Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Di sản Văn hóa thời Lý – Trần ở Bắc Ninh

Xem trong 'Làng Chợ Trời' đăng bởi longbn, 7/4/15, [ Mã Tin: 18872 ]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. longbn
  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  01628760212
  Địa Chỉ : 
  Hải Phòng City
  • chọn làng nhanhMã tin: 18872
  Ngày 14/3, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, Hội Sưu tầm, nghiên cứu Cổ vật Kinh Bắc phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm trưng bày “Di sản văn hóa thời Lý – Trần và cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh”. Đây là hoạt động chính nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Bắc Ninh năm 2014.
  [​IMG]
  Cắt băng khánh thành khai trương trưng bày cổ vật.

  Triển lãm trưng bày có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện lãnh đạo Bảo tàng Quốc gia, bảo tàng các tỉnh trong khu vực, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các hội viên Hội cổ vật các tỉnh, thành trong cả nước. Đây là lần thứ 4, Hội Sưu tầm, nghiên cứu Cổ vật Kinh Bắc phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh tổ chức trưng bày di sản văn hóa nhằm chào mừng những sự kiện trọng đại của tỉnh.

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89

  [​IMG]
  Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham quan trưng bày cổ vật.

  Triển lãm năm nay trưng bày và giới thiệu những di sản văn hóa thời Lý – Trần và gần 2.000 cổ vật tiêu biểu được lựa chọn từ những bộ sưu tập của gần 100 nhà nghiên cứu sưu tầm trong và ngoài tỉnh. Các cổ vật trưng bày là những dấu tích của nền móng kiến trúc, các vật liệu xây dựng như gạch, ngói, đá… mang ý nghĩa lịch sử và nhân văn sâu sắc, phản ánh tiến trình lịch sử phát triển kinh tế – xã hội của quê hương và đất nước.

  Bên cạnh đó, những cổ vật tiêu biểu này không chỉ là những cổ vật quý hiếm minh chứng sự tồn tại của những nền văn hóa lâu đời mà còn là những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc có giá trị trong điêu khắc truyền thống dân tộc. Đặc biệt, nhiều hiện vật – cổ vật được công nhận là bảo vật Quốc gia.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Cổ vật tiêu biểu.

  Ngoài những cổ vật được sưu tầm trên địa bàn Bắc Ninh – Kinh Bắc, triển lãm còn trưng bày những cổ vật có nguồn gốc từ Trung Hoa trong thời kỳ lịch sử giao lưu văn hoá giữa các dân tộc đã được giữ gìn, bảo tồn.
   
Google+