Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

  Các gian hàng đảm bảo  

đào tạo nghề bếp vì một cái "tâm"

Xem trong 'Sọt rác' đăng bởi tinnypro, 3/10/13, [ Mã Tin: 3972 ]

dien thoai xua
  • chọn làng nhanhMã tin: 3972
  "Phương châm của chúng tôi chính là tập trung đầu tư vào chất lượng giảng dạy, hoàn thiện các chương trình đào tạo một cách tốt nhất và chăm sóc cho học viên ngay cả khi đã tốt nghiệp

  Hiện nay ngành đào tạo đầu bếp đang phát triển rất mạnh và dần trở thành một nghề “hot”. Tại Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị đầu tư mạnh vào lĩnh vực này, trong đó có Hướng Nghiệp Á Âu là một trong những đơn vị dẫn đầu và phát triển không ngừng.
  Chào mừng Hướng Nghiệp Á Âu khai giảng Khóa Bếp Trưởng Điều Hành 100, Báo Tuổi Trẻ đã có một bài phỏng vấn với ông Tạ Quang Tùng – Giám Đốc Điều Hành Hướng Nghiệp Á Âu để nghe ông chia sẻ những bí quyết dẫn đến sự thành công của ngày hôm nay.

  Chào ông, trải qua quá trình hình thành và phát triển, Hướng Nghiệp Á Âu đã có những bước tiến đáng kể, trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực đầu bếp. Ông có thể chia sẻ những bí quyết thành công của Hướng Nghiệp Á Âu?

  Bí quyết thành công tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAA) chính là chúng tôi đào tạo nghề bếp vì một cái “Tâm”. HNAA luôn lấy học viên làm trung tâm trong mọi hoạt động của mình. Ở HNAA, chúng tôi có một đội ngũ giảng viên hùng hậu, những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn tận tâm truyền đạt cho học viên những “bí quyết nghề” theo tiêu chí: đổi mới, năng động, sáng tạo và bắt kịp những xu hướng của thời đại.

  Ngoài giáo trình đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu do những Bếp Trưởng, chuyên gia ẩm thực nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài biên soạn, chúng tôi còn tập trung đầu tư và xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhất, đúng tiêu chuẩn của một đơn vị đào tạo nghề Bếp hàng đầu hiện nay.

  [​IMG]

  Sản phẩm nổi bật


  Ông Tạ Quang Tùng – GĐĐH Hướng Nghiệp Á Âu

  Nhưng bí quyết để dẫn đến thành công dường như không chỉ có vậy?

  Đúng vậy, bên cạnh đó, chúng tôi luôn bảo đảm đầu ra cho các học viên. Hầu hết học viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng với nguyện vọng. HNAAU còn có các Ký túc xá để đảm bảo cho các học viên xa nhà yên tâm học tập và quý phụ huynh có thể an tâm về con em mình.

  Ngoài những Câu lạc bộ kỹ năng: CLB Anh văn, Vi tính, HNAA còn thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, học hỏi với những Bếp trưởng hàng đầu để các bạn học viên không chỉ có được những sân chơi bổ ích, mà còn giúp các bạn có cơ hội thực hành, xây dựng, khám phá và phát huy những kỹ năng của mình.

  Ông đánh giá như thế nào về khả năng cạnh tranh?

  Nhu cầu về nguồn nhân lực Bếp hiện nay là rất lớn và người đầu bếp được đào tạo sẽ có rất nhiều điểm khác biệt so với những người đầu bếp chưa được đào tạo. HNAA tuy là một đơn vị dẫn đầu nhưng cũng không thể nào đáp ứng được hết những nhu cầu học nghề ngày càng tăng của xã hội. Với quan điểm: sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ chúng tôi hy vọng sẽ cùng các đơn vị đào tạo đầu bếp hiện nay không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng học hỏi và đổi mới để cùng đào tạo nên những đội ngũ đầu bếp trẻ trong tương lai. Điều đó sẽ góp phần nhỏ bé vào sự phát triển của ngành bếp nói riêng và nền ẩm thực Việt Nam nói chung.

  Ông có lời khuyên nào cho các bạn học viên muốn chọn nghề bếp để vào đời?

  Theo tôi, giờ là thời đại công nghệ thông tin nên để chọn được một trường chất lượng và phù hợp, các bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn để có thể có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Ngoài ra các bạn nên đến tận nơi các đơn vị mà mình muốn theo học để có thể tham khảo và được tư vấn về chương trình đào tạo, về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất cũng như các giá trị gia tăng mang đến cho học viên khi theo học. Riêng ở HNAA, các bạn có thể đăng ký một buổi học thử để có thể cảm nhận bởi: “Trăm nghe không bằng một thấy”.

  Là một trường dạy nghề, vậy cam kết của HNAA là gì?

  Phương châm của chúng tôi chính là tập trung đầu tư vào chất lượng giảng dạy, hoàn thiện các chương trình đào tạo một cách tốt nhất và chăm sóc cho học viên ngay cả khi đã tốt nghiệp.
  Nhưng chỉ như thế vẫn chưa đủ, ở HNAA, chúng tôi còn tâm niệm phải làm sao để truyền cho học viên cái tâm với nghề, cũng như giữ được ngọn lửa đam mê với nghề bếp. Chỉ khi có được kiến thức tốt, tay nghề vững, và trái tim nhiệt huyết với công việc thì người đầu bếp thực sự mới có thể gắn bó lâu dài và thành công với nghề được.

  Ông nghĩ gì về thông tin các đơn vị đào tạo nghề chưa có giấy phép hoạt động kinh doanh và lợi dụng những kẽ hở của các cơ quan chức năng để lôi kéo khách hàng?

  Bất kì một đơn vị kinh doanh chân chính nào đều hoạt động và chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng. Nghề đào tạo bếp cũng vậy. Ngoài giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch – Đầu tư còn phải có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của Sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội. Riêng đối với Hướng Nghiệp Á Âu phôi chứng chỉ của chúng tôi còn được Tổng Cục Dạy Nghề cấp và ban hành. Trong các ngành học mà Hướng Nghiệp Á Âu được cấp phép có khóa đào tạo “Nghiệp vụ Bếp trưởng”, đây là một ngành học mới hoàn toàn và xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Mọi hoạt động tại Hướng Nghiệp Á Âu đều chịu sự quản lý và giám sát chặt chẽ của các cơ quan ban ngành liên quan.
  Vì vậy, đối với các cơ sở hoạt động không giấy phép, tôi chắc chắn không thể hoạt động lâu dài được.

  Xin cảm ơn ông. Chúc cho Hướng Nghiệp Á Âu ngày càng thành công hơn nữa!

  [​IMG]


  Nguồn: Báo Tuổi Trẻ
   

  Khu vực quảng cáo


Google+

chọn làng nhanh Hỗ Trợ Nhanh