Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Tin trong nước Cử tri bất bình việc Trung Quốc xây dựng trái phép ở Trường Sa, Hoàng Sa

Xem trong 'Làng Tin Tức' đăng bởi Arseus, 22/5/15, [ Mã Tin: 20388 ] [2,291 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. Arseus
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01218466392
  Địa Chỉ : 
  Quận 8, Tp.HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 20388
  Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam cho biết cử tri rất bất bình, lo lắng trước việc Trung Quốc xây dựng trái phép ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.


  Các chiến sĩ ở đảo Trường Sa luôn chắc cây súng để bảo vệ Tổ quốc

  Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá 13 sáng 20/5, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết,Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ủy ban thường vụ Quốc hội đã tổng hợp được 3.854 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội, trong đó có 1.920 ý kiến, kiến nghị của cử tri được phản ánh qua Đoàn đại biểu Quốc hội của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 1.934 ý kiến, kiến nghị của nhân dân qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

  "Cử tri và nhân dân rất lo lắng, bất bình trước việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động cải tạo, bồi đắp, xây dựng các công trình tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam và vi phạm Tuyên bố về ứng xử giữa các nước ASEAN và Trung Quốc (DOC)" - Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho hay.


  Cử tri và nhân dân mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện các chủ trương, giải pháp hiệu quả để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

  Theo kết quả tổng hợp, cử tri và nhân dân quan tâm sâu sắc đến việc tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và mong muốn việc tổ chức đại hội phải thật sự dân chủ, đoàn kết, lựa chọn những người thực sự có tài, có đức tham gia các cấp ủy đảng.

  Công tác xây dựng pháp luật của Quốc hội được cử tri và nhân dân đánh giá cao. Quốc hội đã khẩn trương ban hành nhiều đạo luật quan trọng để triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 nhằm tiếp tục bảo đảm quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; hoàn thiện tổ chức bộ máy nhà nước và thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Nhân dân hoan nghênh việc tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phối hợp với ngành Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai đúng kế hoạch.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhân dân vẫn băn khoăn, lo lắng về tình hình phát triển kinh tế chưa thật bền vững, năng suất lao động nhìn chung còn thấp, việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp không ổn định, nợ công tiếp tục tăng. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông ở nhiều địa phương trong những năm qua đã được đầu tư, cải thiện đáng kể nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân.

  Tai nạn giao thông đã giảm, nhưng số người chết và bị thương vẫn còn rất lớn, số vụ tai nạn giao thông tại nhiều địa bàn nông thôn đang có xu hướng tăng.Tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, mấtvệ sinhan toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường diễn ra ở nhiều nơi nhưng chậm được xử lý, khắc phục.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Về đời sốngvà an sinhxã hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cho rằng, tỷ lệ hộ nghèo ở các địa phương đã giảm, nhưng quy định chuẩn bộ nghèo, hộ cận nghèo hiện nay không còn phù hợp với nhu cầu đảm bảo cuộc sống tối thiểu trên thực tế.Chính phủ cần xem xét, rà soát và điều chỉnh lại chuẩn hộ nghèo cho sát thực tế, phù hợp với từng vùng, miền để giúp người dân ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

  Châu Huệ(Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp)
   
  A.T thích bài này.
Google+