cả gia đình xích lại gần nhau hơn.  Hai nghiên cứu mới đây đã đưa ra hai luồng ý kiến trái chiều về việc chơi game. Một nghiên cứu cho rằng chơi điện tử giúp bạn trở nên thân thiện hơn trong thế giới thực còn một nghiên cứu khác lại cho rằng chơi điện tử có thể phá hủy não bộ của bạn.

  Các nhà nghiên cứu tại trung tâm Texas Tech cho rằng những trò chơi mang tính hợp tác dù ở thể loại bạo lực hay không bạo lực đều giúp mọi người trở nên tử tế hơn. Tác giả của công trình nghiên cứu, ông John Velez cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng, khi chơi với một đối tác tốt, hai người chơi sẽ tăng kỳ vọng vào nhau từ đó tăng các hành vi ứng xử xã hội tích cực. Ông còn cho biết thêm, việc kết hợp thành nhóm thậm chí còn giúp bạn trở nên “tử tế hơn với những nhóm khác cho dù họ vừa cố gắng đánh bại bạn”

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  Khi chơi hợp tác với nhau, và kể cả chơi trực tuyến, sẽ giúp kích thích sự đồng cảm của người chơi, giảm bớt những tác động tiêu cực của các game bạo lực và sẽ gây ra hiệu ứng tương tự khi bước vào thế giới thực. Nghiên cứu của Velez cho thấy những người chơi sẽ có xu hướng giúp đỡ bạn bè của mình trong môi trường thực và ít thù địch với bạn bè hay kẻ thù.

  Các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Douglas và trường Đại học Montréal nhận thấy các game thủ thường có xu hướng di chuyển sử dụng nhân não hơn là sử dụng ký ức về không gian từ vùng hippocampus so với những người không phải là game thủ. Nghiên cứu này vẫn chưa đầy đủ và cần thêm thời gian để hoàn thiện tuy nhiên theo kết quả sơ bộ, việc chơi game một mặt khiến bạn có khả năng chú tâm vào hình ảnh tốt hơn nhưng lại đem đến nhiều tác động tiêu cực cho não bộ của bạn.

  Lê Nga(Theo Engadget)
   
  A.T thích bài này.
Google+