Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Cùng chuyên gia bắt bệnh má phanh bị hao mòn

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi kenlee26, 2/7/15, [ Mã Tin: 21980 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. kenlee26
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0937361142
  Địa Chỉ : 
  hcm
  • chọn làng nhanhMã tin: 21980
  Theo các chuyên viên kỷ thuật, hầu hết trên các dòng xe từ dòng Toyota Innova gia đình cho đến các mẫu xe bình dân hay cao cấp đều được trang bị một hệ thống phanh thường được gọi là phanh đĩa, hệ thống phanh này sẽ đảm bảo an toàn cho xe trong quá trình lưu thông vận hành.

  Cũng theo các chuyên viên kỷ thuật, cách hoạt động của hệ thống phanh đĩa này cũng tương đương như trên các loại xe máy cũ như dream. Một hệ thống thủy lực được bơm đầy dầu phanh sẽ tác động lên một bộ kẹp đệm được gọi là các caliper, khiến cho chúng siết chặt lại với nhau trên một đĩa gọi là rotor. Ma sát sảy ra giữa các miếng đệm và rotor khiến cho xe dừng lại.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89  [​IMG]
  Mẫu xe gia đình ưa chuộng nhất

  Và dĩ nhiên, trong suốt quá trình dài hoạt động chủ yếu nhờ ma sát, thì các miếng đệm này sẽ bắt đầu mòn dần, có nghĩa là chúng làm việc ít hiệu quả hơn và xe dừng lại chậm hơn. Nếu chúng ta không kịp thời phát hiện và thay thế thì chắc chắn sẽ gây nên nhiều mối nguy hiểm nghiêm trọng.

  Thật ra, việc kiểm tra độ mòn của má phanh trên xe Toyota Innova hay trên bất cứ dòng xe nào đều được thực hiện khá đơn giản.Tất cả những công đoạn mà bạn phải làm là nhìn vào giữa các chấu của bánh xe để phát hiện một rotor kim loại sáng bóng bên trong. Khi bạn thấy nó, hãy nhìn quanh bên cạnh, ở đó bạn có thể thấy các caliper kim loại. Giữa các caliper và rotor, bạn sẽ thấy các má phanh. Bạn sẽ phải ước chừng, nhưng nói chung các má phanh này nên dày ít nhất là một phần tư inch (khoảng 6.35 mm). Nếu chúng mỏng hơn thế, thì tức là đã đến lúc chúng cần được thay thế.

  [​IMG]
  Xe Toyota Innova sự lựa chọn đúng đắn

  Trong trường hợp bánh xe không được thiết kế như miêu tả trên thì các xế sẽ phải tháo lốp xe ra để nhìn thấy rotor và má phanh. Trong cả hải trường hợp bạn nên kết hợp kiểm tra trực quan các rotor. Nếu bạn thấy bất kỳ hư hại nào như các rãnh sâu hay lỗ thủng lại đây thì tức là bạn cũng nên thay thế các rotor này đẻ từ đó giúp cho hệ thống phanh được hoạt động tốt nhất.

  Xem thêm: Xe Toyota Altis gia bao nhieu
   
 2. A.T
  :D
   
Google+