Thế Giới Đồ Cổ | Diễn Đàn Mua Bán - Đăng Tin - Rao Vặt - Miễn Phí

Đồ gỗ Mộc Gia

SẢN PHẨM THƯƠNG GIA VIP

Gốm Sứ Điều Gì Khiến Bình Gốm Sứ Vẽ Rồng Này Rất Hiếm - Đặt Biệt Với Mức Giá 10 triệu USD

Xem trong 'Làng Kiến Thức' đăng bởi THẾ GIỚI ĐỒ CỔ, 17/5/16, [ Mã Tin: 44409 ] [7,520 lượt xem - 0 bình luận]

Kỳ Lân Luxury - Chuyên vertu chính hãng
 1. THẾ GIỚI ĐỒ CỔ

  THẾ GIỚI ĐỒ CỔ (9 )

  BÔ LÃO (2)

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây !!!!!!

  Giá: Giá liên hệ
  SĐT : 
  0922121289
  Địa Chỉ : 
  50/19 Chiến Lược - Phường Bình Trị Đông - Quận Bình Tân - HCM
  • chọn làng nhanhMã tin: 44409

  Một trong những điểm nổi bật của đặc biệt của Phiên Đấu Giá được tổ chức bởi Christies diễn ra tại Hông Kông là chiếc bình gốm sứ màu xanh và trắng vẽ Rồng 5 móng được phát triển từ giai đoạn Yuan (1271-1368). Có nguồn gốc từ Nam Tống (1127-1279) . với giá 10 triệu USD .

  Khu vực quảng cáo - Liên hệ 0922 1212 89
  Chiếc bình gốm Yuan thời Nam Tống (1127-1279) với giá 10 triệu USD

  7 lý do khiến chiếc bình Yuan thời Nam Tống có giá 10 triệu USD .

  1.

  Con Rồng được vẽ mạnh mẽ chân năm móng và đầu của nó quay ngược trở lại, con rồng trên bình gốm thế kỷ 15 này được mô tả với sự năng động tuyệt vời. Nó dường như là một biến thể đầu của con rồng hướng về phía trước tìm thấy trên gốm sứ màu xanh và trắng được phát triển từ giai đoạn Yuan (1271-1368). Những cảm hứng vẽ một con rồng khắc họa một cách bất thường như vậy có lẽ có nguồn gốc từ Nam Tống (1127-1279) .

  Con Rồng được vẽ mạnh mẽ chân năm móng

  2.
  Chiếc bình chứa các chi tiết chưa từng thấy trước đây trên sứ của các triều đại trước - lông nhọn ngắn ở phía trước của búi tóc chảy dài ở khuỷu tay của con rồng.Có thể những chi tiết này đã lấy ý tưởng từ bức tranh của Chen Rong (khoảng năm 1200-1266), được ngưỡng mộ rộng rãi và đã cung cấp nguồn cảm hứng từ những giai đoạn Song và Yuan.
  Bức tranh của Chen Rong (khoảng năm 1200-1266) (46,8 x 1496,5 cm)


  3.
  Trong lịch sử lâu dài của gốm sứ Trung Quốc, thời Xuande (1426-1435) thường được coi là đỉnh cao sản xuất sứ màu xanh và trắng. Điều này là do sự kết hợp của sự bảo trợ của hoàng gia, sự khéo léo nghệ nhân và mức độ cao nhất của nghệ thuật. Xuande là hoàng đế nhà Minh đầu tiên là một người yêu thích thực sự các tác phẩm nghệ thuật. Ông nổi tiếng nhất về các dự án xây dựng và sản xuất các đồ sành sứ tốt.


  4.
  Gốm Sứ thời Xuande ít canxi và kali cao, khiến chúng càng mờ hơn. Các loại men phong phú và rực rỡ. Việc sử dụng các tông màu xanh đậm hơn và nhẹ hơn là thường thấy trên các món đồ thời Xuande hoặc bát gốc sơn với hình rồng và sóng.

  5.
  Ba họa tiết chính trên bình gốm là con rồng, đầu rồng và những đám mây - tất cả đều được vẽ với tông màu xanh khác nhau trong nét vẽ đậm và thông thạo. rồng hoàng mạnh mẽ, mô tả này hoàn toàn tượng trưng cho quyền lực của hoàng đế. Nhiều người sành xem xét các bức tranh về những con rồng trên đồ sứ triều đình Xuande là tốt nhất trong lịch sử của đồ sứ Trung Quốc, và có sức sống đặc biệt.


  6.
  Các bình sứ của thời Xuande thường mang dấu triều đại .Các vị trí của dấu triều đại về sứ Xuande có sáu ký tự, nhưng cái lọ lớn này thuộc về một trong hai nhóm nhỏ của đồ ngự dụng với dấu bốn ký tự, bình gốm dường như đã được thực hiện cho những dịp đặc biệt. Tất cả các bình gốm trong các nhóm này lớn bất thường và tất cả đều được trang trí với những con rồng mạnh mẽ giữa đám mây và đầu rồng. Trong một nhóm những con rồng có năm móng vuốt và ngược quay đầu, như trên bình này, trong khi ở nhóm khác những con rồng có ba móng vuốt và phía trước mặt.  7.
  Kích thước khổng lồ của Bình Gốm vẽ Rồng này cho thấy nó rất đặc biệt. Cách trang trí trên đó giống hệt như trên cặp bình gốm màu xanh và trắng Ming Dynasty (1368-1644) tại Bảo tàng Nelson Atkins, và có thể là bộ ba làm cho một dịp đặc biệt hoặc nghi lễ hoàng gia. Dường như đây là những chiếc bình góm duy nhất còn sót lại còn nguyên vẹn, vì họ đã tìm thấy mảnh vỡ của một cái bình gốm tương tự tại các lò gốm hoàng gia ở Jingdezhen.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 23/1/17
Google+